Home Luyện thi PTE Reading Trọn bộ 50 Collocation PTE Thông Dụng cần biết để đạt điểm cao

Trọn bộ 50 Collocation PTE Thông Dụng cần biết để đạt điểm cao

by Mrs. Nikky Hồ
Trọn bộ 50 Collocation PTE Thông Dụng

Collocation PTE được xem là một trong những yếu tố quan trọng giúp thí sinh đạt điểm cao. Dưới đây là 50 collocation PTE phổ biến nhất mọi người cần biết để ôn luyện và làm bài thi hiệu quả hơn.

Tìm hiểu về collocation PTE

Collocation PTE là một phần thi đặc biệt quan trọng trong phần thi PTE Reading của bài thi PTE Academic. Nếu muốn vượt qua phần thi Reading Fill in the Blanks và Reading and Writing Fill in the Blanks dễ dàng với điểm số như ý thì nhất định các bạn nên chú ý đến vấn đề này.

Collocation PTE trong phần thi readidng

Collocation PTE trong phần thi readidng

Ngoài ra, trong một số trường hợp collocation PTE còn có thể giúp bạn hoàn thành câu trả lời trong phần thi Essay hoặc Summarise Spoken Text theo cách xuất sắc hơn.

Việc tìm kiếm và kết nối các từ thông dụng với nhau sẽ đem lại hiệu quả ôn luyện PTE tốt hơn rất nhiều so với các học thuộc từ vựng một cách máy móc. Vì thế, collocation PTE được xem là một phần thiết yếu giúp bạn cải thiện được khả năng tiếng Anh của mình.

Người học collocation PTE thường dành hàng giờ để học các từ vựng mới một cách cô lập, nhưng việc tìm ra mối liên hệ giữa các từ thường được sử dụng với nhau có thể có giá trị hơn.

PTE Collocations

>>> Xem thêm: Chi tiết cách vận hành của hệ thống chấm điểm PTE Academic

Hiện tại, danh sách Academic Collocation List (ACL) được Pearson biên soạn có chứa 2469 cụm từ phổ biến về mặt học thuật trong tiếng Anh. Còn trong danh sách của Pearson được biên soạn từ thành phần nội khóa bằng văn bản có hơn 25 triệu từ. Collocation PTE giúp người học nâng cao năng lực kết cấu trong việc nêu bật các cụm từ liên ngành quan trọng nhất. Từ đó các bạn sẽ thông thạo học thuật tiếng Anh của họ hơn nhiều.

Collocation PTE là yếu tố quan trọng giúp bạn đạt điểm cao

Collocation PTE là yếu tố quan trọng giúp bạn đạt điểm cao

>>> Xem thêm: Chia sẻ cách đổi lịch thi PTE trực tuyến nhanh chóng nhất

500 cụm từ collocation PTE thông dụng nhất từ Pearson

Collocation PTE List

Collocation PTE List

Bạn có thể tải danh sách 500 collocation PTE thông dụng nhất của Pearson TẠI ĐÂY.

Học viên nên cố gắng luyện tập đều đặn hàng ngày trên công cụ luyện thi PTE miễn phí – PTE.TOOLS để nắm chắc các cụm từ này. Đây là phần mềm luyện thi cập nhật 100% câu hỏi từ đề thi thật và thường xuyên được cập nhật bộ đề mới nhất. Vì thế, xác suất trùng lặp câu hỏi với đề thi thật lên đến 99%. Chỉ cần ôn luyện kỹ lưỡng, chắc chắn tất cả các bạn đều có thể vượt qua kỳ thi PTE với kết quả như ý.

Đối với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu bài thi PTE hoặc đang trong giai đoạn luyện thi, Group Cộng Đồng Luyện Thi PTE chính là diễn đàn bạn nên join vào ngay bây giờ. Tại đây các bạn sẽ được bật mí thêm rất nhiều tips hay ho và những kinh nghiệm ôn thi PTE miễn phí từ các bạn đã làm bài thi thành công.

Tham gia cộng đồng luyện thi PTE để học hỏi bí quyết làm bài thi hiệu quả hơn

Tham gia cộng đồng luyện thi PTE để học hỏi bí quyết làm bài thi hiệu quả hơn

Hãy xem qua bộ collocation PTE dưới đây.

>>> Xem thêm: Hé lộ cách chấm điểm từ vựng PTE Writing của Pearson mới nhất

Hy vọng những chia sẻ về collocation PTE trên đây đã đem đến các bạn thêm những thông tin hữu ích. Các bạn hãy cố gắng ôn luyện chăm chỉ và tập trung cao độ khi làm bài thi để đạt được kết quả như ý nhé!

Mrs. Nikky Hồ là một trong những người thành công nhờ rẽ hướng sang kỳ thi PTE. Cô cũng là người sáng lập Thư viện PTE online lớn nhất Việt Nam PTE Share.

Mrs. Nikky Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles