Home MẸO THI PTE Mẹo thi PTE đạt điểm cao không nên bỏ qua

Mẹo thi PTE đạt điểm cao không nên bỏ qua

by Mrs. Nikky Hồ
Mẹo thi PTE đạt điểm cao

Để đạt được điểm thi chứng chỉ PTE ngoài kỹ năng vốn có, các bạn thí sinh cần phải biết mẹo làm bài. Thực tế, mỗi phần thi nghe nói đọc viết trong bài thi PTE đều có những mẹo riêng để các bạn thí sinh không phải suy nghĩ nhiều vẫn dễ dàng đưa ra được kết quả đúng. Tham khảo ngay nội dung bài viết sau của chúng tôi để nắm qua các mẹo thi PTE.

Mẹo thi PTE đạt điểm cao không nên bỏ qua

Mẹo thi chứng chỉ PTE đạt điểm cao không nên bỏ qua

Mẹo thi chứng chỉ PTE phần nghe

Tại phần thi nghe bài test PTE chuẩn sẽ có 8 dạng câu hỏi. Trong đó, thí sinh sẽ gặp dạng yêu cầu tóm tắt lại nội dung đoạn văn phát ra từ 1 đoạn MP4. Bắt buộc thí sinh phải tập trung lắng nghe và note lại các ý để viết thành đoạn tóm tắt về những gì bản thân đã nghe được.

“Đầu xuôi đuôi lọt” nếu bạn làm tốt phần nghe, chắc chắn tâm lý sẽ tốt hơn khi làm phần sau. Một số mẹo để các bạn thí sinh làm tốt phần nghe PTE:

 • Chuẩn bị xấp giấy nháp bên cạnh để ghi lại ý chính đã nghe. Dĩ nhiên khi bước vào phòng thi PTE, thí sinh sẽ được giám thị phát giấy nháp xóa được.
 • Thí sinh không nên nhồi nhét toàn bộ chi tiết mà bản thân nghe được. Thay vào đó, các bạn nên tập trung ghi lại ý chính và các ý hỗ trợ.
 • Dùng chú thích lưu ý đối với những ý quan trọng.
 • Đoạn ghi âm sau khi kết thúc, bạn hãy nghĩ ngay đấu cấu trúc rồi nhanh chóng hoàn thành nó.

Mẹo thi PTE phần nghe

>>> Xem thêm: Đạt target cao trong thời gian nhanh chóng với giải pháp PTE Study

Mẹo thi chứng chỉ PTE phần Nói và Đọc

Mẹo thi PTE Speaking và Reading được chia làm 2 giai đoạn chính gồm:

Trước khi bắt đầu làm bài thi PTE

 • Đầu tiên, thí sinh hãy kiểm tra microphone của mình có hoạt động tốt không? Chúng có ghi âm đúng giọng nói của bản thân không?
 • Kể đến, thí sinh kiểm tra độ chuẩn xác ở phần âm lượng giọng nói. Đảm bảo chất lượng thu âm tốt nhất trong suốt phần thi PTE.

Trong quá trình thi PTE

 • Thí sinh hạn chế việc nói quá lớn vào microphone bởi dễ khiến đoạn ghi âm bị bóp méo. Ảnh hưởng trực tiếp đến điểm số cuối cùng của mình.
 • Thí sinh nên lưu ý không nên nói quá nhỏ khiến máy tính không ghi âm rõ những gì bản thân nói. Đổi lại, bạn nên cố gắng nói với âm lượng vừa phải giống cách bạn đang trò chuyện với người nào đó trước mặt.

Mẹo thi PTE phần Nói và Đọc

Mẹo học phần PTE Reading hiệu quả

Mẹo thi PTE phần Viết

Phần Writing trong bài thi PTE chính là điểm chốt cuối cùng. Đồng thời là thử thách của thí sinh vì chỉ có thời gian 20 phút. Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí một số mẹo làm bài thi PTE chuẩn để các bạn áp dụng trong lần thi PTE sắp tới.

Mẹo thi PTE phần VIết

>>> Xem thêm: Mách bạn cách học PTE hiệu quả – Tự học PTE tại nhà thành công

Phân tích kỹ gợi ý và có kế hoạch

Thí sinh nên đánh giá kỹ các gợi ý đề bài đưa ra rồi note lại ý chính. Cụ thể, anh em cần xác định chủ đề, từ khóa về quan điểm tranh luận nào? Sau đó các bạn hãy lên kế hoạch bài viết thông qua việc lập ra sườn bài:

 • Đối với phần giới thiệu: Trình bày chủ đề liên quan.
 • Đối với đoạn văn 1: Viết ra ý tưởng hỗ trợ cho luận điểm của bản thân.
 • Đối với đoạn văn 2: Viết ra luận cứ hỗ trợ luận điểm hoặc lý luận đưa ra.
 • Đối với phần kết luận: Bạn hãy viết ra đoạn văn tóm tắt ý tưởng để dẫn đến kết luận.

Triển khai viết bài

Khi đã lên dàn ý đầy đủ, thí sinh hãy bắt tay vào viết bài luận. Bạn cần đưa ra được các cụm từ vựng miêu tả đa dạng, rõ ràng. Hạn chế dùng từ tối nghĩa, khéo léo trong việc lồng ghép các câu có cấu trúc phức tạp. Đặc biệt, bạn sẽ nhận được điểm cao nên chọn các từ “đắt” trong việc diễn đạt. Ưu tiên dùng thành ngữ để diễn đạt trong trường hợp cần, không quá lạm dụng.

Khi đã lên dàn ý đầy đủ, thí sinh hãy bắt tay vào viết bài luận

Khi đã lên dàn ý đầy đủ, thí sinh hãy bắt tay vào viết bài luận

>>> Xem thêm: 14 Summarize Spoken Text Tips for the PTE Listening test

Tiến hành kiểm tra lại bài viết

Bước này khá quan trọng, các bạn thí sinh không nên bỏ qua. Việc dành thời gian 2-3 phút cuối để đọc lại bài viết sẽ giúp các bạn kiểm tra được lỗi ngữ pháp, dấu câu và chính tả. Đặc biệt, các bạn cần đảm bảo giới hạn bài viết dao động từ 200 đến 300 chữ. Không nên viết quá nhiều hoặc quá ít dễ khiến bị chấm điểm 0.

Địa chỉ học PTE uy tín hiện nay

PTE Helper chính là trung tâm luyện thi PTE chất lượng và uy tín nhất trên thị trường hiện nay mà các bạn học viên nên đăng ký theo học. Trung tâm PTE Helper hiện đang có 2 chi nhánh chính ở Hà Nội và TPHCM.

Đội ngũ giảng viên tại Helper đều được tuyển chọn kỹ càng, giỏi chuyên môn và đặc biệt có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ luyện thi PTE. Tại đây, các bạn học viên sẽ được cung cấp đầy đủ các tài luyện ôn luyện chuẩn. Điều hướng và trực tiếp tổ chức các buổi thi PTE thử để các bạn học viên làm quen dần với không khí buổi thi PTE thật. PTE Helper đã và đang hỗ trợ hàng ngàn các bạn học viên đạt được mục tiêu PTE đề ra.

PTE Helper chính là trung tâm luyện thi PTE chất lượng và uy tín

PTE Helper chính là trung tâm luyện thi PTE chất lượng và uy tín

Tổng hợp những tips thi PTE đạt điểm cao.

 

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm được mẹo thi PTE hay và áp dụng hiệu quả trong lần thi sắp tới. Tham gia Group Cộng Đồng Luyện Thi PTE Chính Thức Dành Cho Người Việt được chia sẻ thêm về chứng chỉ PTE bạn nhé!

Mrs. Nikky Hồ là một trong những người thành công nhờ rẽ hướng sang kỳ thi PTE. Cô cũng là người sáng lập Thư viện PTE online lớn nhất Việt Nam PTE Share.

Mrs. Nikky Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles