Home Luyện thi PTE Reading Cách lấy điểm PTE Multiple Choice Single Answer dễ dàng

Cách lấy điểm PTE Multiple Choice Single Answer dễ dàng

by Mrs. Nikky Hồ
Cách lấy điểm PTE Multiple Choice

PTE Multiple Choice Single Answer là phần thi yêu cầu thí sinh lựa chọn đáp án liên quan cho những đoạn văn ngắn thuộc các chủ đề ngẫu nhiên. Để đạt được max điểm ở phần thi này không dễ nhưng cũng chẳng phải là quá khó khăn. Cách lấy điểm PTE Multiple Choice Single Answer cực hay dưới đây của Helper chắc chắn sẽ giúp các bạn chinh phục được target PTE ngoài sự mong đợi.

Cấu trúc và yêu cầu của phần thi PTE Multiple Choice Single Answer

PTE Multiple Choice Single Answer là nội dung thi cuối cùng trong phần Reading của bài kiểm tra tiếng Anh PTE Academic. Nhiệm vụ của thí sinh là lựa chọn đáp án cho 2 – 3 câu hỏi theo yêu cầu và không có negative marking, có nghĩa là không bị trừ âm điểm nếu chọn sai đáp án cho câu hỏi.

PTE Reading Multiple Choice Single Answer

Mỗi câu hỏi trong phần thi PTE Multiple Choice Single Answer sẽ có 3 – 4 đáp án để thí sinh lựa chọn ra 1 đáp án chính xác nhất. Nếu bạn đã mất quá nhiều thời gian cho những phần thi Reading trước đó thì rất có thể sẽ bị “lố” thời gian ở nội dung thi này.

Chính vì thế, các bạn nên tìm hiểu trước những cách lấy điểm PTE Multiple Choice Single Answer theo kinh nghiệm của các bạn đã hoàn thành phần thi. Như vậy vừa tiết kiệm được thời gian ôn luyện, vừa đảm bảo được điểm số để vượt qua bài kiểm tra ngay từ lần thi đầu tiên.

Bình tĩnh khi làm bài thi PTE Multiple Choice Single Answer để đạt điểm số như ý

Bình tĩnh khi làm bài thi PTE Multiple Choice Single Answer để đạt điểm số như ý

>>> Xem thêm: Trọn bộ 50 Collocation PTE Thông Dụng cần biết để đạt điểm cao

Cách lấy điểm PTE Multiple Choice Single Answer trong 6 bước

Nếu đang băn khoăn chưa biết bắt đầu từ đâu để có thể lấy điểm thi PTE Multiple Choice Single Answer cao nhất trong thời gian ngắn nhất hãy tham khảo 6 bước thực hiện dưới đây. Đây chính là cách làm cực hay mà Helper tổng hợp được từ các bạn đã vượt target PTE 79+ sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Bước 1: Trước khi lựa chọn hãy đọc thật kỹ

Để có thể hiểu được chủ đề được nêu trong đề bài là gì và đáp án nào có nội dung liên quan nhất, cách duy nhất là bạn phải đọc kỹ câu hỏi cùng các dữ liệu đã được cho. Khi đó, bạn sẽ nắm rõ được bối cảnh cùng các keyword quan trọng để lựa chọn ra đáp án có độ chính xác cao hơn.

Một số vấn đề cần quan tâm và ghi chú lại khi đọc câu hỏi mà các bạn cần lưu ý là:

  • Trong câu hỏi nhắc đến đối tượng nào? Là ai?
  • Câu hỏi được đưa ra thuộc dạng nào? Yêu cầu của đề bài là nhận định chung hay nêu đáp án có tính suy luận từ phát ngôn của tác giả?
  • Trong đoạn văn có mấy đối tượng, mấy chủ đề được nhắc đến? Đâu là đối tượng hoặc chủ đề được đề cập đến nhiều nhất?

Khi đọc câu hỏi, hãy cố gắng tự xác định ĐỐI TƯỢNG/VẤN ĐỀ trong câu hỏi là gì và loại thông tin nào là cần thiết để trả lời câu hỏi về chủ thể đó. Điều này sẽ giúp bạn khoanh vùng chủ thể đang được hỏi đến, những thông tin liên quan, tránh lan man để chọn được đáp án cuối cùng.

Bước 2: Hãy đọc nhanh nội dung  paragraph

Đọc nhanh nội dung paragraph thay vì đọc kỹ từng câu, từng từ sẽ giúp các bạn dễ dàng nắm bắt được ý khái quát và bố cục chung của đề bài. Từ đó có thể hình dung được cấu trúc toàn bài để trả lời đúng trọng tâm, đúng yêu cầu trong câu hỏi.

Ví dụ, trong đoạn paragraph ở câu thứ nhất và câu thứ hai là nội dung giới thiệu về chủ đề năng lượng xanh. Hai câu tiếp theo là nội dung phát triển ý và diễn đạt cho hai câu đầu tiên. Câu cuối cùng nêu kết luận, thể hiện quan điểm về chủ đề này.

Khi đã hiểu được nội dung của từng câu bạn sẽ biết cần lựa chọn đáp án nào khi đề bài hỏi về ý nghĩa của năng lượng xanh. Nếu đề bài hỏi về nội dung giới thiệu, chắc chắn bạn cũng sẽ biết được đáp án nằm ở hai câu đầu tiên của đoạn paragraph được cho.

Đọc nhanh nội dung paragraph để nắm rõ bố cục của bài đọc

Đọc nhanh nội dung paragraph để nắm rõ bố cục của bài đọc

Bước 3: Trước khi trả lời cần phân tích kỹ các lựa chọn được cho

Các lựa chọn để trả lời cho phần PTE Multiple Choice Single Answer không mang tính đố mẹo và được thể hiện rõ ràng nên ít khi bị nhầm lẫn. Mặc dù vậy, thông thường đáp án chính xác của phần PTE Multiple Choice Single Answer sẽ thể hiện một quan điểm khoa học hay tính khách quan của một vấn đề nào đó (ngoại trừ các câu hỏi về cảm xúc hoặc thái độ của người viết).

Vậy nên, cách lấy điểm PTE Multiple Choice Single Answer hiệu quả là các bạn cần chú ý đến các lựa chọn thể hiện nghĩa phủ định hoặc những diễn tả mang tính tuyệt đối. Ví dụ như từ OBVIOUSLY hay ABSOLUTELY hoặc DEFINITELY..). Bên cạnh đó, những lựa chọn mang ý nghĩa khẳng định cực đoan cũng cần được xem xét kỹ lưỡng các dữ liệu được cho trước khi tick chọn đáp án.

Bước 4: Vận dụng linh hoạt phương pháp loại suy

Thực tế cho thấy, trong 1 câu PTE Multiple Choice Single Answer có đến 50% options mà chỉ cần lướt qua là bạn đã có thể lựa chọn đáp án đúng hoặc sai ngay lập tức. Tuy nhiên, các bạn vẫn cần phải đọc nội dung trước khi trả lời và vận dụng linh hoạt chiến thuật này cho từng câu hỏi, đừng quá áp dụng một cách máy móc dẫn đến những nhầm lẫn đáng tiếc.

Ngoài ra, các bạn cần nhớ rằng không nên làm bài bằng cách áp dụng phương pháp giả định. Thay vào đó, hãy loại suy để chọn câu trả lời từ những dữ liệu như: Tên người, các thì trong câu hỏi, mốc thời gian hoặc những điểm ngữ liên quan đến thì quá khứ, hiện tại, tương lai,… Như vậy sẽ giúp các bạn lựa chọn được đáp án chuẩn xác nhất.

Loại suy khi chọn đáp án cho câu hỏi PTE Multiple Choice Single Answer

Loại suy khi chọn đáp án cho câu hỏi PTE Multiple Choice Single Answer

Bước 5: Làm bài theo trực giác khi cần thiết

Nếu xảy ra tình huống phân vân giữa 2 đáp án trong một câu hỏi thì các bạn hãy đọc kỹ thêm 1 – 2 lần về đề bài cùng các dữ liệu được cung cấp. Khi đã chắc chắn nắm rõ được bố cục, nội dung yêu cầu thì lựa chọn đáp án theo trực giác, không nên bỏ trống câu hỏi dẫn đến việc bị bỏ lỡ điểm số.

Nếu các bạn gặp phải từ lạ trong đề bài thì hãy đặt một thông số cụ thể cho nó, chẳng hạn như là X. Khi gặp thêm chủ đề lạ khác có tên khoa học mà bạn chưa từng biết đến, hãy gọi nó là A. Cách làm này sẽ giúp các bạn hiểu được cơ bản nội dung trong bài mà không cần biết nó là cái gì.

Theo kinh nghiệm của mình, khi có 2 đáp án khiến bạn phân vân thì hãy chọn đáp án nghĩ đến đầu tiên. Khả năng chọn đúng sẽ cao hơn so với đáp án còn lại.

Bước 6: Trả lời câu hỏi trong vòng 2 phút

Thời gian luôn là yếu tố giữ vai trò quan trọng trong tất cả các phần thi tiếng Anh PTE, đặc biệt là phần thi PTE Multiple Choice Single Answer. Vậy nên, khi luyện thi PTE các bạn cần xác định khoảng thời gian để trả lời cho một câu hỏi là 2 phút để quen với cách làm bài khi đi thi thật. Tránh tình trạng bị thiếu thời gian cho những câu hỏi sau.

Đặt ra giới hạn thời gian khi làm bài PTE multiple Choice Single Answer

Đặt ra giới hạn thời gian khi làm bài PTE multiple Choice Single Answer

>>> Xem thêm: Chi tiết cách vận hành của hệ thống chấm điểm PTE Academic

Một số chia sẻ hữu ích dành cho bạn

Để chinh phục được target PTE như mong đợi, bên cạnh việc học hỏi cách lấy điểm PTE Multiple Choice Single Answer nêu trên, các bạn nên tham khảo thêm một số bí quyết sau đây:

  • Tìm hiểu thêm các bí quyết luyện thi từ các thầy cô luyện thi PTE và các bạn đã hoàn thành xuất sắc bài thi PTE trước đó. Tất cả những bí kíp hay ho này đều được chia sẻ miễn phí trên nhóm “cộng đồng luyện thi PTE chính thức dành cho người Việt”. Chỉ cần bạn tham gia vào group sẽ khai thác được vô số những thông tin vô cùng hữu ích cho bài thi của mình.
  • Để dễ dàng vượt qua kỳ thi PTE chỉ với duy nhất 1 lần thi, các bạn nên đăng ký học Tips miễn phí cùng chuyên gia. Tại đây bạn sẽ được bật mí rất nhiều mẹo làm bài hiệu quả mà không mất nhiều thời gian ôn luyện.
  • Xác định rõ level tiếng Anh của mình đang ở mức nào bằng cách làm bài kiểm tra tiếng Anh miễn phí trong 30 phút. Kết quả bài test sẽ giúp bạn xây dựng được kế hoạch và lộ trình ôn luyện phù hợp hơn.
  • Tập luyện làm bài thi PTE miễn phí trên PTE.Tools mỗi ngày. Bạn sẽ được làm quen với giao diện của bài thi thật và luyện tập với 100% câu hỏi từ đề thi thật. Như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian ôn luyện, xác định được chính xác cấu trúc, nội dung bài thi để làm bài tốt hơn.
Làm bài PTE Multiple Choice Single Answer với kết quả tốt nhất nhờ PTE Tools

Làm bài PTE Multiple Choice Single Answer với kết quả tốt nhất nhờ PTE Tools

Tài liệu luyện PTE Multiple Choice Single Answer

>>> Xem thêm: Cách tính điểm bài thi PTE Speaking mới nhất theo chuẩn Pearso

Cách lấy điểm PTE Multiple Choice Single Answer như thế nào và bí quyết luyện thi PTE hiệu quả ra sao đã được chia sẻ trong nội dung bài viết. Chỉ cần các bạn chăm chỉ ôn luyện và kết hợp linh hoạt kinh nghiệm được chia sẻ, chắc chắn sẽ đạt được kết quả như ý trong kỳ thi PTE sắp tới.

Mrs. Nikky Hồ là một trong những người thành công nhờ rẽ hướng sang kỳ thi PTE. Cô cũng là người sáng lập Thư viện PTE online lớn nhất Việt Nam PTE Share.

Mrs. Nikky Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles