Đề thi thử PTE chuẩn của Pearson

Đã luyện thi PTE thì ai cũng muốn làm đề thi thử trước để xem khả năng của mình tới đâu trước khi thi thật. Bên cạnh việc làm đề thi thử giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với thi thật, làm đề thi thử PTE Online cũng giúp tiết kiệm thời gian vì không phải trải qua các công đoạn đăng kí thi PTE, chuẩn bị giấy tờ và chờ đợi kết quả. Một ưu điểm nữa là PTE thi trên máy tính, nên làm đề thi thử thực ra cũng không khác gì thi thật vì có khác chăng chỉ là địa điểm thi PTE. Kết quả thi thử vì vậy phản ánh khá chính xác trình độ của bạn (tuy cần có một số lưu ý PTE Online sẽ bật mí sau). Vì vậy, PTE Online chắc chắn khuyên các bạn nên làm đề thi thử PTE trước rồi hãy đăng kí thi thật.

Xem thêm: Bộ đề tủ ôn thi PTE

Làm đề thi thử PTE Online ở đâu?

Nếu bạn search trên mạng thì sẽ ra khá nhiều trang nói là cung cấp đề thi thử PTE, nhưng thực ra trang của cấp đề thi thử PTE chuẩn thì chỉ duy nhất ở trang của Pearson tại đây. Tại sao vậy? Vì PTE được tổ chức và cung cấp bởi Pearson nên chắc chắn chỉ có Pearson biết chính xác đề thi PTE như thế nào. Do đó, đương nhiên đề thi thử do Pearson cung cấp thì chuẩn không cần chỉnh rồi. Bên cạnh đó, trang web thi thử của Pearson cũng tạo giao diện sử dụng và các quy định về thời gian gần giống với đề thi thật nên sẽ giúp bạn làm quen tốt với cảm giác thi.

Đề thi thử PTE Online của Pearson gồm những gì?

Nếu bạn truy cập vào trang web của Pearson, bạn sẽ thấy có 3 lựa chọn như sau:

 • Platinum Test: bao gồm 3 đề thi thử cùng các câu hỏi mẫu. Giá: 79.99$
 • Gold Test: Gồm 2 đề thi thử và các câu hỏi mẫu. Giá: 59.99$
 • Silver Test: Gồm 1 đề thi thử và các câu hỏi mẫu. Giá: 39.99$

Như vậy, điều cần nói trước tiên là các đề thi thử này KHÔNG miễn phí. Cũng dễ hiểu thôi, đề chuẩn và chất lượng thì làm sao miễn phí được. Nhưng so với chi phí thi PTE thật $165/lần thi, thì giá trung bình 30$/đề thi thử cũng rẻ hơn tới hơn 5 lần rồi nên cũng đáng để mua.

Nên chọn gói đề thi thử nào?

Câu trả lời là tùy vào khả năng tài chính và yêu cầu điểm PTE của bạn. Vì dụ, yêu cầu đặt ra với điểm PTE của bạn là trên 79, tức tương đương 8.0 IELTS thì chắc chắn không dễ đạt được. Cần làm đề thi thử nhiều, do đó nên mua gói Platinum. Với các bạn có mục tiêu thấp hơn, ví dụ 50 tương đương 6.0 IELTS thì cũng không khó lắm, có thể thi thử một hoặc 2 lần là qua, khi đó có thể chọn gói Gold hoặc Silver.

Xem thêm: Bảng quy đổi điểm PTE sang IELTS, TOEF

Lưu ý: Tổng số đề thi thử PTE của Pearson chỉ có 3 đề thi nên nếu bạn mua gói Silver rồi sau thấy cần làm thêm bạn mua gói Platinum thì khi đó, gói Platinum thực chất chỉ có 2 đề mới vì đề thứ 3 sẽ trùng với đề trong gói Silver. Vì vậy, bạn cần quyết định hợp lý để tránh lãng phí khi phải mua thêm gói bổ sung sau này. Kinh nghiệm của chúng tôi là nếu bạn xác định ôn thi quyết liệt thì nên mua ít nhất từ gói Gold hoặc gói Platinum.

Mua đề thi thử PTE như thế nào?

 • Mua đề thi thử PTE thì cũng gần giống như bạn mua hàng online thôi.
 • Đầu tiên bạn chọn gói cần mua rồi click “Buy Now”.
 • Ở trang tiếp theo, bạn điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu rồi click “Review order”

 • Tới trang tiếp theo bạn chọn Proceed:

 • Tới trang thanh toán thì bạn điền thông tin thanh toán và chọn “Complete payment”:

Tất nhiên là bạn phải có thẻ tín dụng (credit hoặc debit card) để thanh toán. Nếu không có thì có thể nhờ bạn bè.

Tham khảo: Bộ đáp án đề thi PTE phần viết Summary Written Text

Những lưu ý khi làm đề thi thử PTE Online

 • Đề thi thử PTE có cấu trúc và quy định thời gian giống như đề thi thật. Giải thuật chấm điểm PTE cũng giống như thi thật
 • Giao diện đề thi thử tuy nhiên không giống giao diện phần mềm thi thật vì là làm qua web.
 • Thời gian làm bài thi thử khoảng 3 tiếng nên bạn cần lựa chọn làm vào khoảng thời gian phù hợp
 • Kết quả thi thử có ngay sau khi kết thúc làm bài.
 • Theo kinh nghiệm của chúng tôi, đề thi thử KHÓ HƠN đề thi thật khoảng 5 đến 10 điểm nên nếu thi thử điểm không như ý muốn thì cũng không nên hoang mang. Bạn cứ cộng thêm vào 5 đến 10 điểm thì sẽ ra điểm thi PTE thật của mình.
 • Một lưu ý cuối cùng quan trọng là bạn nên ghi lại âm thanh và màn hình máy tính của bạn khi làm đề thi thử để có thể xem lại sau này. Lưu ý rằng sau khi bạn làm xong thì bạn không thể xem lại đề thi thử của Pearson cũng như bài làm của bạn mà chỉ biết kết quả cuối cùng. Do đó, việc ghi âm và màn hình lại là rất quan trọng để biết mình đúng sai thế nào. Việc ghi lại thì cũng đơn giản thôi vì bạn có thể dùng các phần mềm ghi lại màn hình như https://screencast-o-matic.com/screen-recorder chẳng hạn.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *