Home Luyện thi PTE Reading Bí quyết chia động từ PTE Reading chinh phục mọi target điểm

Bí quyết chia động từ PTE Reading chinh phục mọi target điểm

by Mrs. Nikky Hồ
Bí quyết chia động từ PTE Reading

Chia động từ PTE Reading tưởng khó nhưng sự thật là không đáng sợ như bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần có bí kíp ôn luyện hiệu quả chắc chắn bạn sẽ chinh phục được target PTE một cách thuận lợi nhất. Hãy cùng PTE Share tìm hiểu chi tiết hơn ở nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Các ví dụ thực tế về chia động từ PTE Reading

Trước tiên, mình sẽ đưa ra 2 ví dụ thực tế về cách chia động từ PTE Reading cùng nhận định của mình để mọi người hiểu rõ hơn về những nhầm lẫn có thể đang mắc phải.

  • Ví dụ số 1: Another three eggs is all we need.
  • Ví dụ số 2: That seven days we spent together in Melbourne was wonderful.

Rất có thể ai đó trong số chúng ta vẫn đang suy luận về 2 ví dụ nêu trên như thế này:

Trong ví dụ số 1 từ “another” không thể đi cùng với từ “three eggs”, như vậy cách đặt câu này đã sai ngay từ đầu. Tiếp theo, “eggs” là một danh từ chỉ số nhiều nhưng lại dùng động từ “is” là sai hoàn toàn.

Trong ví dụ số 2, về mặt ngữ pháp việc dùng “that” đi cùng từ “seven days” là không hợp lý. Thêm vào đó, động từ chính trong câu là “was” phải đổi thành “were” mới đúng về mặt ngữ pháp

Chú ý về cách chia động từ PTE Reading

Chú ý về cách chia động từ PTE Reading

Trên thực tế, suy luận về 2 ví dụ nêu trên như vậy là điều dễ hiểu và thường gặp khi thí sinh làm bài thi PTE. Tuy nhiên, sự thật là cả hai đều đúng, PTE Tools sẽ tiếp tục phân tích về tính đúng đắn của 2 ví dụ nêu trên như sau.

Khái niệm được dùng để quy định hàm ý trong việc biểu đạt tính từ số ít hay số nhiều của danh từ trong chủ đề về sự hòa hợp giữa các cụm từ chủ – vị chứ không căn cứ vào dạng thức của từ đó. Quy định này thường được gọi là “singular conceptualisation” và được áp dụng phổ biến trong những trường hợp ngoại lệ. Đây cũng là dạng bài thí sinh cần lưu ý khi làm bài PTE để tránh lặp lại những sai lầm đáng tiếc.

>>> Xem thêm: Chi tiết cách vận hành của hệ thống chấm điểm PTE Academic

Ví dụ, các cụm danh từ “ten days”, “three months” hay “six cups”,… đều thuộc dạng số nhiều. Tuy vậy, cũng có thể chúng là biểu thị cho một đơn vị trừu tượng riêng lẻ được gọi là “a single abstract entity”.

Khi chia động từ, cụm “singular conceptualisation” sẽ được ưu tiên trước nhằm mục đích xác định dạng đúng của động từ đi kèm thay vì dựa vào dạng thức số nhiều của danh từ đó.

Chia động từ PTE Reading xác định dạng

Chia động từ PTE Reading xác định dạng

Nói theo cách dễ hiểu hơn thì nếu trong câu có danh từ thuộc dạng thức số nhiều. Nhưng hàm ý biểu đạt của nó lại là số ít thì khi chia động từ phải chia theo hàm ý của nó chứ không chia theo dạng thức của danh từ.

>>> Xem thêm: Trọn bộ 50 Collocation PTE Thông Dụng cần biết để đạt điểm cao

Dạng bài chia động từ PTE Reading với một số ví dụ khác

Để hiểu rõ hơn về cách chia động từ PTE Reading, các bạn có thể tham khảo thêm một số ví dụ được PTE Tools chia sẻ sau đây:

  • “13 days is a long time to be on your own”.
  • “24 dollars seems far too much to pay for a takeaway pizza”.
  • “6 miles is not really too far to walk”.

Động từ ở cả 3 ví dụ nêu trên đều được chia số ít là is và seems. Vì nó được chia dựa vào hàm ý chứ phải chia theo dạng thức số nhiều của các danh từ là “11 days”, “24 dollars” hay “6 miles”.

Ngoài ra, một số “hạn định từ – determiner” chẳng hạn như: that hay another,…danh từ đi sau cũng là số ít, chẳng hạn: That day hoặc another pizza,..

Tóm lại về 2 ví dụ chia động từ PTE Reading đầu tiên

PTE.TOOLS giải thích thêm về 2 ví dụ chia động từ PTE Reading đầu tiên như sau:

Ở ví dụ thứ nhất, “eggs” là từ ở dạng số nhiều nhưng hàm ý của câu là một đơn vị đo lường thức ăn “three eggs”. Vậy nên cả cụm từ này được xem là số ít. Khi dùng từ “another” ở đây và động từ được chia ở dạng số ít là hoàn toàn đúng.

Tương tự như vậy, ở ví dụ số 2 động từ được chia trong câu cũng hoàn toàn đúng về mặt ngữ pháp. Mọi người nên chú ý tìm hiểu và ôn tập kỹ về dạng bài này để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc khi làm bài thi thật.

Chia động từ PTE Reading chủ đề điều cần lưu ý

Chia động từ PTE Reading chủ đề điều cần lưu ý

>>> Xem thêm: Hé lộ cách chấm điểm từ vựng PTE Writing của Pearson mới nhất

Kết luận về cách chia động từ PTE Reading

PTE Tools đã thông tin đến mọi người cách chia động từ PTE Reading trong bài viết. Hy vọng đã giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để đạt được kết quả bài thi PTE với điểm số như ý.

Luyện thi PTE miễn phí trên PTE TOOLS để dễ dàng chinh phục target

Luyện thi PTE miễn phí trên PTE TOOLS để dễ dàng chinh phục target

Ngoài ra, mọi người cũng đừng quên tham gia group luyện thi PTE LỚN NHẤT Việt Nam tại link https://www.facebook.com/groups/congdongluyenthipte để được bật mí thêm nhiều tips, tricks ôn thi hữu ích từ các giảng viên và học viên đã luyện thi thành công nhé!

Mrs. Nikky Hồ là một trong những người thành công nhờ rẽ hướng sang kỳ thi PTE. Cô cũng là người sáng lập Thư viện PTE online lớn nhất Việt Nam PTE Share.

Mrs. Nikky Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles