Lệ phí thi PTE Academic

Nhiều bạn có hỏi PTE Online về lệ phí thi PTE Academic. Câu trả lời ngắn gọn là 170$/lần thi ở Việt Nam. Tuy vậy, cũng cần lưu ý rằng lệ phí thi PTE ở các nước là khác nhau, ví dụ tại Australia là $375.00 AUD, nên nếu bạn ở nước ngoài thì cần kiểm tra lệ phí thi tương ứng tại nước đó.

Ngoài ra, khi tính toán chi phí thi PTE, bên cạnh lệ phí thi bạn cũng cần lưu ý các chi phí khác như phí ôn thi, phí mua bài thi thử… Cụ thể như sau:

Chi phí mua bài thi thử Mock test của PTE

Thay vì phải đăng kí và trả lệ phí thi tại các trung tâm, bạn có thể mua các bài thi thử chuẩn của PTE tại website của Pearson thông qua link sau: https://pearsonpte.com/preparation/practice-tests/scored-practice-test/

Hiện tại Pearson bán 3 gói mock test như sau:

  • Gói 1 giá 39.99$ bao gồm 1 bài mock test
  • Gói 2 giá 59.99$ gồm 2 bài mock test
  • Gói 3 giá 79.99$ gồm 3 bài mock test

Tùy vào mức điểm bạn mong muốn mà bạn có thể chọn gói cho phù hợp. Thường thì số điểm bạn đặt ra càng cao thì càng cần làm nhiều mock test. Ví dụ, bạn đặt mục tiêu đạt 79+ (tương đương 8.0 IELTS) thì bạn nên mua luôn gói 3 với 3 bài test.

Lưu ý: Các bài mock test của Pearson thường khó hơn đề thi thật khoảng từ 5 đến 10 điểm nên nếu điểm làm mock test không được như kì vọng thì bạn cũng đừng lo lắng. Bạn có thể dựa vào tỉ lệ trên để biết điểm thực của mình.

Chi phí ôn thi PTE

Khi tính toán số tiền cho việc thi PTE, ngoài lệ phí thi và tiền mua bài thi thử mock test, bạn cũng cần tính tới chi phí ôn luyện thi PTE. Tùy vào trình độ hiện tại mà bạn có thể có các lựa chọn phù hợp. Với các bạn đã có vốn tiếng Anh kha khá hoặc đang luyện thi IELTS hay TOEFL muốn chuyển qua PTE thì thường sẽ không gặp nhiều khó khăn. Các bạn đang ở band 7.0 IELTS có thể tự luyện thi PTE vì tài liệu PTE cũng có khá nhiều. Tuy nhiên, nếu muốn rút ngắn thời gian đạt kết quả mong muốn thì bạn có thể tìm đến các trung tâm luyện thi PTE. Thường thì chi phí luyện thi PTE rơi vào khoảng 300$ đến 700$ tùy vào trung tâm. Các trung tâm luyện thi PTE thì PTE Online sẽ đề cập đến ở một bài viết khác.

Các chi phí khác

Ngoài các chi phí chính trên, bạn có thể phải bỏ thêm tiền cho các chi phí phụ khác như tài liệu ôn thi PTE, tai nghe có micro vì thi PTE là online hay mua các phần mềm công cụ luyện thi PTE. Thường thì các chi phí này cũng không nhiều và dao động ở khoảng vài triệu đổ lại.

Về đăng ký thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách đăng ký và đặt lịch thi PTE tại đây.

Về địa điểm thi PTE thì hiện tại ở Việt Nam bạn có thể đăng ký thi tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Cụ thể như sau:

Trung tâm thi PTE tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm thi PTE của EMG Education:

Địa chỉ: 19 Võ Văn Tần, P. 6, Quận 3

Điện thoại: +84 28 39330455

Email: ptea.hcm@emg.vn

Trung tâm thi PTE của Đức Anh:

Địa chỉ: 172 Bùi Thị Xuân, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1
Điện thoại: 09798 05945
Email: pteadminhcm@ducanh.edu.vn

Trung tâm thi PTE Đức Anh
Trung tâm thi PTE Đức Anh

Trung tâm thi PTE tại Hà Nội

Trung tâm thi PTE của EMG Education:

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà TNR, 54A Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa

Điện thoại: +84 24 39446664

Email: ptea.hn@emg.vn

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *