Bộ sách gối đấu giường cho dân luyện thi PTE

Nhắc đến tài liệu và sách luyện thi PTE, không thể không nhắc đến 3 quyển tài liệu, sách luyện thi PTE kinh điển Practice Tests Plus, Test Builder và The Official Guide to PTE Academic. Dù không quá mới mẻ với cộng đồng luyện thi PTE, nhưng đây là những tài liệu luyện thi PTE hay do chính Pearson và các nhà luyện thi PTE lão làng gợi ý. Những câu hỏi trong các tài liệu, sách luyện thi PTE này vẫn được Pearson sử dụng cho các bài thi thật. Hãy cùng review qua các tài liệu luyện thi này mọi người nhé.

Sách luyện thi PTE Academic Practice Tests Plus with CD Rom

Đây là một trong các tài liệu, sách luyện thi PTE đầu tiên do Pearson xuất bản với nhiều dạng bài mẫu cùng gợi ý hướng dẫn về cấu trúc bài thi PTE cho những ai chưa từng làm quen với bài thi này. Đính kèm với sách là một đĩa CD với các audio cho phần thi Speaking và Listening. Qua mỗi phần thi, tác giả nêu rõ chiến lược, những điểm cần lưu ý và cách tập trung vào yêu cầu chính của mỗi kỹ năng.

Bên cạnh đó, trước các phần luyện tập, tác giả đề cập 1 số khâu chuẩn bị khá tốt. Sách Practice Tests Plus trình bày rõ ràng, bắt mắt, hướng dẫn cụ thể từ giao diện bài thi đến cách làm bài hiệu quả, giúp người đọc dễ dàng theo dõi cùng các kiến thức bổ ích trước khi “ra trận”.  Các dạng câu hỏi phong phú, một số câu trong sách luyện thi PTE này được dùng lại cho bài thi thực.

Sách luyện thi PTE Academic Practice Tests Plus with CD Rom

Tuy nhiên, sách Practice Tests Plus chưa được cập nhật mới từ lần xuất bản đầu tiên nên thậm chí thứ tự câu hỏi trong phần Reading có phần không chính xác với đề thi thực. Ở phần thi Speaking, dù Repeat sentence không đánh giá về short-term memory (trí nhớ ngắn hạn), nhưng sách luyện thi PTE này vẫn đề cập đến vấn đề này trong khâu chiến lược của bài thi Speaking.

Bạn có thể tải sách luyện thi PTE Practice Tests Plus miễn phí ở đây

Xem thêm: [Tủ PTE] Đề thi mô tả ảnh Describe Image và đáp án

Sách luyện thi PTE Academic Test Builder – Macmillan

Sách luyện thi PTE Academic Testbuilder – MacMillan

Đây là tài liệu, sách luyện thi PTE được đông đảo cộng đồng học PTE sử dụng trong những ngày đầu bài thi PTE Academic mới ra đời. Được trình bày khá rõ ràng, sách Academic Test Builder – Macmillan đa dạng và phong phú về nguồn đề, đặc biệt có bài mẫu (sample) sẵn cho các phần thi. Bố cục sách luyện thi PTE này được thiết kế chi tiết, rõ ràng.

Phần sau của sách luyện thi PTE này là đáp án kèm giải thích cụ thể cho từng câu hỏi. Phần giải thích của sách khá hay và đặc biệt hơn các tài liệu luyện thi PTE khác do có phần giải nghĩa từ và hướng dẫn người đọc cách lý luận để lựa chọn câu trả lời phù hợp. Các bài essay được minh hoạ cụ thể và bám sát tiêu chí chấm điểm của Pearson. Tất cả audio đều có transcript kèm giải nghĩa, cực kỳ phù hợp cho các bạn mới bắt tay vào ôn thi PTE và chưa có nền tảng cùng trình độ chuyên môn cao.

Sách Academic Test Builder – Macmillan chia làm 4 bài test lớn, đầy đủ các kỹ năng và format tương tự bài thi thực tế. Học viên có thể tham khảo sách luyện thi PTE này ở giai đoạn khi mới bắt đầu ôn luyện,  có thể trực tiếp làm trên giấy hoặc sử dụng CD. Sau đó, xem phần giải thích để bổ sung kiến thức và có cho mình các kinh nghiệm về chiến lược làm bài thi PTE (xem thêm: Cấu trúc 22 phần thi của PTE và chiến thuật làm bài max điểm cho từng phần). Hầu hết các câu hỏi của sách luyện thi PTE này đều được Pearson sử dụng lại cho các câu hỏi trong đề thi thực. Ví dụ điển hình như bài Coffee House nguyên bản nằm trong phần Summarize Writtent Text được chuyển thể thành Summarize Spoken Text trong bài thi thực tế.

Bạn có thể tải sách luyện thi PTE Academic Testbuilder – MacMillan miễn phí ở đây

Tham khảo thêm: Bí quyết max điểm phần mô tả ảnh Describe Image của PTE

Sách luyện thi PTE – The Official Guide to PTE Academic

Sách luyện thi The Official Guide to PTE Academic

Tài liệu, sách luyện thi PTE cuối cùng của bài viết review ngày hôm nay là phần mềm luyện thi The Official Guide to PTE Academic. Được đánh giá là tài liệu luyện thi PTE chính thống nhất phát hành bởi Pearson, phần mềm bao gồm thông tin đầy đủ về cấu trúc đề thi PTE và các câu hỏi thực tế để luyện tập. Tương tự như sách Test Builder, tài liệu luyện thi PTE này cũng có phần giải thích và các ví dụ mẫu đính kèm sau các bài luyện tập. Tuy nhiên, dù có hơn 200 câu hỏi với ba bài test mẫu, độ tương quan của tài liệu luyện thi PTE này so với bài thi thực tương đối thấp hơn các giáo trình khác, nghĩa là các bạn sẽ ít gặp lại các câu hỏi trong phòng thi từ tài liệu luyện thi PTE này. Dù vậy, đây vẫn là một tài liệu được Pearson gợi ý dành cho các bạn mới bắt đầu hành trình chinh phục PTE.

Bạn có thể tải sách luyện thi The Official Guide to PTE Academic miễn phí ở đây

Trên đây là 3 tài liệu và sách luyện thi PTE đáng tin cậy, tuy nhiên các câu hỏi luyện tập của những giáo trình này hiện khá cũ và chưa được cập nhật mới. Với số lượng câu hỏi ngày càng đa dạng và phong phú, việc kết hợp sử dụng các tài liệu cập nhật trong mục “Tài liệu luyện thi PTE” sẽ hỗ trợ các bạn nhiều hơn trong quá trình ôn luyện.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *