Cần lưu ý và chuẩn bị gì vào ngày thi PTE?

Nếu bạn đang chuẩn bị đi thi PTE thì sau đây là những điều bạn cần biết vào ngày thi PTE:

 1. Khi nào tôi nên có mặt tại trung tâm thi PTE?
  Ít nhất 30 phút trước khi thi, để đảm bảo bạn có đủ thời gian để làm thủ tục thi và kiểm tra an ninh.
 2. Trung tâm thi PTE sẽ kiểm tra giấy tùy thân của tôi như thế nào? 
  Chúng tôi sẽ kiểm tra chứng minh thư (có chữ ký của bạn) hoặc hộ chiếu (có chữ ký của bạn) mà bạn mang đi. Chúng tôi cũng sẽ chụp ảnh của bạn, quét vân bàn tay và một chữ ký số.
 3. Loại giấy tờ tùy thân nào tôi có thể sử dụng ?
  Loại giấy có hiệu lực, chưa hết hạn và do chính phủ cấp và đảm bảo các yêu cầu sau:
 • Ghi rõ tên của bạn bằng hệ chữ cái Roman (A-Z)
 • Có ảnh dễ nhận dạng
 • Có chữ ký

Ở nhiều quốc gia, hộ chiếu là giấy tờ nhận dạng duy nhất được chấp nhận. Một vài quốc gia khác áp dụng các biện pháp chặt chẽ hơn – xem thêm thông tin tại Cẩm nang dành cho thí sinh thi PTE của Pearson trước khi làm kiểm tra.

 1. Nhận dạng vân bàn tay là gì và nó có an toàn không?
  Nhận dạng vân bàn tay là quét các vân trong lòng bàn tay của bạn để tạo ra một mẫu số được coi là mẫu vân bàn tay của bạn. Vân tay của mỗi người là khác nhau, cũng giống như vân ngón tay. Việc này cho phép chúng tôi kiểm tra nhận dạng của bạn.
  Để sử dụng máy quét vân bàn tay, bạn chỉ đơn giản đặt bàn tay lên màn hình phía trên máy quét trong một vài giây. Máy quét sử dụng nguồn ánh sáng gần giống tia hồng ngoại, tương tự một thiết bị điều khiển từ xa – và bạn không bao giờ chạm được vào bộ phận cảm biến.
 2. Điều gì xảy ra nếu tôi đến muộn?
  Liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng phù hợp ngay khi bạn nhận thức rằng bạn có thể tới thi muộn. Nếu bạn đến muộn 15 phút, có thể bạn sẽ vẫn được làm bài kiểm tra. Bạn cũng sẽ có đủ số thời gian là 3h đồng hồ để hoàn thành bài kiểm tra.
  Nếu bạn tới muộn quá 15 phút, bạn sẽ không được làm bài kiểm tra và bạn sẽ mất phí đăng ký.
 3. Tôi sẽ phải làm gì trong thời gian kiểm tra?
  Có 20 phần thi khác nhau, trong đó có một số bài sẽ kiểm tra các kỹ năng tổng hợp (ví dụ Đọc và Nói). Xem thêm Cấu trúc bài thi PTE Academic và những điều cần biết
 4. Tại sao tôi lại phải thu âm giới thiệu bản thân khi bắt đầu làm kiểm tra?
  Phần giới thiệu bản thân sẽ được gửi tới các trường cùng với điểm kiểm tra của bạn. Phần này sẽ bổ sung thêm cho các trường cách kiểm tra nhận dạng của bạn, bằng việc so sánh giọng nói của bạn với phần thu âm từ bài kiểm tra.
  Phần giới thiệu bản thân không được tính điểm, không tạo giá trị thêm điểm vào kết quả bài thi của bạn. Xem thêm: Cấu trúc 20 phần thi của PTE và chiến thuật làm bài max điểm cho từng phần
 5. Tại sao trung tâm lại sử dụng hệ thống điểm tự động?
  Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc tính điểm tự động mang lại các kết quả có tính phân tích và khách quan hơn so với việc chấm một cách thủ công.
  Hệ thống điểm tự động của chúng tôi là công bằng – không bị ảnh hưởng bởi các nhân tố bên ngoài như hình thức, tính cách hay ngôn ngữ cơ thể của bạn
  Hệ thống điểm tự động  nghĩa là bạn sẽ được đảm bảo rằng sự đánh giá là chỉ về khả năng ngôn ngữ của bạn. Và những trường mà bạn gửi điểm tới tin tưởng rằng điểm của bạn là chính xác và thể hiện khả năng Anh ngữ thực sự của bạn.
  Bạn có thể tham khảo thêm tài liệu về cách tính điểm của PTE hay chuỗi bài vén màn bí mật cách tính điểm PTE của chúng tôi.
 6. Làm cách nào để tôi biết được tôi đã làm hết bao nhiêu thời gian?
  Mỗi phần của bài thi đều có thời gian cụ thể. Bạn sẽ nhìn thấy một đồng hồ đếm ngược ở góc trên cùng bên phải của màn hình máy tính.
 7. Tôi có thể ghi tóm tắt trong thời gian làm kiểm tra không?
  Được. Trung tâm thi PTE sẽ phát cho bạn tập giấy viết có thể xóa được (khoảng 5 tờ giấy A4) để nháp. Nếu hết, bạn có thể yêu cầu xin một sổ ghi chú khác. Bạn không được phép ghi/ nháp cho tới khi bắt đầu thi.
 8. Tôi có thể sửa lại câu trả lời trong khi thi không?
  Bạn có thể sửa lại các đáp án với các câu hỏi multiple-choice (bấm chuột để lựa chọn lại câu trả lời) và các câu hỏi đánh máy (sử dụng các lựa chọn cắt, copy và dán). Tuy nhiên, bạn phải sửa lại các sai sót trước khi chuyển sang phần tiếp theo. Bạn không thể ghi âm lại bất kỳ câu trả lời nói (phần thi nói) nào. Micro sẽ tự động tắt khi bạn yên lặng hơn 3 giây trong thời gian trả lời câu hỏi.
 9. Điều gì sẽ xảy ra nếu máy tính của tôi gặp sự cố trong thời gian thi?
  Giơ tay lên và báo với nhân viên coi thi. Họ sẽ làm bất cứ điều gì có thể để hỗ trợ và đảm bảo là sự cố được báo lại.
  Cần lưu ý là bạn phải nói với nhân viên coi thi về bất kỳ điều gì mà bạn cảm thấy gây ảnh hưởng tới khả năng hoàn thành bài kiểm tra của bạn. Nếu không có báo cáo của họ về sự cố, chúng tôi sẽ rất khó khăn trong việc tìm kiểm/ kiểm chứng các vấn đề này sau đó.
 10. Tôi nên làm gì nếu tôi thấy câu hỏi thi có vấn đề?
  Giơ tay lên và báo với nhân viên coi thi. Họ sẽ yêu cầu bạn điền một mẫu. Sau đó mẫu này sẽ được gửi tới chúng tôi để chúng tôi điều tra.
  Hoặc, liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng tại khu vực của bạn  trong vòng 14 ngày kể từ khi làm kiểm tra.
 11. Tôi có phàn nàn về việc thi. Tôi cần liên lạc với ai? 
  Vui lòng thể hiện phàn nàn của bạn thành văn bản và gửi tới bộ phận dịch vụ khách hàng trong khu vực của bạn. Pearson sẽ xem xét cẩn thận các khiếu nại và luôn nghiên cứu chúng đầy đủ.
 12. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi phải dừng kiểm tra vì lý do khẩn cấp?
  Giơ tay lên và giải thích tình huống của bạn với nhân viên giám sát thi. Họ sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn.
 13. Tôi có thể ra về sớm nếu tôi hoàn thành xong bài kiểm tra không?
  Có. Giơ tay và báo với giám thị để được sự đồng ý rời khỏi phòng thi.
Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *