Home Thông tin PTE cần biết Lệ Phí Thi PTE bao nhiêu tiền? Cập nhật phí thi PTE mới nhất 2023

Lệ Phí Thi PTE bao nhiêu tiền? Cập nhật phí thi PTE mới nhất 2023

by Mrs. Nikky Hồ
Lệ phí thi PTE

Bên cạnh TOEFL, IELTS,…chứng chỉ PTE hiện đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn để “tô đẹp” cho bộ hồ sơ xin du học, định cư hay làm việc của mình ở nước ngoài. Vậy, lệ phí thi PTE mới nhất 2022 bao nhiêu? Mời các bạn quan tâm theo dõi ngay nội dung bài viết sau của chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất.

Lệ phí thi PTE 2023 bao nhiêu?

Thi PTE bao nhiêu tiền? Theo số liệu Pearson công bố mới nhất, lệ phí thi PTE trong năm 2023 đã tăng từ 170 USD lên 180 USD, xấp xỉ gần 4,330,350 đồng. Trong đó:

  • Lệ phí thi PTE UKVI: Dao động 180 USD (~ 4,330,250 VNĐ)
  • Lệ phí thi PTE Home: Dao động 150 USD (~3,639,555 VNĐ)

Lệ phí thi PTE150 USD (~3,639,555 VNĐ) nếu đăng ký trước 48h và 187.5 USD nếu đăng kí trong vòng 24- 48 giờ trước ngày thi. Lệ phí thi IELTS là 4.500.000 VNĐ (mức phí mới áp dụng từ 12/10/2015). Lưu ý: Mỗi nước tổ chức kỳ thi PTE sẽ có một mức phí riêng. Ví dụ, nếu thí sinh chọn thi tại nước Úc sẽ có mức phí là $385 AUD.

Lệ Phí Thi PTE 2023

Lệ phí thi PTE 2023 dao động từ 150 đến 180 USD

>>> Tham khảo lệ phí thi PTE qua tài liệu của Pearson ngay dưới đây

>>> Phí thi PTE bao nhiều tiền? Xem ngay qua video dưới đây

Hướng dẫn cách thanh toán lệ phí thi chứng chỉ PTE

Khi thanh toán lệ phí thi PTE, thí sinh sẽ phải dùng tiền tệ của nước đăng ký dự thi. Nếu bạn thi ở Việt Nam, bắt buộc phải dùng VND để thanh toán lệ phí, kể cả thanh toán Quốc tế.

Một số hình thức thanh toán được Pearson PTE chấp nhận gồm: Thẻ tín dụng (Master Card hoặc Visa), thẻ ghi nợ (American Express, JCB, Visa, Master Card). Hoàn tất quá trình thanh toán, các bạn thí sinh sẽ nhận một email về xác nhận lịch và địa điểm thi kèm thông tin chỉ đường.  Đặc biệt, Pearson PTE còn cung cấp đầy đủ các lưu ý cần nhớ vào ngày dự thi để các bạn thí sinh nắm rõ.

Lưu ý: Giá trị voucher phí thi PTE sẽ thay đổi theo tỷ giá chuyển đổi giữa VNDUSD. Mặt khác, voucher sẽ có hạn sử dụng, các bạn cần đọc kỹ để tránh mất quyền lợi.

>>> Hướng dẫn chi tiết đăng ký thi PTE chi tiết từ A đến Z

Email xác nhận sau khi thanh toán phí thi PTE

Sau khi thanh toán lệ phí thi PTE thí sinh sẽ nhận được email xác nhận lịch thi và địa điểm thi

Những lưu ý sau khi thanh toán lệ phí thi chứng chỉ PTE

Sau khi thanh toán lệ phí thi PTE Academic, các bạn thí sinh cần lưu ý một số điểm cơ bản sau:

  • Trước tiên, thí sinh cần phải kiểm tra email để xác nhận quá trình đăng ký từ Pearson PTE thành công hay chưa? Đồng thời, các bạn sẽ nhận thêm email nữa từ EMG PTE Việt Nam để được hướng dẫn tham gia kỳ thi PTE an toàn.
  • Tiếp theo, thí sinh hãy tìm hiểu kỹ địa điểm thi PTE để có sự chủ động trong di chuyển.
  • Cuối cùng, thí sinh hãy chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cá nhân vào túi dự thi trước ngày thi để tránh bị thiếu sót.
Lưu Ý Khi Thanh Toán Lệ Phí Thi Chứng Chỉ PTE

Thí sinh phải dùng tiền tệ của nước đăng ký dự thi là lưu ý quan trọng khi thanh toán lệ phí thi PTE

Chi phí mua bài thi thử PTE từ website Pearson

Để đạt hiệu quả cao hơn khi luyện thi PTE. Bạn có thể tìm mua các bài thi thử PTE từ Pearson trên trang web dưới đây: https://pearsonpte.com/preparation/practice-tests/scored-practice-test/.

Tính đến thời điểm hiện tại, Pearson PTE cung cấp 3 sự lựa chọn mock test với các mức giá như sau:

  • Lựa chọn Bronze Package: 1 bài mock test có giá 59.99$
  • Lựa chọn Silver Package: 2 bài mock test có giá 89.99$
  • Lựa chọn Gold Package: 3 bài mock test có giá 129.99$
pearson có tối đa 3 bài mock test thi thử

Bảng giá 3 lựa chọn bài thi Mọck test của Pearson PTE

Căn cứ vào mục tiêu thí sinh hướng đến để đưa ra sự lựa chọn gói phù hợp nhất. Mục tiêu điểm càng cao, người chơi càng phải thực hiện nhiều mock test.

Lưu ý: Hầu hết các bài mock test từ Pearson sẽ có độ khó cao hơn đề thi thật từ 20 đến 30%. Vậy nên, các bạn đừng quá buồn khi điểm thi mock test không cao như mong muốn.

Học phí luyện thi PTE

Bên cạnh giá thi PTE và phí mua bài mock test thử. Các bạn thí sinh cần phải chuẩn bị kinh phí để thanh toán học phí luyện thi PTE. Hiện nay, học phí luyện thi chứng chỉ PTE dao động từ 300-700 USD tùy trung tâm.

Các chi phí khác

Các bạn thí sinh còn phải bỏ ra khoản phí nhỏ trong mua tài liệu, thiết bị tai nghe để ôn luyện. Mức phí này thường dao động từ 1 đến 2 triệu đồng đổ lại.

Chi phí khác ngoài lệ phí thi PTE

Trong học phí luyện thi PTE sẽ có chi phí phát sinh như phí mua tài liệu, tai nghe luyện nghe

Thi PTE ở đâu tại Việt Nam?

Như chúng tôi đã từng chia sẻ ở các bài trước, kỳ thi chứng chỉ PTE hiện được tổ chức ở 2 đơn vị: EMG EducationĐức Anh.

Cả hai đều có trụ sở đặt ở Hà Nội và TPHCM. Lịch thi PTE được tổ chức hàng ngày và Pearson cập nhật thường xuyên. Do đó, chứng chỉ PTE là lựa chọn lý tưởng cho những người cần một chứng chỉ ngoại ngữ nhanh chóng trong thời gian ngắn.

>>> Trung tâm thi chứng chỉ PTE uy tín tại TPHCM và Hà Nội

Đơn vị tổ chức PTE tại Việt Nam

EMG Education và trung tâm thi PTE Đức Anh là 2 đơn vị tổ chức thi PTE được Pearson ủy quyền

Các câu hỏi thường gặp về bài thi PTE

Sau khi nắm rõ phí thi PTE, các bạn hãy cùng với chúng tôi giải đáp một số câu hỏi liên quan đến bài thi PTE sau:

PTE và IELTS là hai chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế có độ khó ngang nhau. Đòi hỏi thí sinh phải có sự chuẩn bị tốt về kiến thức, kỹ năng tiếng Anh để đạt kết quả cao.

Bạn hãy ngay lập tức lên hệ thống Pearson để điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu “Yêu cầu lên lịch lại khẩn cấp” (Request Emergency reschedule) trong thời gian 14 ngày tính từ thời điểm dự kiến thi. Đồng thời phải đính kèm bằng chứng đã nêu trong biểu mẫu.

Phía Pearson có thể từ chối hoặc đồng ý căn cứ vào bằng chứng thí sinh cung cấp. Thí sinh sẽ được thi lại hoặc được trả tiền nếu lý do chính đáng liên quan đến sức khỏe cá nhân, gia đình.

Thí sinh chỉ được phép hoãn bài thi PTE duy nhất 1 lần. Vì thế hãy đảm bảo sắp xếp thời gian thi thật hợp lý nhé. Theo quy định của Pearson, những yêu cầu hoãn thi được nộp trước ngày thi ít hơn 14 ngày sẽ phải chịu một khoản phí hoãn thi.

Lời kết:

Mong rằng chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn nắm rõ được lệ phí thi PTE mới nhất 2022. Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi PTE sắp tới của mình!

Mrs. Nikky Hồ là một trong những người thành công nhờ rẽ hướng sang kỳ thi PTE. Cô cũng là người sáng lập Thư viện PTE online lớn nhất Việt Nam PTE Share.

Mrs. Nikky Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles