[Kèm VIDEO] Hướng dẫn đăng ký và đặt lịch thi PTE

Đăng kí thi PTE không khó. Tuy nhiên, với các bạn lần đầu đăng ký có thể gặp lúng túng vì phải đăng ký hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, việc nhập thông tin cũng cần phải chuẩn để tránh những rắc rối không đáng có trong ngày thi. Trong bài viết này, PTE Online sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo account và đăng ký lịch thi PTE chuẩn theo tài liệu hướng dẫn của Pearson.

Hướng dẫn qua Video

Bạn có thể theo dõi Video sau đây để có hướng dẫn chi tiết từng bước:

Hướng dẫn chi tiết và những lưu ý

Về cơ bản, việc đăng ký thi PTE gồm 2 bước là tạo tài khoản và đặt lịch thi.

Đăng ký: tạo tài khoản

Truy cập pearsonpte.com/book

 1. Tạo tài khoản của bạn
 2. Nhập chi tiết cá nhân đúng y như trong giấy tờ tùy thân của bạn
 3. Đảm bảo bạn hoàn thành tất cả các ô để tránh bị chậm trễ khi đăng ký tài khoản
 4. Khi đã hoàn tất quy trình, bạn sẽ nhận được email trong vòng 2 ngày làm việc có chi tiết đăng nhập của mình (thực tế thì thường nhận được email ngay sau vài phút)

NHỮNG ĐIỀU CẦN GHI NHỚ

Khi đăng ký, bạn hãy

 • Nhập chi tiết cá nhân của bạn đúng y như trong giấy tờ tùy thân mà bạn định mang theo vào ngày thi nhất là thứ tự họ tên. Thông thường ở ô tên bạn sẽ nhập cả đệm và tên ví dụ “Tien Dung” và ở ô họ thì bạn chỉ nhập họ, ví dụ “Bui”.
 • Sử dụng địa chỉ email hợp lệ và an toàn vì bạn sẽ nhận được thông tin đăng nhập và các thông báo quan trọng, bao gồm cả thông tin về điểm thi qua địa chỉ email này. Vui lòng kiểm tra thư mục Thư rác (Junk/Spam) của mình sau khi bạn đăng ký và hoàn tất bài thi.

Đặt lịch thi

Một khi đã có chi tiết đăng nhập, bạn hãy truy cập pearsonvue.com/pte

 1. Đăng nhập, chọn “PTE-A: Pearson Test of English Academic” và bấm vào “Schedule this Exam” (“Đặt lịch thi”).
 2. Trả lời các Câu hỏi đăng ký PTE Academic.
 3. Tìm trung tâm thi gần bạn nhất và chọn ngày và giờ có sẵn. Ở Việt Nam hiện có 2 trung tâm thi PTE ở thành phố HCM1 trung tâm thi PTE ở Hà Nội. Xem thêm: Thi PTE ở đâu?
 4. Xác nhận địa điểm, ngày và giờ, đồng ý với Chính sách Tuyển sinh của PTE Academic, sau đó thanh toán đầy đủ để giữ lịch thi của bạn.
 5. Xong! Bạn sẽ nhận được email xác nhận địa điểm trung tâm thi, thông tin chỉ dẫn đường đi và các điểm cần ghi nhớ vào ngày thì.

NHỮNG ĐIỀU CẦN GHI NHỚ

 • Bạn phải thanh toán toàn bộ chi phí khi đăng ký dự thi. Nếu không thanh toán chi phí bằng tiền tệ đã được chỉ định cho quốc gia nơi bạn định dự thi, đăng ký hoặc yêu cầu sử dụng dịch vụ của bạn sẽ không được xử lý và khoản thanh toán của bạn sẽ bị từ chối và/hoặc hoàn lại cho bạn.
 • Các hình thức thanh toán được chấp nhận là: thẻ tín dụng (Visa, MasterCard hay American Express) hoặc thẻ ghi nợ (chỉ Visa hoặc MasterCard).
 • Nếu thẻ tín dụng của bạn bị từ chối, yêu cầu đặt lịch thi của bạn sẽ không được xử lý. Bạn sẽ phải đặt lịch thi lại bằng cách sử dụng hình thức thanh toán hợp lệ.
 • Nếu đã nhận được phiếu tặng (voucher), bạn có thể áp dụng khi thanh toán phí dự thi. Tuy nhiên,
  voucher không thể được sử dụng để thanh toán phí đổi lịch thi hoặc nhận tiền hoàn lại.
 • Để biết chi tiết về phí, hãy truy cập pearsonpte.com/testcenters
 • Bạn sẽ bị tính phí đăng kí muộn nếu đặt lịch thi 48 giờ trước khi thi.
 • Sau khi đặt lịch thi, nếu không nhận được email xác nhận trong vòng 2 ngày làm việc, vui lòng kiểm tra thư mục thư rác (junk hay spam) của bạn.
 • Xem lại email xác nhận để đảm bảo tên của bạn là ĐÚNG Y NHƯ trên giấy tờ tùy thân mà bạn định xuất trình vào ngày thi. Nếu cần thay đổi, vui lòng liên hệ với bộ phận Hỗ trợ Khách hàng pearsonpte.com/contact

Hủy hay thay đổi lịch thi

Bạn có thể thay đổi hoặc hủy lịch thi của mình:

 • Trực tuyến: Đăng nhập tài khoản của bạn tại pearsonvue.com/pte
 • Điện thoại: pearsonpte.com/contact
 • Trò chuyện trực tuyến: home.pearsonvue.com/pte/contact

Xin lưu ý là có khung thời gian và lệ phí áp dụng đối với những thay đổi này.

Thí dụ về phí hủy lịch thi: nếu ngày thi của bạn là ngày thứ Năm 25 tháng Mười

Nếu quyết định không dự thi PTE Academic sau khi đã đăng ký thi trực tuyến, bạn có đến 14 ngày trước ngày thi để xin được hoàn lại tiền đầy đủ. Bạn có thể yêu cầu hủy lịch thi bằng cách liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng trong khu vực của mình tại pearsonpte.com/contact.

Nếu bạn hủy lịch thi trong khoảng từ 7 ngày đến dưới 14 ngày trước ngày thi của mình, bạn sẽ được hoàn lại một phần tiền (50% lệ phí thi đã trả).

Nếu bạn thay đổi ngày thi trong khoảng từ 7 ngày đến dưới 14 ngày trước ngày thi của mình, bạn sẽ phải trả 50% lệ phí thi.

Nếu bạn hủy hay thay đổi lịch thi dưới 7 ngày trước ngày thi, bạn sẽ không được hoàn lại tiền.

GHI CHÚ: Chính sách về hủy hay thay đổi lịch thi không tính ngày thi của bạn.

Sau khi đăng ký xong, bạn cũng cần chuẩn bị các giấy tờ và dụng cụ hỗ trợ nếu cần trong ngày thêm. Bạn có thể tham khảo bài viết Cần chuẩn bị gì khi đi thi PTE để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *