Home DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ Bật mí những thông tin mới nhất về PTE du học Úc

Bật mí những thông tin mới nhất về PTE du học Úc

by Mrs. Nikky Hồ
PTE Du học Úc

PTE du học Úc đang được nhiều trường Đại học tại Úc chấp nhận và đáp ứng đủ yêu cầu tiếng Anh đầu vào cho các khóa học. Đạt được target PTE 58+, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc “chạm” đến ước mơ du học của mình, tiết kiệm được số tiền lớn để chi trả các lớp học tiếng Anh dự bị tại trường từ 3000 AUD đến 20,000 AUD.

Điều kiện PTE du học Úc là gì?

PTE Academic được đánh giá là trình độ tiếng Anh đầu vào, tương đương với các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác như TOEFL iBT, IELTS Academic, C1 Advanced và Common European Framework. Mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về thang điểm PTE, tuy nhiên, mức điểm an toàn để đạt PTE du học Úc cho tất cả các bậc đó là PTE 58+ (tương đương IELTS 6.5).

Yêu cầu PTE du học Úc

Yêu cầu PTE du học Úc

Lưu ý: Bài thi PTE Academic phải đảm bảo không có kỹ năng nào ít hơn 50. Trong các cấp bậc Diploma hoặc Foundation có thể thấp hơn, với điểm tổng cộng là từ 42-50 và không kỹ năng nào dưới 36 hoặc 45.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm Luyện thi PTE: Đừng để mắc 6 sai lầm nghiêm trọng này

Tại sao nên lựa chọn PTE du học Úc?

Việc đạt PTE 58+ là điều không hề khó khăn nếu bạn có lộ trình và phương pháp học cụ thể. So với bài thi IELTS 6.5 không có kỹ năng nào dưới 6.0, việc sở hữu chứng chỉ PTE nhìn chung “dễ thở” hơn nhiều lần. Chính vì thế, rất nhiều bạn đã lựa chọn thi PTE thay cho IELTS.

Tại sao nên chọn PTE làm điều kiện tiếng anh du học Úc?

Tại sao nên chọn PTE làm điều kiện tiếng anh du học Úc?

PTE lựa chọn tối ưu

Một số lợi ích của việc lựa chọn PTE du học Úc mà bạn nên tìm hiểu như sau:

1. Toàn bộ bài thi được diễn ra trên máy tính và được chấm bởi máy tính nên có tính khách quan cao, có thể sử dụng template.

2. Các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Việt trong bài thi cho phép cộng điểm chéo. Điều này giúp cho bạn tránh được tình trạng thiếu điểm ở 1 hoặc vài kỹ năng tương tự trong bài thi IELTS.

3. Sau khi kết thúc bài thi, bạn sẽ nhận được kết quả sau 2-48 giờ làm việc.

4. Lịch thi linh động, được cập nhật liên tục đáp ứng cho nhu cầu lựa chọn của thí sinh.

5. Mức lệ phí thi tiết kiệm hơn so với IELTS.

6. Nội dung, cấu trúc, cách ôn luyện của PTE dễ hiểu. Có sẵn kho đề tủ được cập nhật liên tục, tỷ lệ trúng đề cao.

Muốn đạt được PTE 58+, yêu cầu thí sinh cần học thuộc lòng template, bài mẫu và nắm rõ các kỹ thuật làm bài thi. Theo đánh giá khách quan, thang điểm này đạt được không hề khó nếu bạn áp dụng các chia sẻ trên đây.

Sở hữu PTE 58+ sẽ giúp cho bạn nhận được các thư mời đến từ các trường học chất lượng cao mà không cần phải thi IELTS hoặc tham gia vào khóa tiếng Anh đầu vào có thời gian học từ 3-6 tháng với mức học phí không hề nhỏ.

Tổng hợp những trường Đại học Úc chấp nhận chứng chỉ PTE du học Úc

Nếu bạn quan tâm đến du học Úc chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với top trường Đại học như University of Melbourne, University of Sydney, University of Adelaide, University of NSW. Các trường này đã chấp nhận PTE Academic là điều kiện cần để xét duyệt hồ sơ.

Hiện nay, giá trị của chứng chỉ PTE Academic được kéo dài từ 2 năm thành 3 năm để phục vụ cho mục đích du học. Bên cạnh đó, việc kéo dài thời gian này còn tạo nhiều điều kiện hơn cho các em cấp THPT có thể chuẩn bị hành trang chinh phục PTE 58+ từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Để có thể tham khảo về điều kiện PTE du học Úc 58+ cho mục đích du học tại các trường đại học tại Úc thông qua các chia sẻ trong bảng hoặc tìm kiếm theo keyword “<Tên trường> English language requirement”.

STT Tên trường Thông tin chi tiết
1 University of Melbourne https://study.unimelb.edu.au/how-to-apply/english-language-requirements/other-ways-to-satisfy-english-language-requirements
2 University of Sydney https://www.sydney.edu.au/study/how-to-apply/international-students/english-language-requirements.html
3 ANU https://policies.anu.edu.au/ppl/document/ANUP_000408
4 University of Adelaide https://www.adelaide.edu.au/inbound-study-abroad/steps-to-apply/entry-requirements
5 Monash University https://www.monash.edu/admissions/english-language-requirements
6 University of Queensland https://my.uq.edu.au/files/5696/PPL34014d3-Table3.pdf
7 University of Western Australia https://www.uwa.edu.au/study/how-to-apply/english-language-requirements
8 UTS https://www.uts.edu.au/future-students/international/essential-information/entry-requirements/english-language-requirements

Lưu ý: Các danh sách trường Đại học Úc chấp nhận PTE du học Úc trong bảng trên đây chỉ mang tính đại diện. Nếu các bạn có mong muốn theo học vào trường nào, có thể vào website của trường để tham khảo chi tiết nhất.

>>> Xem thêm: PTE Enabling Skills và cách tính điểm chi tiết nhất

Những điều bạn chưa biết?

Thực tế, có đến 87% các bạn du học sinh tại Việt Nam và quốc tế tại Úc đều lựa chọn chứng chỉ tiếng Anh PTE cho mục đích du học, cư trú, xin việc làm. Rất nhiều bạn đã chia sẻ rằng, chứng chỉ PTE dễ đạt được target mong muốn hơn so với IELTS. Bởi vì, PTE được phép cộng điểm cho nhau ở 4 kỹ năng cho nên tránh được việc lệch điểm hoặc thiếu 0.5 mà phải ôn thi lại để lấy chứng chỉ như IELTS.

Toàn bộ bài thi PTE đều được thực hiện trên máy tính nên có tính khách quan rất cao. Lịch thi được diễn ra theo ngày không mất thời gian để chờ đợi. Sau 2 – 48h làm việc, bạn sẽ nhận được kết quả thi thông qua email đăng ký thi PTE.

Rất nhiều bạn đã tham gia group Luyện Thi PTE Đầu Tiên và Lớn Nhất Việt Nam khi có nhu cầu ôn luyện và thi PTE du học Úc. Tại group này, bạn có thể đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý giá từ giáo viên và các bạn học viên khác. Từ đó, việc đạt được chứng chỉ PTE như mong muốn sẽ được rút ngắn hơn gấp nhiều lần.

Bài viết trên đây đã làm rõ nội dung PTE du học Úc, hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích sau khi tham khảo. PTE có cách thi dễ, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với IELTS cho nên bạn hãy lựa chọn chứng chỉ tiếng Anh quốc tế này nếu muốn đến học tại nước Úc xinh đẹp.

Hiện nay, tham gia Group Cộng Đồng Luyện Thi PTE Chính Thức Dành Cho Người Việt đang được nhiều người ưu tiên lựa chọn để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích về PTE. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua group hay ho này nhé!

Mrs. Nikky Hồ là một trong những người thành công nhờ rẽ hướng sang kỳ thi PTE. Cô cũng là người sáng lập Thư viện PTE online lớn nhất Việt Nam PTE Share.

Mrs. Nikky Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles