Home Thông tin PTE cần biết Hướng dẫn chi tiết đăng ký thi PTE từ A đến Z

Hướng dẫn chi tiết đăng ký thi PTE từ A đến Z

by Mrs. Nikky Hồ
Hướng dẫn chi tiết đăng ký thi PTE

Việc cảm thấy bỡ ngỡ trước khi bước chân vào kỳ thi PTE là điều không thể tránh khỏi. Để mang đến sự vững tin hơn cho các bạn, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết cách đăng ký thi PTE, cách đặt lịch thi PTE và một vài lưu ý quan trọng, mời các bạn cùng tham khảo.

Hướng dẫn đăng ký thi PTE

Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ thi PTE nhưng vẫn còn băn khoăn trong việc đăng ký thi PTE, đừng bỏ qua các chia sẻ chi tiết dưới đây.

Các bước đăng ký thi PTE

Cách đặt lịch thi PTE trực tuyến đang được nhiều thí sinh lựa chọn khi toàn bộ thời gian thực hiện chỉ diễn ra trong 12-20 phút. Dưới đây là 3 bước đăng ký kỳ thi PTE nhanh gọn lẹ nhất đến cho các bạn.

Bước 1: Xem lịch thi phù hợp

 • Trước khi đăng ký thi PTE Academic, bạn cần xem lịch thi sắp tới có phù hợp với dự tính của bản thân hay không tại https://www.pearsonpte.com/, rồi nhấn vào button “Book a test” ở góc phải đầu trang.
 • Tiếp đến, bạn nhấn vào button “Check test availability & book” thì sẽ có một trang hiển thị khác xuất hiện, đi kèm với đó là ô tìm kiếm địa chỉ bạn muốn tham dự.
 • Bạn nên gõ tên quốc gia/thành phố bằng tiếng Anh để việc xuất hiện các trung tâm tương ứng tại địa điểm đó xuất hiện nhanh chóng.
 • Vào khung lịch thi để tìm thời gian thi phù hợp, sau đó, nhấn vào button “Book” để đặt giữ chỗ.
Gõ tên quốc gia vào ô đăng kí

Gõ tên quốc gia, thành phố bằng tiếng Anh

Bước 2: Tạo tài khoản MyPTE

 • Khi đã nhấn vào button “Book” tại bước 1 thì sẽ xuất hiện thêm 1 bảng xác nhận các thông tin bạn đã đăng ký, thời gian thi, địa điểm thi, tên bài thi và thời gian thi.
 • Nếu bạn đồng ý, tiếp tục nhấn vào “Sign in or create full profile” để đăng nhập tài khoản MyPTE để thanh toán lệ phí thi. Trường hợp, bạn chưa có tài khoản thì phải đăng ký thông tin trùng với CCCD/Hộ chiếu, bao gồm: First name (tên), Last name (họ), Date of Birth (Ngày sinh), Country of residence (Nơi ở hiện tại).
 • Kết thúc việc book thi PTE bằng việc nhấn nút “Create account”.

Lưu ý: Các bạn bắt buộc phải điền đúng từng ký tự trên của bản thân hiển thị trong passport khi đăng ký thi PTE. Chẳng hạn, tên bạn là Trần Văn A thì thông tin cần điền như sau: First name là “Van A” hoặc “A”, Last name là “Tran”.

Đăng ký tài khoản thi PTE

Giao diện đăng ký tài khoản thi MyPTE

Bước 3: Thanh toán lệ phí dự thi

Khi đã thành công việc đăng ký, thí sinh sẽ tiến hành thanh toán lệ phí dự thi.

>>> Xem ngay hướng dẫn đăng ký thi PTE mới nhất 2023 và cách đặt lịch thi PTE qua video sau

Lệ phí thi PTE

Mức lệ phí thi thông thường trong kỳ thi PTE như sau:

Bài thi Lệ phí
PTE Academic 180 USD
PTE Academic UKVI 180 USD
PTE Home A1 & B1 150 USD

Lưu ý:

 • Trước khi thi 24h: Bạn có thể đăng ký thi PTE Academic, PTE Academic UKVI và PTE Home mà không phải tốn thêm phí đăng ký trễ (áp dụng từ 6/2022).
 • Trong vòng 24 giờ trước khi thi: Bạn không thể thực hiện đăng ký thi.
 • Hiện nay, PTE Home A2 chỉ áp dụng ở tại nước Anh để gia hạn thời gian visa.

Hướng dẫn thanh toán lệ phí thi PTE

Thanh toán bằng USD qua thẻ thanh toán quốc tế

Trong khi đăng ký, thí sinh có thể tiến hành thanh toán trực tiếp trên website Pearson. Các loại thẻ được chấp nhận để thanh toán gồm:

 • Thẻ ghi nợ (thẻ Visa hoặc MasterCard)
 • Thẻ tín dụng của MasterCard, Visa, American Express và JCB.

Lưu ý: Các loại phí ngân hàng có thể sẽ được áp dụng trong khi thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế.

Thanh toán bằng VND thông qua chuyển khoản hoặc sử dụng tiền mặt

Nếu không có thẻ thanh toán quốc tế thì phải làm thế nào để thanh toán lệ phí thi PTE? Bạn có thể lên website của Pearson để mua mua voucher qua EMG Education và nhập mã voucher để thanh toán. Hình thức mua voucher áp dụng cho việc chuyển khoản và sử dụng tiền mặt. Giá voucher là 4.200.000 VNĐ (Thay đổi từ ngày 4/1/2022, mức giá có thể thay đổi tùy thời điểm theo tỷ giá USD/VND).

Những lưu ý trước khi đăng ký thi PTE

Để bắt đầu đăng ký thi PTE trên website của Pearson, thí sinh cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ dưới đây.

 • Các giấy tờ cá nhân bao gồm: CMND/CCCD hoặc Passport
 • Email riêng tư (dùng để xác thực lại tài khoản dự thi).
 • Thẻ thanh toán quốc tế bao gồm  2 loại thẻ, đó là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ
Giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký thi PTE

Passport, CMND/CCCD là những giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký thi PTE

Trong năm 2022, thí sinh muốn đăng ký thi PTE Academic tại trung tâm phải được đảm bảo tiêm đủ 2 mũi vắc xin, mũi cuối cùng cách 14 ngày trước khi thi. Riêng với loại vắc xin Johnson & Johnson thì chỉ cần tiêm 1 mũi. Bạn có thể sử dụng bảng chứng nhận tiêm vắc xin bằng bảng giấy hoặc điện tử. Bên cạnh đó, bạn cần phải xét nghiệm nhanh covid trước khi thi.

Để cập nhật các thông tin về vắc xin trong năm 2023, bạn cần liên hệ trực tiếp với các đơn vị Pearson ủy quyền tại Việt Nam để nhận được thông tin chính xác, đầy đủ nhất.

Thí sinh trên 16 tuổi và dưới 18 tuổi muốn đăng ký thi PTE phải có sự chấp thuận của bố mẹ hoặc người giám hộ. Đơn vị chủ quản Pearson sẽ yêu cầu cung cấp thông tin của bố mẹ hoặc người giám hộ, yêu cầu xác nhận qua Email/SMS.

>>> Mẫu chấp thuận của phụ huynh khi đăng ký PTE Academic dành cho thí sinh 16, 17 tuổi

Có nên thi thử PTE?

Việc thi thử PTE trước kỳ thi chính thức là điều nên thực hiện. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm 165 USD để đăng ký thi PTE tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh mà còn tiết kiệm thời gian để ôn luyện. Hiện nay, có 2 cách thi thử PTE dưới đây.

thi thử PTE

Thi thử PTE giúp bạn tiết kiệm thời gian ôn luyện và 165 USD thi PTE

Đăng ký thi thử PTE từ Pte.tools

PTE.TOOLS được biết đến là phần mềm có số lượng đề tủ PTE lớn nhất hiện nay. Các câu hỏi và audio được lấy 100% từ đề thi thật cho nên xác suất trúng tủ lên đến 99% nếu bạn ôn luyện kỹ năng. Việc thi thử tại PTE.TOOLS hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm luyện thi PTE Tools

Phần mềm luyện thi PTE Tools chính là sự tổng hợp câu hỏi từ đề thi thật

Đăng ký thi thử PTE từ Pearson

Song song với việc đăng ký thi thử PTE tại PTE.TOOLS thì bạn có thể mua bài mock test PTE chính thức từ đơn vị chủ quản Pearson. Lưu ý, các câu hỏi trong các bài mock test PTE không phải từ đề thi thật giúp bạn làm quen với cấu trúc đề thi PTE mà thôi.

3 bài thi Mock Test của Pearson

Hiện Pearson đang có 3 bài Mock Test đáp ứng cho nhu cầu lựa chọn của từng thí sinh.

Hiện nay, Pearson đang triển 3 bài Mock Test đáp ứng cho nhu cầu lựa chọn của từng thí sinh. Nếu bạn đặt target PTE cao thì nên ưu tiên việc chọn loại 3 bài để tiết kiệm chi phí, được thực hành nhiều hơn. Dưới đây là chi phí bài thi thử Mock Tests từ Pearson mà bạn nên tham khảo.

 • Bronze Package: 59.99$
 • Silver Package: 89.99$
 • Gold Package: 129.99$ 

Nên thi PTE ở đâu?

Nên thi PTE ở đâu là một trong các câu hỏi được nhiều bạn thí sinh quan tâm trước khi đăng ký thi PTE. Thực tế, việc lựa chọn địa điểm thi đóng vai trò quan trọng, đôi khi còn ảnh hưởng đến kết quả bài thi. Chính vì thế, các bạn nên tham gia các Cộng đồng luyện thi PTE để xin ý kiến về các địa điểm thi, cơ sở vật chất phòng thi,  số lượng thí sinh trung bình trong khi đăng ký mỗi đợt.

Tốt nhất, các bạn không nên lựa chọn các phòng thi có số lượng thí sinh tham gia quá đông. Điều này vô tình gây ảnh hưởng đến tâm lý, tạo cảm giác lo sợ và căng thẳng trong phần thi liên quan đến “Speaking”.

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn các phòng thi gần với nơi mà bản thân sinh sống. Điều này giúp bạn tránh được các sự cố tắc đường khi đến phòng thi hoặc ảnh hưởng sức khỏe khi di chuyển quãng đường quá dài.

>> Trung tâm thi chứng chỉ PTE chính thức tại TPHCM và Hà Nội

>> Chứng chỉ PTE là gì? Cấu trúc bài thi PTE mới nhất 2023

Thi PTE ở

EMG Education và PTE Đức Anh là 2 trung tâm thi PTE uy tín hiện nay

Địa chỉ thi PTE ở đâu tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký thi PTE qua các địa điểm sau đây.

Đối với thí sinh đăng ký thi PTE tại TPHCM:

Trung tâm thi PTE EMG

Địa chỉ: Số 19, đường Võ Văn Tần, phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm thi PTE Đức Anh

Địa chỉ: 172 Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Đối với thí sinh đăng ký thi PTE tại Hà Nội:

Trung tâm thi PTE EMG

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, số 54A Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Nhận kết quả thi PTE ở đâu?

Kết quả thi PTE chỉ được trả về qua email đăng ký khi tạo tài khoản chứ không có hình thức nhận kết quả trực tiếp. Để nhận được kết quả thi, bạn vui lòng thực hiện theo trình tự các bước dưới đây.

 • Truy cập vào tài khoản PTE mà bạn đã đăng ký.
 • Chọn “My account
 • Chọn “View score report

>>> Tài liệu hướng dẫn Score Report Website PTE Academic của Pearson

Lưu ý: So với các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác, kết quả thi PTE sẽ được trả về sau 2h-5 ngày làm việc. Trường hợp, thí sinh không có thông báo kết quả điểm qua email hơn 5 ngày làm việc thì có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Pearson qua phần chat trực tiếp hoặc gọi đến số hotline. Tuy nhiên, trường hợp này xảy ra rất hiểm.

Phổ biến nhất của việc chậm kết quả thi PTE đó là đơn vị chủ quản Pearson nhận thấy các dấu hiệu bất thường trong kết quả của các kỳ thi quá gần nhau. Trung bình thời gian để xem xét diễn ra từ 10-30 ngày và các trường hợp này sẽ được thông báo đến bạn.

Lưu ý quan trọng trong quá trình đăng ký thi PTE

Một trong các lỗi phổ biến nhất trong quá trình đăng ký thi PTE đó là quên nhấn nút “Submit”. Bạn nên lưu ý rằng, quá trình đăng ký thi PTE chỉ hoàn tất 100% khi bạn nhấn nút “Submit”. Bạn có thể kiểm tra việc đặt lịch thi PTE bằng việc kiểm tra thông tin hiển thị trong hộp mail.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về cách đặt lịch thi PTE và đăng ký thi PTE mới nhất, hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn kiến thức hữu ích. Để có thể đạt được số điểm PTE như mong muốn trong thời gian nhanh chóng, bạn cần xây dựng phương pháp học logic và tìm kiếm một trainer có tâm.

Nếu bạn đang cần một nơi trao đổi và ôn thi PTE thì hãy tham gia ngay Group Cộng Đồng Luyện Thi PTE Chính Thức Dành Cho Người Việt.

Mrs. Nikky Hồ là một trong những người thành công nhờ rẽ hướng sang kỳ thi PTE. Cô cũng là người sáng lập Thư viện PTE online lớn nhất Việt Nam PTE Share.

Mrs. Nikky Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles