[CHI TIẾT] Cách đổi lịch thi PTE dễ dàng trên website của Pearson

Hiện tại, với tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt hơn, các trung tâm thi PTE ở Việt Nam đã mở cửa trở lại, tuy nhiên vì phòng tránh dịch bệnh, mỗi buổi thi chỉ cho phép 6 bạn thí sinh thi vì vậy có một số bạn dù đã book lịch thi trước đó nhưng lại bị huỷ. Nếu bạn nhận được email thông báo lịch thi PTE của bạn đã bị hủy, bạn có thể live chat với Pearson theo hướng dẫn bên dưới để đặt lại lịch thi PTE vào một ngày gần nhất nhé.

Hoặc sau khi đặt lịch thi PTE, nếu kế hoạch của bạn thay đổi, hoặc bạn chưa ôn luyện kỹ càng và cần nhiều thời gian hơn, bạn hoàn toàn có thể đặt lại lịch thi hay hủy thi bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, bạn nên làm điều này càng sớm càng tốt để giảm chi phí huỷ.

Các bước đổi lịch thi – reschedule PTE sau khi đã đăng ký

Bạn có thể gọi số 00 852 3077 4927 để đổi lịch thi PTE. Tổng đài hỗ trợ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 và từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều (giờ Việt Nam). Tuy nhiên, cách dễ nhất để hủy bỏ hoặc đổi lịch thi PTE và không tốn kém chi phí như gọi điện thoại là làm trực tuyến tại website Pearson.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn đã tạo lúc đăng ký thi PTE trên trang web Pearson

Đăng nhập tài khoản đã tạo khi đăng ký thi PTE

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn nhấn vào lịch thi bạn đã đăng ký trước đó (như hình bên dưới)

Sau khi đăng nhập thành công, nhấn vào lịch thi muốn thay đổi hoặc huỷ

Bước 3: Sau khi chọn lịch thi bạn đã đăng ký trước đó, màn hình sẽ hiển thị thông tin chi tiết về lịch thi của bạn. Bạn nhìn bên góc phải, sẽ có chữ “Reschedule” và “Cancel”. Bạn chọn “Reschedule” nếu muốn đổi lịch thi vào ngày khác hoặc “Cancel” nếu muốn huỷ lịch thi. Sau khi hoàn tất chọn ngày thi khác, bạn sẽ nhận được một email thông báo xác nhận về việc thay đổi lịch thi hoặc huỷ bỏ kỳ thi PTE.

Chọn Reschedule nếu muốn đổi lịch thi PTE hoặc cancel nếu muốn huỷ lịch thi

Thông báo lịch thi PTE đã được đổi ngày

Một số Lưu ý khi đổi lịch thi PTE:

  • Nếu bạn quyết định đổi lịch thi PTE hoặc huỷ thi sau khi đã đăng ký, bạn có tối đa 14 ngày trước ngày thi để yêu cầu đổi lịch hoặc hoàn lại tiền đầy đủ.
  • Nếu bạn yêu cầu đổi lịch hoặc hủy lịch thi trong khoãng thời gian từ 13 ngày đến 7 ngày trước ngày thi, bạn sẽ bị trừ 50% lệ phí thi.
  • Và nếu bạn muốn đổi lịch thi hoặc huỷ thi PTE dưới 7 ngày trước ngày thi, bạn sẽ không được hoàn lại lệ phí thi.
Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *