Home LUYỆN THI PTE LISTENING Chia sẻ tài liệu PTE Listening chuẩn của Pearson

Chia sẻ tài liệu PTE Listening chuẩn của Pearson

by Mrs. Nikky Hồ
Tài liệu thi PTE chuẩn của Pearson

Bài thi PTE có 4 phần kiểm tra 4 kỹ năng cơ bản của thí sinh gồm nghe, nói, đọc và viết. Trong đó, phần nghe được đánh giá khó nhất và thử thách khả năng của các bạn thí sinh trong việc nhanh tai và nhanh tay. Vậy nên, nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tài liệu PTE Listening chuẩn do Pearson đưa ra để các bạn học viên tham khảo.

Chia sẻ tài liệu ôn PTE Listening chuẩn Pearson thường ra

Chia sẻ tài liệu ôn PTE Listening chuẩn Pearson thường ra

Tham khảo  PTE Listening tại NPR

Đã xác định ôn luyện PTE, chắc chắn các bạn đã từng sử dụng đến nguồn đề từ website https://www.npr.org/. Đây là trang website cung cấp đa dạng các câu hỏi để thí sinh luyện thêm kỹ năng nghe của mình.

NPR cung cấp đa dạng các podcast từ mọi chủ đề khác nhau. Người dùng tra cứu được transcripts một cách dễ dàng, đồng thời tích lũy thêm được nhiều bộ từ vựng mới liên quan đến chủ đề học thuật thường ra nhiều trong bài thi PTE thật.

Tài liệu PTE Listening tại NPR

Tài liệu PTE Listening tại NPR

Tham khảo tài liệu Scientific American

Thêm một địa chỉ ôn luyện phần PTE Listening hiệu quả mà các bạn thí sinh không nên bỏ qua. Đó chính là nguồn website https://www.scientificamerican.com/. Trang web này cũng cung cấp đa dạng các bài nghe PTE chuẩn với mức khó dễ và độ dài khác nhau. Các bạn hãy lựa chọn đề tài, đồng thời bổ sung từ vựng theo khả năng hiện tại của mình.

Nguồn tài liêu từ Scientific American

Nguồn tài liêu từ Scientific American

>>> Xem thêm: PTE Enabling Skills và cách tính điểm chi tiết nhất

Một số nguồn tham khảo tài liệu Listening PTE khác

Bên cạnh hai website tham khảo Listening PTE chính trên, các bạn nên nghe thêm các nguồn chính thống khác như:

  • Kênh CNN: https://edition.cnn.com/cnn10
  • Nếu bạn nào muốn luyện kỹ năng nghe bài diễn thuyết giống với bài giảng. Hãy tham khảo ngay kênh Ted Talk theo đường link https://www.ted.com/
  • Hệ thống tài liệu tham khảo tại các trường đại học chuyển Quốc tế như: University of Melbourne, Deakin University, Monash University.

Tìm hiểu chi tiết về PTE Listening

Lưu ý: Căn cứ vào thời gian ôn luyện PTE của mình, các bạn hãy chắt lọc và chọn 2-3 nguồn tài liệu để tham khảo phần thi PTE Listening. Tránh việc tham khảo tràn lan khiến bản thân bị loạn thông tin.  Đồng thời, phân bố thêm thời gian để ôn luyện PTE các phần còn lại để tránh việc lệch điểm quá lớn giữa 4 kỹ năng.

Xem thêm tài liệu luyện thi Listening PTE.

Nếu còn điều gì thắc mắc về các tài liệu PTE Listening chúng tôi chia sẻ ở mục trên. Các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và giải đáp kịp thời. Chúc các bạn tham gia kỳ thi PTE sắp tới đạt điểm qua như target đã đề ra.  Tham gia Group Cộng Đồng Luyện Thi PTE Chính Thức Dành Cho Người Việt.

Mrs. Nikky Hồ là một trong những người thành công nhờ rẽ hướng sang kỳ thi PTE. Cô cũng là người sáng lập Thư viện PTE online lớn nhất Việt Nam PTE Share.

Mrs. Nikky Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles