Cách liên hệ PTE hay Pearson như thế nào để được hỗ trợ

Sau quá trình ôn luyện PTE, bạn bắt đầu tiến hành các bước đặt lịch thi PTE. Không giống như IELTS bạn có thể đăng ký thi tại các trung tâm tổ chức thi, với PTE, bạn phải đặt lịch thi qua website của Pearson, đơn vị tổ chức thi PTE. Điều này chắc chắn gây cho các bạn những bỡ ngỡ, PTE Online đã có bài viết kèm Video hướng dẫn chi tiết bạn cách đăng ký và đặt lịch thi PTE.

Trong quá trình chuẩn bị thi sẽ có lúc bạn phải thay đổi kế hoạch của mình hay thậm chí hủy lịch thi. PTE Online cũng đã có bài viết hướng dẫn các bạn cách đổi lịch thi PTE.

Như vậy có thể vẫn chưa đủ vì có lúc bạn muốn liên hệ với Pearson để cập nhật thông tin hay vì một vài lí do khác, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách liên hệ để được hỗ trợ từ Pearson.

Cách 1: Gọi điện liên hệ Pearson để được hỗ trợ

Bạn có thể gọi số 00 852 3077 4927 để liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Pearson. Tổng đài hỗ trợ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 và từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều (giờ Việt Nam). Đây tất nhiên là cách nhanh nhất nhưng không phải dễ dàng nhất vì vừa tốn tiền điện thoại, vừa đòi hỏi khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Nếu bạn không tự tin để gọi điện thì cũng đừng lo, hãy chọn cách thứ 2.

Cách 2: Chat live với nhân viên của Pearson để được hỗ trợ

Cách liên hệ này khá đơn giản và team hỗ trợ của Pearson cũng rất nhiệt tình và chuyên nghiệp. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào website Pearson mục liên hệ tại đây, và chọn mục cần hỗ trợ tương ứng với yêu cầu của bạn, ví dụ với đổi/hủy lịch thi thì chọn reschedule (như hình dưới) và nhấn vào live chat để chat trực tuyến với đội hỗ trợ.

Chọn mục “Reschedule or cancel a test” để đổi hoặc huỷ lịch thi PTE
Nhấn vào mục Live Chat để chat trực tiếp với đội ngũ admin của Pearson

Bước 2: Sau khi nhấn vào live chat, bạn sẽ phải cung cấp họ tên (full name) đúng như bạn đã đăng ký khi đặt lịch thi PTE và Registration ID. Bạn có thể tìm thấy dãy số ID này (bao gồm 9 con số) trong email thông báo xác nhận lịch thi mà Pearson đã gửi cho bạn trước đó.

Cung cấp họ tên và registration ID để xác nhận danh tính khi live chat đổi lịch thi PTE

Sau khi cung cấp thông tin, hệ thống sẽ tiến hành kết nối bạn với  đội ngũ admin của Pearson. Đội ngũ admin của Pearson hỗ trợ khá nhanh, nếu đang không có quá nhiều người cần kết nối trước bạn, thời gian bạn chờ đợi sẽ không quá lâu, chỉ khoãng 2-3 phút, nếu đội ngũ admin đang bận tư vấn các yêu cầu khác, bạn sẽ phải đợi tầm 10 phút, và trong thời gian chờ đợi, hệ thống luôn cập nhật cho bạn biết sau mỗi 2 phút. Khi kết nối thành công, góc trái màn hình sẽ hiển thị tên admin và admin sẽ hỏi bạn cần hỗ trợ gì. Lúc này bạn chỉ cần nêu rõ yêu cầu mà mình muốn.

Chờ đợi để được kết nối với đội ngũ admin
Yêu cầu đổi lịch thi PTE
Admin báo về tình hình dịch bệnh có thể ảnh hưởng đến lịch thi PTE

Lưu ý: thông thường admin sẽ yêu cầu 4 thông tin cần cung cấp như họ tên, địa chỉ email, số điện thoại và địa chỉ nhà bạn đã đăng ký đặt lịch thi PTE, bạn nên chuẩn bị sẵn để đoạn chat không bị gián đoạn.

Admin yêu cầu cung cấp email và số điện thoại đã đăng ký trước đó khi đặt lịch thi PTE
Cung cấp thời gian và địa điểm bạn muốn đổi lịch thi PTE
Admin nhắc nhở lịch thi PTE có thể sẽ bị huỷ lần nữa vì dịch bệnh Covid-19

Lưu ý: Các bạn nào thi vào ngày 5, ngày 6/05/20 đều phải mang khẩu trang vào phòng thi và cả khi làm bài, chỉ tháo xuống 1 phút để chụp hình làm thủ tục trước khi vào phòng thi mà thôi. Việc này khá bất tiện cho thí sinh khi thể hiện phần thi Nói, phần nào làm ảnh hưởng đến điểm số. Vì vậy, các bạn thi sau ngày 06/05/20 sẽ được tháo khẩu trang khi làm bài thi vì tình hình dịch bệnh cũng đã được kiểm soát tốt hơn và khoãng cách các máy tính cũng khá xa nhau.

Admin nhắc nhở mang khẩu trang khi đi thi

Sau khi nhắc nhở về tình hình dịch bệnh Covid-19, admin sẽ xác nhận lại 1 lần nữa là bạn vẫn muốn đổi lịch thi như đã chọn. Sau khi bạn xác nhận admin sẽ tiến hành đổi lịch thi cho bạn và bạn sẽ lặp tức nhận được email thông báo xác nhận đổi lịch thi thành công. Nếu bạn không còn cần hỗ trợ gì nữa admin sẽ kết thúc live chat. Nhìn thì có vẻ dài như thực chất chỉ tốn chưa đến 10 phút là có thể hoàn thành đổi lịch thi PTE qua live chat. Rất đơn giản, hi vọng sẽ giúp các bạn đổi lịch thi nhanh chóng hơn trong mùa dịch. Chúc các bạn thi tốt và đừng quên đọc “những điều cần biết trước khi thi PTE” để có sự chuẩn bị tốt nhất!

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *