Home TÀI LIỆU PTE Top 3 quyển sách luyện thi PTE hay nhất học viên không nên bỏ qua

Top 3 quyển sách luyện thi PTE hay nhất học viên không nên bỏ qua

by Mrs. Nikky Hồ
Top 3 quyển sách luyện thi PTE hay nhất

Sách luyện thi PTE hay nhất, được nhiều bạn học viên lựa để ôn thi chính là bộ 3: The Official Guide to PTE Academic, Test Builder và Practice Tests Plus. Vậy 3 quyển sách này có đặc điểm gì nổi bật? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau, mời các bạn tham khảo nhé.

Bộ sách luyện thi PTE Academic Practice Tests Plus kèm đĩa CD Rom

Đây chính là quyển sách ôn thi PTE đầu tiên do Pearson xuất bản. Bộ tài liệu này có đa dạng bài mẫu kèm gợi ý cụ thể về cấu trúc bài thi PTE. Đặc biệt, quyển sách này còn được đính kèm với đĩa CD audio cho phần thi Listening và Speaking. Mỗi phần thi PTE, tác giả sẽ trình bày cụ thể chiến lược. Điểm cần lưu ý và đặc biệt là giải pháp tập trung vào yêu cầu chính của mỗi kỹ năng.

PTE Academic Practice Tests Plus with CD Rom

PTE Academic Practice Tests Plus with CD Rom

Đánh giá tổng quan

Tại phần luyện tập, tác giả sẽ nêu qua một vài khâu chuẩn bị. Nội dung quyển sách được trình bày khoa học và bắt mắt. Đặc biệt, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từ giao diện bài thi cho đến phương pháp làm hiệu quả.

Bố cục quyển sách giúp người học theo dõi kiến thức dễ dàng trước khi bước vào kỳ thi PTE thật. Hệ thống câu hỏi đa dạng, phong phú và có một phần câu hỏi trong sách được dùng trong đề thi PTE thực.

Nhược điểm sách PTE Academic Practice Tests Plus

Vì được xuất bản lần đầu tiên nên nhiều nội dung mới trong đề thi PTE vẫn chưa được cập nhật. Đặc biệt, thứ tự câu hỏi phần Reading sẽ không chuẩn xác với đề thi thật. Tại phần Speaking, dù mục Repeat Sentence không đánh giá về short-term memory (trí nhớ ngắn hạn) nhưng sách có nói về chủ đề này ở khâu chiến lược bài thi Speaking.

>>> Sách luyện thi PTE Academic Practice Tests Plus kèm đĩa CD Rom

>>> Xem thêm: Chia sẻ tài liệu PTE Listening chuẩn của Pearson

Bộ sách ôn luyện PTE Academic Test Builder của tác giả Macmillan

PTE Academic Test Builder là quyển sách luyện thi PTE được hầu hết các bạn ôn luyện PTE lựa chọn. Bố cục sách được soạn thảo rõ ràng, khoa học và có sự đa dạng về nguồn đề. Đặc biệt, sách PTE Academic Test Builder còn cung cấp bài mẫu đối với mỗi phần thi.

PTE Academic Test Builder - Macmillan

PTE Academic Test Builder – Macmillan

Đánh giá tổng quan

Phía sau quyển sách có đáp án đính kèm để giải thích nghĩa mỗi câu hỏi. Hệ thống bài essay được sách minh họa chi tiết và bám sát tiêu chí chấm điểm của PTE Pearson. Mọi audio của phần Listening đều có phần giải nghĩa transcript đính kèm. Phù hợp với các bạn mới bắt đầu làm quen và ôn luyện PTE.

Đánh giá chi tiết

Quyển sách PTE Academic Test Builder được chia làm 4 phần test lớn. Chúng tổng hợp đầy đủ các format và kỹ năng giống với bài thi thực tế. Các bạn học viên có thể lựa chọn làm bài thi PTE trên giấy hoặc dùng đĩa CD. Khi làm xong, bạn có thể xem phần giải thích phía sau sách để tích lũy thêm kiến thức.

Đa phần các câu hỏi trong quyển sách PTE Academic Test Builder đều được Pearson dùng lại trong đề thi thực. PTE.Tools của Helper đã cập nhật chi tiết mọi câu hỏi có từ quyển sách PTE này. Ứng dụng hỗ trợ luyện tập thi PTE trên máy tính giống với cách thức thi PTE thật Pearson tổ chức.

PTE Academic Test Builder là quyển sách luyện thi PTE được hầu hết các bạn ôn luyện PTE lựa chọn

PTE Academic Test Builder là quyển sách luyện thi PTE được hầu hết các bạn ôn luyện PTE lựa chọn

Xem thêm:

>> PTE Speaking là gì? Những lưu ý khi làm bài PTE Speaking

>> Chứng chỉ PTE Academic là gì? Cấu trúc bài thi PTE năm 2023

>>> Sách PTE Academic Test Builder của tác giả Macmillan

Bộ tài liệu ôn luyện PTE The Official Guide to PTE Academic

Thêm một bộ sách ôn luyện PTE hiệu quả nữa mà các bạn học viên không nên bỏ qua. Đó chính là sách luyện thi The Official Guide to PTE Academic. Đây chính là tài liệu luyện thi chính thống và được Pearson phát hành. Phần mềm cung cấp đầy đủ các thông tin về cấu trúc và hệ thống câu hỏi PTE thực tế để học viên luyện tập.

The Official Guide to PTE Academic

The Official Guide to PTE Academic

Đánh giá tổng quan

Phía sau sách có soạn thảo phần giải thích và các bài mẫu đính kèm. Dù có số lượng câu hỏi hơn 200 câu kèm 3 bài test mẫu. Song mức độ tương quan của tài luyện này so với bài thi PTE thật tương đối thấp hơn so với các quyển giáo trình khác.

Điều này đồng nghĩa với việc, các bạn học viên sẽ ít gặp câu hỏi trong phòng thi từ tài luyện ôn thi PTE. Song The Official Guide to PTE Academic vẫn là tài liệu được phía Pearson gợi ý để các bạn mới ôn luyện PTE tham khảo.

>>> Sách The Official Guide to PTE Academic


Top 3 Sách Luyện Thi PTE Dành Cho Người Mới Bắt Đầu | Tài Liệu Ôn Thi PTE

Trung tâm ôn luyện PTE chuẩn và uy tín nhất hiện nay

Nếu bạn đang muốn kiếm tìm một địa chỉ ôn luyện PTE chuẩn, uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Vui lòng liên hệ ngay cho trung tâm PTE Helper. Đây là thương hiệu nổi tiếng trong việc đào tạo, ôn luyện chứng chỉ PTE đạt thành tích cao.

Helper tự hào khi đã và đang hỗ trợ được hàng ngàn bạn học viên thi PTE đạt target đề ra. Thậm chí, có nhiều bạn còn đạt được số điểm vượt ngoài mong đợi. Đến với PTE Helper, các bạn học viên sẽ được test và định hướng chiến lược ôn luyện PTE cụ thể. Được giảng viên dày dặn kinh nghiệm theo sát, chữa đề hàng ngày. Từ đó, giúp các bạn học viên nhanh chóng cải thiện kỹ năng, đồng thời dễ dàng vượt qua kỳ thi PTE một cách dễ dàng.

>>> Xem thêm: Trung tâm luyện thi PTE tại Hà Nội – Cách đăng ký thi PTE chi tiết

Trung tâm luyện thi PTE uy tín

PTE Helper – Địa chỉ luyện thi PTE uy tín

Trên đây là những đặc điểm nổi bật của 3 quyển sách luyện thi PTE hot nhất, chuẩn nhất được nhiều bạn lựa chọn. Căn cứ vào trình độ hiện tại của bản thân để các bạn lựa chọn cho mình phương pháp ôn luyện và bộ tài liệu ôn thi PTE phù hợp. Tham gia Group Cộng Đồng Luyện Thi PTE Chính Thức Dành Cho Người Việt.

Mrs. Nikky Hồ là một trong những người thành công nhờ rẽ hướng sang kỳ thi PTE. Cô cũng là người sáng lập Thư viện PTE online lớn nhất Việt Nam PTE Share.

Mrs. Nikky Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles