Home MẸO THI PTE Đạt target cao trong thời gian nhanh chóng với giải pháp PTE Study

Đạt target cao trong thời gian nhanh chóng với giải pháp PTE Study

by Mrs. Nikky Hồ
Giải pháp PTE Study

Bạn đang tìm kiếm giải pháp tiếng Anh hiệu quả, thời gian ôn thi nhanh chóng thì chứng chỉ PTE chính là lựa chọn số 1. Và để có thể chinh phục target cao trong kỳ thi PTE thì bạn cần phải tự đặt cho bản thân câu hỏi “Tôi phải học gì hôm nay” / “Khi nào nên đi thi chứng chỉ PTE”. Mọi chuyện sẽ được giải quyết khi bạn chỉ cần tìm “The Right One” và PTE Study Plan.

PTE do đơn vị Pearson tổ chức

PTE do đơn vị Pearson tổ chức

Sau khi hoàn tất 6 buổi học cơ bản, bạn cần làm gì? | PTE study plan

Review lại các kiến thức đã học

 • Yêu cầu học thuộc template Describe Image
 • Nhất định phải thuộc 2 câu thần chú Retell Lecture
 • Đừng bao giờ quên template của Essay
 • Biết cách làm bài Summarize Written Text

Nắm được nguồn tài liệu luyện tập

 • Tiến hành tạo tài khoản tại PTE.tools
 • Tham gia Cộng đồng luyện thi tiếng anh PTE số 1 Việt Nam – thi là đậu
 • Lưu trữ PTE Study dành cho mọi targets
 • Nhanh tay liên hệ qua Facebook Tổng Đài Học Thuật

Tham gia lớp giải đề thi PTE

 • Đừng bỏ qua lớp giải đề thi PTE diễn ra vào Thứ 2,3,4,5,6
 • Ca 1: 18:30 Mel, Ca 2: 22:30 Mel
 • Học Full time – Có mặt tại các buổi học của PTE Study
 • Học Part time – Sắp xếp thời gian rảnh để học khoảng 3-4 buổi / tuần
 • Dành nhiều thời gian hơn để tham gia FIB – Reading, Drag and Drop, Summarise Spoken Text
 • Thời khóa biểu hàng tuần liên tục cập nhật trên hệ thống PTE HELPER

Lên kế hoạch tự học tại nhà

 • Tìm hiểu hướng dẫn PTE Study được chia sẻ bên dưới
 • Cố gắng dành thời gian để làm ít nhất 2 bài Full Test / tháng
 • Cố gắng dành thời gian để thực hiện Speaking Test hàng tuần
 • Liên hệ Tổng Đài Học Thuật khi có bất kỳ thắc mắc nào

>>> PTE Fill In Blanks – Bộ đề tủ mới nhất kèm đáp án chính xác 100%

>>> Xem ngay cách tự học PTE tại nhà cực đơn giản với PTE Helper qua video sau

Nắm rõ cấu trúc điểm PTE | PTE study plan

Bảng template PTE Study Plan chi tiết từng task thi

Bảng template kế hoạch PTE Study

Bảng template kế hoạch PTE Study trong từng task thi

Bỏ túi “bí kíp” luyện thi PTE | PTE study plan

Từ cấu trúc điểm thi PTE được chia sẻ ở trên, chúng ta có thể thấy chi tiết PTE sẽ bao gồm 20 phần thi khác nhau. Điểm lưu ý đó là bạn cần biết không phải phần nào cũng có tính quan trọng tương đương nhau. Phụ thuộc vào từng target mà bạn nên xây dựng chiến thuật học thích hợp.

Bí kíp không nên bỏ qua trong khi luyện thi PTE

Các “bí kíp” nhất định không nên bỏ qua trong khi luyện thi PTE

Trong 20 phần thi này, bạn có thể chia ra làm các dạng cụ thể dưới đây.

Dạng có thể tự ôn luyện thi, miễn sao hoàn tất bộ đề trên PTE.tools và tự đánh giá được trình độ tiếng Anh của bản thân

 • Write From Dictation (WFD)
 • Fill in Blanks – Listening (FIB-L)
 • Highlight Incorrect Words – Listening (HIW)
 • Các phần thi quan trọng khác của Listening như: MCQ MA / MCQ SA / HCS / Missing Words (MW)
 • Fill in Blanks – Reading (FIB-R)
 • Drag and Drop – Reading (DD)
 • Reorder Paragraphs – Reading (ROP)
 • Các phần thi khác của Reading

Các phần thi trên được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên phần nào nhiều điểm hơn để đưa vào kế hoạch ôn luyện mỗi ngày. Bạn nên dành thời gian để hoàn tất các câu hỏi càng nhiều vòng càng tốt

Các phần thi bản thân không tự đánh giá có đạt yêu cầu hay không?

 • Read Aloud (RA)
 • Repeat Sentence (RS)
 • Describe Image (DI)
 • Retell Lecture (RL)
 • Writing Essay (WE)
 • Summarize Written Text (SWT)
 • Summarise Spoken Text (SST)

Đối với phần thi, bạn nên tìm kiếm giáo viên giỏi để có thể đánh giá về mức độ tiếng Anh hiện tại so với target các bạn mong muốn. Speaking sẽ dựa vào các hoạt động Speaking Test để nhận đánh giá. Tổng Đài Học Thuật sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng Speaking mỗi ngày cũng như vạch đúng hướng đi cho target của bạn. Các phần thi còn lại, Tổng Đại Học Thuật sẽ đánh giá theo các bài Full Test.

Có một sai lầm phổ biến mà rất nhiều bạn học PTE mắc phải đó chính là không sử dụng hỗ trợ Review trong khi tự học và đi thi. Những phần thi này chiếm điểm phần lớn, cho nên, bạn không nên để mắc một sai lầm nào nếu không muốn mất tiền bạc, công sức, thời gian để thi lại nhiều lần.

Độ khó của từng chứng chỉ thi tiếng Anh

Chứng chỉ PTE tập trung vào tiếng Anh giao tiếp nên sẽ dễ hơn chứng chỉ IELTS và TOEFL

Nên ưu tiên luyện thi phần nào trong PTE? | PTE study plan

Tốt nhất, bạn nên ưu tiên luyện thi những phần dễ trước kết hợp với những phần phải có sự đánh giá từ giáo viên để có đường đi đúng đắn nhất.

Kỹ năng đầu tiên mà bạn nên dành thời gian để ôn luyện đó Speaking, cụ thể là học thuộc lòng template của DI, RL trong thời gian nhanh chóng nhất rồi gửi về cho Tổng Đài Học Thuật để lấy Review. Đồng thời, bạn cũng cần học thuộc Template của WE trong các giai đoạn đầu.

Bên cạnh việc luyện các phần trên, các bạn có thể kết hợp ôn luyện các phần thi chiếm nhiều điểm như WFD – FIB-L – HIW. Việc học các phần này siêu đơn giản, chỉ cần học thuộc lòng bộ đề trên PTE.tools.

Nắm rõ phần ưu tiên trong luyện thi PTE

Nên ưu tiên luyện những phần dễ khi luyện thi PTE

Describe Image – Retell Lecture

Trung bình, các bạn cần 2 tuần để có thể luyện thành thạo template. Hai phần này chỉ cần bắt chước và luyện tập theo version mẫu là có thể đạt được điểm cao. Song song với đó, các bạn cũng nên ưu tiên học thuộc lòng template. Sau đó, hãy ghi âm và nghe lại giọng đọc của bản thân đã hay và trôi chảy hay chưa. Tiếp đó, bạn cần so sánh các tiêu chí khác như thời gian đọc, ngữ âm nhấn nhá, tốc độ đọc so với version mẫu. Đừng bỏ qua việc làm Speaking Test và xin feedback từ Tổng Đài Học Thuật cho hai phần thi này.

Lưu ý: Muốn có version mẫu, bạn hãy liên hệ Tổng Đài Học Thuật.

Writing Essay

Hãy cố gắng học thuộc lòng template nhanh nhất, nếu được bạn hãy cố gắng sắp xếp 30 phút/tuần viết 1 chủ đề trên tools. Sau khi viết xong, hãy kiểm tra lại với template để đảm bảo bản thân không mắc các lỗi nào.

Bạn nên liệt kê từ 5-10 từ vựng liên quan đến topic, bao gồm cả Noun, Adj, Adv. Tiếp đến, thế các câu trong template dựa theo cấu trúc S + V + O. Hãy đảm bảo rằng không chia sai động từ thông qua việc sử dụng Could / Would /Might. Và cũng không cần quá chú trọng vào ngữ nghĩa của bài Essay là có hợp lý hay không.

Khi viết, điều quan trọng là bạn phải cho giám khảo thấy khả năng viết một bài luận học thuật bằng tiếng Anh của mình. Nghĩa là bạn cung cấp các mô tả rõ ràng, không viết chung chung mơ hồ và thể hiện phong cách rõ ràng để truyền đạt ý tưởng.
Việc sử dụng các cách diễn đạt thành ngữ sẽ giúp bạn đạt điểm cao, nhưng đừng sử dụng quá nhiều vì chúng có thể làm mất phong cách học thuật. Hãy nhớ rằng các câu trả lời hay nhất là sử dụng các thuật ngữ học thuật và tránh lặp từ bằng cách sử dụng các từ đồng nghĩa khi thích hợp.

Write From Dictation

Bạn có biết 90% phần thi này quyết định đến target mà bạn đạt được. Ngay sau khi hoàn thành 6 buổi học cơ bản, hãy sắp xếp thời gian để luyện WFD. Nếu dư dả thời gian, bạn nên luyện tập ít nhất 20 câu/ngày, nhiều hơn càng tốt. Sau khi hoàn tất xong phần thi này, bạn hãy luyện lại và ghi nhớ lỗi các câu sai.

Fill In Blanks – Highlight Incorrect Words – Listening

Đây là các phần thi dễ lấy điểm nhất. Dựa theo cấu trúc bảng điểm thì sẽ có 13-15 điểm kỹ năng Listening. Chính vì thế, bạn nên ưu tiên luyện 2 phần này lên đầu. Bộ đề FIB-L trên Pte.tools bám sát 90% đề thi thật vì vậy bạn cần ôn luyện mọi thứ thật kỹ. Những câu trả lời thường bị sai nên học thuộc lòng cả đáp án.

Riêng đối với HIW thì nên dành nhiều thời gian để thực hành. Bạn chỉ nên lựa chọn các từ đảm bảo sai để tránh việc trừ điểm không đáng có. Đề luyện thi này cũng có sẵn trên PTE.tools nhưng chỉ có audio và transcript chứ không biết rõ từ sai của đề thi thật thế nào, bạn nên làm quen với tốc độ, ngữ nghĩa của audio để dễ dàng nhận biết lỗi sai nhanh chóng. Chỉ cần siêng năng trong 1 tháng là bạn đã có thể hoàn tất bộ đề.

Các phần thi yêu cầu ôn luyện lâu dài để tăng skill | PTE study plan

Các phần bạn cần yêu cầu luyện liên tục, siêng năng đó là RA – RS – SST – FIB READING – DD.

Tập trung luyện thi từng phần

Tập trung luyện thi RA – RS – SST – FIB READING – DD để đạt skill mong muốn

Read Aloud

Để có thể đạt được điểm cao trong phần này, bạn cần phải luyện tập mỗi ngày. Gửi bài, lấy đánh giá, tham gia lớp Speaking thứ 6, tìm ra lỗi sai, khắc phục, rồi tiếp tục gửi bài. Công việc này cần phải thực hiện mỗi tuần cho đến khi nhận được đánh giá OK hoặc POTENTIAL cho target của bạn. Đạt được số điểm PTE cao hay thấp phụ thuộc phần lớn vào phần này.

Repeat Sentence

Thực tế, chỉ cần ôn luyện bộ đề trên PTE.tools thì bạn đã có tỷ lệ trúng đề lên đến 90%. Hiện nay, PTE.tools vẫn liên tục cập nhật cho mọi người bộ đề thi cho các bạn tha hồ ôn luyện.

Trong khi làm bài thi phần này, bạn cần phải hiểu rõ cách làm bằng việc giải quyết phần này càng nhiều càng tốt, trung bình 30 câu/ngày. Để có thể biết được bản thân làm đúng hay sai, bạn nên tham khảo nhận xét của Tổng Đài Học Thuật.

Summarise Spoken Text

100% bộ đề trên PTE.tools sẽ xuất hiện trong bài thi PTE. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian thì việc tự luyện và xem bộ Solutions trên tools sẽ rất lâu dài. Chính vì thế, bạn nên ưu tiên tham gia lớp GIẢI ĐỀ THI PTE. Thông qua các lớp học này, bạn sẽ nắm được bộ keywords cho từng chủ đề.

Với những người nghe không giỏi, chỉ cần bám theo keywords của Solutions thì có thể đạt được điểm cao nhất. Việc ôn luyện nên duy trì 2-3 câu/ngày, với các bạn học full time thì nên tăng lên 5 câu/ngày. Việc hoàn tất bộ đề càng sớm, càng nhiều vòng thì sẽ giúp cho bạn đạt được điểm như mong muốn.

Fill In Blanks – Drag And Drop – Reading

Chỉ cần tham khảo bộ đề trên Tools sẽ giúp bạn tăng Skill liên tục. Song song với đó, các bạn nên tham gia lớp GIẢI ĐỀ. Mặc dù số lượng câu giải trên lớp không nhiều nhưng sẽ giúp Skill của bạn tăng nhanh, dễ dàng tiếp cận được các câu mới nhanh chóng.

Nếu là một người có nhiều thời gian ôn luyện PTE, bạn sẽ nhận thấy rằng đơn vị chủ quản Pearson ra các câu có độ khó ngang nhau. Trong một vài trường hợp, họ chỉ thay đoạn text nhưng từ vựng lại giống nhau, vậy nên, bạn phải trau dồi vốn từ vựng cho bản thân liên tục mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên hoàn tất bộ đề trên Pte.tools càng nhiều càng tốt.

Các phần nào có thể ôn luyện sau cùng | PTE study plan

Bạn có thể ôn luyện hai phần thi SWT và ROP sau cùng. Thực tế, bạn chỉ cần dành 1 ngày/tuần để ôn luyện hoặc đợi đến khi hoàn tất những phần thi quan trọng trong bộ đề như WFD, FIB / HIW / SST.

Nên ôn luyện SWT và ROP sau cùng

Nên ôn luyện SWT và ROP sau cùng khi thi PTE

Summarise Written Text – Reorder Paragraph

Bạn cần dành thời gian để ôn luyện và hoàn tất bộ đề kết hợp với việc tham gia các lớp giải đề để nâng cao Skill. Với phần SWT thì 100% sẽ gặp trong bài thi nếu ôn luyện trong bộ đề PTE.tool. Sau khi hoàn tất bộ đề, các bạn nên nắm rõ các main ideas. Phần ROP là phần được đánh giá khá khó ăn điểm, cho nên, việc tham gia các lớp GIẢI ĐỀ là điều cần thiết.

MCQ MA – MCQ SA – Highlight Correct Summary – Missing Words

Hiện nay, bộ đề của Pte.tools đang nằm top đầu về sự chuẩn xác cho cả phần audio đến options. Các bộ đề khác chỉ tập trung vào keywords nhưng ở Helps thì lại khác khi các câu hỏi, audio. options lại tương tự đề thi thật.

Với các câu có REAL AUDIO – REAL OPTIONS, các bạn nên học thuộc lòng đáp án. Với các câu có REAL AUDIO – SUGGESTED OPTIONS thì nên nghe hiểu nội dung, nắm rõ được các ý chính để tiết kiệm thời gian nghe lại trong phòng thi.

Answer Short Questions

Tại bộ đề PTE.tools, từ câu 365 trở đi chính là các câu Real Exam có tỷ lệ lặp đi lặp lại nhiều nhất. Vì vậy, các bạn nên tập trung ôn luyện các câu này, hoặc dành trước 1 tuần khi thi để ôn luyện phần này.

MCQ MA – MCQ SA – Reading

Bạn chỉ nên ôn luyện phần này khi đảm bảo bộ đề hoàn tất. Không nên dành quá nhiều thời gian cho 2 phần thi này bởi vì sẽ không kịp giờ để hoàn thành REORDER PARAGRAPH và DRAG AND DROP hoặc quá vội trong phần thi FILL IN BLANKS.

Muốn đạt target 50/58 nên học gì? | PTE study plan target 50, PTE study plan target 58

Trước khi bắt đầu trả lời cho câu hỏi này, bạn cần xem lại cấu trúc điểm PTE. Từ đó, xác định nhiệm vụ của bạn đó là “ôm trọn” điểm đều các kỹ năng S / W / R / L cho Target 50 / 58, các bạn sẽ nhận ra rằng.

1. Tự ôn luyện và hoàn tất bộ đề WFD, FIB – L, HIW là bạn đã đạt tối đa 47 điểm cho kỹ năng L và W. Không kể trình độ tiếng Anh của bạn ở mức độ nào, chỉ cần ôn luyện chăm chỉ thì có thể đạt được 40-47 điểm (vì 3 phần thi này không kiểm tra trình độ Tiếng Anh của bạn)

2. Tại phần thi SST, việc tự ôn luyện và tham gia lớp GIẢI ĐỀ THI phải tiến hành song song với nhau. Khi đã nắm được hết keywords và giải hết bộ đề trên Pte.tools thì bạn có thể mang về 10-12 điểm LISTENING & WRITING (tối đa là 18 điểm) mà không cần phải nghĩ ngợi điều gì.

Tới đây, các bạn đã nắm trong tay trên 50 điểm L VÀ W.

Đạt target 50/58 không hề khó

Đạt target 50/58 không hề khó như bạn vẫn nghĩ

Tập trung hai phần thi để nâng điểm Writing

3. Essay có thể mang đến cho bạn thêm 8-10 điểm Writing không kể trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức nào, bạn chỉ cần học thuộc template, thế câu đơn giản, đảm bảo không sai ngữ pháp là đã đạt target.

4. Phần thi SWT siêu đơn giản và dễ lấy điểm theo phương pháp của PTE Helper. Cho nên hãy áp dụng phương pháp của Helper để có thể lấy thêm 5-7 điểm Writing và 3-5 điểm Reading.

>>> Tài liệu luyện PTE Academic test 1

Tập trung hai phần thi để nâng điểm Listening

5. RL sẽ giúp bạn đạt thêm 3-5 điểm Listening nếu áp dụng đúng phương pháp của Helper. Với phần thi này, bạn không thể tự đánh giá mà nên gửi bài về cho Tổng Đài Học Thuật.

6. Với phần thi RS, bạn muốn đạt thêm 10-15 điểm Listening. Bạn cần làm đúng yêu cầu, đúng phương pháp. Tương tự như RL, RS không phải là phần thi bạn tự đánh giá mà  gửi bài về cho Tổng Đài Học Thuật.

Qua những chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ nhiệm vụ của bản thân đó là vượt qua Speaking. Vì điểm R & L phần lớn cũng nằm ở RA và RS.

7. Hãy đảm bảo bản thân thuần thục trước phần thi DI để mang về 10-12 điểm (yêu cầu của phần thi này đó là học thuộc lòng). Tuy nhiên, để có chắc chắn bản thân có đem về được số điểm này hay không, Speaking Test và gửi về cho Tổng Đài Học Thuật là bắt buộc.

8. Việc có qua được Speaking hay không phụ thuộc phần lớn vào RA. Sau khi tiến hành gửi bài về cho Tổng Đài Học Thuật, đội ngũ giáo viên tại đây sẽ dễ dàng xác định được trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn, và có thể đem về bao nhiêu điểm Speaking. Nếu nhận được xét OK trong Speaking Test chứng tỏ bạn đủ điều kiện cho cả điểm Reading và Listening. Tóm lại, phần Reading thì bạn chỉ cần tập trung nhiều vào Fill in Blanks và Drag and Drop.

Muốn đạt target 65/79 nên học gì?

Trước khi bắt đầu trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy tham khảo lại cấu trúc điểm, xem lại phần PTE study plan target 50/58. Sau đó, bạn cần phải hiểu được sự khác nhau giữa các target ở bên dưới.

1. So với các target thấp, không có gì khác biệt về thứ tự ưu tiên cho các phần ôn luyện.

2. Với target 79, bạn phải đặc biệt chú trọng vào phần thi RS. Bên cạnh đó, bạn yêu cầu phải làm bài trôi chảy, lặp lại được nhiều keywords hơn. Bạn chắc chắn phải gửi bài đến Tổng Đài Học Thuật để được nhận xét OK/POTENTIAL cho target này. Trong đó, hãy chắc chắn bạn đem về 30-35 điểm S và 18-20 điểm L.

3. Bên cạnh việc nắm bắt được các cụm keywords, SST yêu cầu bạn viết được 90% giống Solutions để mang đến số điểm tối đa. Muốn đạt được target 79, bạn hãy đảm bảo rằng bản thân không mắc các lỗi ngữ pháp trong khi thi.

Kinh nghiệm đạt target 65/79

Target 65/79 không có gì khác biệt về thứ tự ưu tiên so với các target thấp hơn

Để có thể lấy trên 70 điểm L, bạn cần tập trung vào các phần thi FIB-L, HIW, WFD

Để có thể mang về 9 điểm còn lại, yêu cầu bạn phải thực sự cố gắng trong các phần thi còn lại như RL, MCQMA, HCS, MCQSA, MW và ASW. Mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn nỗ lực ôn luyện bộ đề L của Helper. Trong trường hợp, phần RS làm không tốt thì các phần này sẽ cứu vớt điểm cho bạn.

4. Với các phần WE, SWT thì tiêu chí cách làm không có nhiều sự thay đổi với các bạn target thấp. Để đạt target 79, bạn cần dành nhiều thời gian để ôn luyện hơn, chọn câu cú chuẩn, sử dụng từ vựng hay hơn là có thể mang về thêm 2-3 điểm W. Nếu không có nhiều thời gian, bạn nên dành nhiều thời gian để ôn luyện cho các phần nhiều điểm hơn.

5. Để qua S thì bắt buộc RA của bạn phải đáp ứng tiêu chí của target 79. Có nghĩa, bài của bạn phải được Tổng Đài Học Thuật đánh giá Potential cho target 79. Lúc này, bạn sẽ mang về 30-35 điểm S25-30 điểm R.

Để lấy Speaking > 79 điểm, bạn cần kết hợp với DI và RL

6. Với R, bạn cần dành nhiều thời gian để cày 3 phần đó là FIB, DD, và ROP. Muốn đạt target 65, bạn không cần phải cố gắng cho ROP nhưng đây là điều bắt buộc cho target 79. Nếu bạn chỉ dừng lại ôn luyện đề tủ, học thuộc đáp án cho R thì việc vượt qua target 79 là điều không tưởng. Tốt nhất, bạn nên cố gắng tham gia các lớp Giải Đề để nâng cao kỹ năng Skill và Vocabulary.

7. Để tăng tốc cho target 79 (khi bạn có trình độ tiếng Anh tốt) đó chính là tập trung luyện S để lấy xác nhận OK/POTENTIAL từ Tổng Đài Học Thuật. Bên cạnh đó, các bạn cần phải quyết tâm cho việc đạt target này, đẩy nhanh việc luyện sạch bộ đề WFD, SST, FIB-L, HIW. Trong những giai đoạn ôn luyện cuối cùng, bạn nên tập trung hết sức lực cho RS, FIB-R và DD. Đối với Essay thì chỉ cần học thuộc template.

>>> Xem thêm 14 Summarize Spoken Text Tips for the PTE Listening test

PTE có khả năng trúng tủ rất cao

PTE có khả năng trúng tủ rất cao nếu bạn có cách ôn luyện rõ ràng, khoa học

Hy vọng với các chia sẻ trong bài viết này, các bạn đã nắm PTE Study Plan cho từng targets điểm cụ thể. Việc luyện thi PTE không khó nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn cho những bạn cần target cao. Chúc các bạn sớm đạt được target PTE mong muốn sau khi áp dụng các kiến thức trên đây.

Tham gia Group Cộng Đồng Luyện Thi PTE Chính Thức Dành Cho Người Việt.

Mrs. Nikky Hồ là một trong những người thành công nhờ rẽ hướng sang kỳ thi PTE. Cô cũng là người sáng lập Thư viện PTE online lớn nhất Việt Nam PTE Share.

Mrs. Nikky Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles