Home KINH NGHIỆM ÔN THI PTEPTE 65-79 / IELT 7.0-8.0 (ĐỊNH CƯ) Kinh nghiệm chinh phục target PTE 79 thần tốc, hiệu quả

Kinh nghiệm chinh phục target PTE 79 thần tốc, hiệu quả

by Mrs. Nikky Hồ
Chinh phục Target PTE 79 có khó không

Để đạt được target PTE 79 chắc chắn các bạn thí sinh phải đầu tư rất nhiều thời gian trong việc ôn luyện. Đồng thời phải có được 4 kỹ năng nghe nói đọc viết bằng tiếng Anh nền tảng. Vậy, có những kinh nghiệm nào hay để chinh phục PTE 79? Các bạn hãy cùng với chúng tôi tham khảo cụ thể ngay dưới nội dung bài viết sau.

Kinh nghiệm chinh phục target PTE 79 thần tốc hiệu quả

Kinh nghiệm chinh phục target PTE 79 thần tốc hiệu quả

Giai đoạn ôn tập để chinh phục PTE 79

Trước khi đi vào tìm hiểu mẹo làm bài thi PTE đạt điểm 79. Các bạn hãy cùng với chúng tôi xác định các giai đoạn ôn luyện chính sau:

Đánh giá mức độ tiếng Anh hiện tại

Tiến hành đánh giá mức độ tiếng Anh hiện tại thông qua làm bài mock test thứ 1. Căn cứ vào kết quả bài test để bạn lên kế hoạch ôn tập chi tiết. Sau đó, các bạn hãy kiểm tra bài viết website trung tâm PTE Helper để đánh giá bản thân nên tập trung kỹ năng nào cho mục tiêu 79 PTE. Qua bước này, các bạn sẽ nắm được tổng quan điều cần cho mục tiêu PTE phía trước.

Theo sát kế hoạch đã định ra

Căn cứ vào bước trên để bạn lập ra kế hoạch ôn luyện PTE cho riêng mình. Nếu được, bạn hãy thiết kế bản kế hoạch ôn tập chi tiết ở trên file word. Trong đó, bạn nên nêu rõ những phần cần ôn trong 1 ngày?

Số lượng ôn bao nhiêu câu và trong khung giờ nào? Bạn hãy dành thời gian để ôn những câu khó tại phần quan trọng của bài thi PTE như WFD, RS. Trong PTE, khó nhất chính là WFD, các bạn hãy đầu tư nhiều thời gian để luyện phần này. Bí quyết trước tiên bạn hãy bài 1 lượt trên công cụ PTE miễn phí. Tiếp theo, bạn hãy ghi lại câu khó để ôn lại lần 2. Đối với câu khó, nghe xong đoạn ghi âm, bạn hãy chủ động viết tay vào cuốn sổ để nhớ được lâu hơn.

Kế hoạch chinh phục target PTE 79 trong vòng 3 tuần

Kế hoạch chinh phục target PTE 79 trong vòng 3 tuần

Mẹo học từng kỹ năng trong bài thi PTE target 79

Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí một số mẹo để các bạn thí sinh chinh phục từng kỹ năng PTE đạt mục tiêu 79.

Tài liệu giúp bạn đạt target 79

Đối với kỹ năng Speaking PTE

Các bạn hãy dành 1h đồng hồ cho RA kèm 30 câu hỏi RS trong ngày. Nếu được, các bạn hãy làm phần speaking review với giáo viên hướng dẫn để đảm bảo phần đọc RA đúng chuẩn. Riêng phần RS, khi thí sinh luyện toàn bộ các câu một lượt, các bạn hãy dành thời gian luyện câu khó thêm lượt nữa.

Đảm bảo rằng các nguyên âm và phụ âm của bạn được phát âm theo cách giống người bản xứ với các từ chính xác. Bạn cũng cần sử dụng đúng trọng âm câu để truyền đạt ý nghĩa.

Đối với kỹ năng Writing PTE

Với phần viết, các bạn hãy tập trung vào ôn cuối cùng và dành mỗi ngày viết 3 bài trên công cụ luyện thi PTE. Nếu bạn đã tự tin với kỹ năng viết của bản thân, vậy hãy ưu tiên học kỹ template do trung tâm PTE Helper hướng dẫn. Đặc biệt, lúc vào, bạn cần kiểm tra phần grammar và spelling thật cẩn thận. Khi đã viết xong essay, bạn hãy kiểm tra kỹ 2 vòng để sửa lỗi sai nếu còn thời gian.

Mỗi ngày viết 3 bài trên công cụ luyên thi PTE

Mỗi ngày viết 3 bài trên công cụ luyên thi PTE

Đối với kỹ năng Reading PTE

Riêng phần reading, bạn hãy tập trung vào ôn kỹ phần FIB Drag & Drop và phần FIB writing. Bên cạnh đó, bạn nên ôn thêm cả ROP và MCQ nếu có đủ thời gian. Bạn hãy làm toàn bộ các câu hỏi có trên tool ở 3 phần quan trọng reading.

Riêng 2 phần FIB, bạn ghi lại câu hỏi khó để thực hành làm lại lần 2 để tăng kỹ năng. Đồng thời để nhớ lâu phòng trường hợp trúng tủ áp dụng luôn.

Đặc biệt, khi ôn hoặc làm mock test PTE, bạn nên canh thời gian làm thêm phần reading. Đảm bảo đúng thời gian cho phép trên công cụ luyện thi PTE.

Đối với kỹ năng Listening PTE

Riêng phần nghe trong bài thi PTE, bạn hãy làm qua một lượt các câu về HIW, FIB, SST. Để cải thiện kỹ năng này, mỗi ngày bạn hãy tập trung vào nghe 5 câu. Sau đó ghi lại key chính để đảm bảo bản thân trả lời được hết 115 câu  trước khi đi thi.

Riêng phần nghe trong bài thi PTE, bạn hãy làm qua một lượt các câu về HIW, FIB, SST

Riêng phần nghe trong bài thi PTE, bạn hãy làm qua một lượt các câu về HIW, FIB, SST

Xem chi tiết Cấu trúc và cách tính điểm PTE mới nhất

Địa chỉ ôn luyện target PTE 79 uy tín

Để đảm bảo bản thân đạt được mục tiêu thi PTE đạt target 79. Các bạn thí sinh nên tìm kiếm trung tâm PTE Helper để được hướng dẫn và ôn luyện khoa học, quy củ.

Thay vì phải tự mày mò và “bơi” trong biển trời kiến thức. Các bạn sẽ được trung tâm Helper đánh giá cụ thể kỹ năng hiện tại. Đồng thời vạch ra lộ trình ôn luyện phù hợp với vốn thời gian và năng lực hiện tại của học viên.

Đến với PTE Helper, các bạn học viên sẽ được giáo viên kèm tận tình. Được trực tiếp trao đổi, sửa lỗi trên mỗi bài thi. Hỗ trợ các bạn các mẹo và bộ tài luyện ôn luyện chuẩn để sớm cải thiện kỹ năng hiện tại. Đặc biệt, sớm đạt được mục tiêu target PTE đã đề ra. Bằng chứng, trung tâm đã và đang có được nhiều bạn học viên ôn thi và đạt được PTE target 79.

Hy vọng với chia sẻ trên của chúng tôi các bạn sẽ có thêm động lực, bí quyết để chinh phục target PTE 79. Nếu còn điều gì chưa rõ về thi chứng chỉ PTE hoặc ôn luyện PTE chuẩn. Thì các bạn tham gia có thể tham gia Group Cộng Đồng Luyện Thi PTE Chính Thức Dành Cho Người Việt.

Mrs. Nikky Hồ là một trong những người thành công nhờ rẽ hướng sang kỳ thi PTE. Cô cũng là người sáng lập Thư viện PTE online lớn nhất Việt Nam PTE Share.

Mrs. Nikky Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles