Home KINH NGHIỆM ÔN THI PTEPTE 30-42 / IELTS 4.5-5.5 (LÀM VIỆC) Review PTE 30: Bí Quyết Chinh Phục Target với Template Thần Thánh

Review PTE 30: Bí Quyết Chinh Phục Target với Template Thần Thánh

by Mrs. Nikky Hồ
Review PTE 30

Trước khi review PTE 30, John Trần xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến đội ngũ Helper. Đặc biệt, John Trần muốn nhấn mạnh đến sự hữu ích của các mẫu câu mẫu, đơn giản nhưng hiệu quả. Không thể không kể đến thầy Tuấn Võ, người đã giúp đưa thông tin một cách rõ ràng và đầy tận tâm.

Overall Score PTE Academic

Overall Score PTE Academic

Với những ai có mục tiêu cao hơn PTE 30 thì kết quả này rất bình thường. Nhưng đối với cá nhân John Trần, đây là kết quả rất đáng tự hào. Hôm nay, John Trần xin phép được đánh giá quá trình học để chinh phục mục tiêu PTE 30 này.

Bí quyết học tập của tôi | Review PTE 30

Kỹ năng Nói (Speaking)

Vì lịch làm việc bận rộn, tôi chỉ đọc khoảng 10 câu mỗi ngày, và khi có thời gian rảnh, tăng lên 20 câu. Đọc từng câu một cho đến khi thành thạo rồi mới chuyển sang câu tiếp theo.

Còn lại, với phần Nói, tôi tuân thủ các mẫu câu đã học. Tuy nhiên, thật quan trọng là phải tự tin trong phòng thi, chỉ khi nào thành thạo thì mới có thể sử dụng các mẫu câu một cách tự nhiên.

Kỹ năng Đọc và Nghe (Reading và Listening)

Thầy Tuấn đã nói đúng: “Đánh giá bản thân mình”. Tôi đã tiếp cận hai phần này như là một cách để phát triển bản thân. Đôi khi, tôi còn thả lỏng và thưởng thức quá trình học giống như khi tôi học tiếng Anh ở trường. Hai phần này thường cho phép tôi thư giãn, nhưng vẫn cần cảnh giác không quá chủ quan.

Kỹ năng Viết (Writing)

Đây là phần tôi phải cố gắng không viết sai chính tả. Phải thực sự thành thạo, để có thể gõ máy mà không cần nhìn bàn phím. Tuy nhiên, vẫn phải chú ý đến việc chính tả cẩn thận.

Tổng kết đánh giá

Trong quá trình thi, không cần phải lo lắng hay áp lực tâm lý. Hãy đơn giản suy nghĩ rằng những bài thi ngày thường là như thế nào, khi thi cũng sẽ tương tự. Chỉ có chút khác biệt là có số lượng câu hỏi nhiều hơn một chút. Hãy tưởng tượng bạn là một người đến quán net một mình để chơi game, khi ngồi thi cũng hãy giữ sự thoải mái như vậy.

Tóm lại, 95% thành công sẽ đến nếu bạn nắm vững các mẫu câu từ Helper và lưu ý từ Trainer. Còn 5% còn lại phụ thuộc vào cách ăn ở của bạn nha^^

Hơn nữa, bạn nên học và tìm hiểu từ những người đã thi trước đó. Tôi đã rút ra nhiều kiến thức từ các thành viên trong nhóm “Cộng Đồng Luyện Thi PTE Chính Thức Dành Cho Người Việt“. Đừng quên luyện thi PTE 30 với bộ đề đa dạng trên nền tảng PTE.TOOLS đều đặn nhé.

Tự học PTE 30-36 hiệu quả

Mrs. Nikky Hồ là một trong những người thành công nhờ rẽ hướng sang kỳ thi PTE. Cô cũng là người sáng lập Thư viện PTE online lớn nhất Việt Nam PTE Share.

Mrs. Nikky Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles