Home Thông tin PTE cần biết Thi PTE có dễ không? Nên học PTE hay IELTS để có điểm cao

Thi PTE có dễ không? Nên học PTE hay IELTS để có điểm cao

by Mrs. Nikky Hồ
Thi PTE có dễ không

Tâm lý chung của các bạn thí sinh khi có nhu cầu thi chứng chỉ PTE chính là: Thi PTE có khó không? Nên chọn thi PTE hay IELTS? Vậy nên, thông qua bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc này của các bạn. Hy vọng sau bài viết sẽ giúp các bạn học viên tự tin hơn với quyết định của mình.

Nên thi PTE hay IELTS?

Thi PTE khó không? Nên thi PTE hay IELTS?

Đề thi PTE có bao nhiêu dạng?

Trước khi đi vào tìm hiểu thi PTE khó không? Các bạn hãy cùng với chúng tôi điểm qua đôi nét về các dạng đề PTE trước. Tính đến nay, đề thi PTE có 3 dạng chính gồm:

 • PTE Young Learners (PTE cho trẻ em)
 • PTE General (PTE tổng hợp)
 • PTE Academic (PTE học thuật)
PTE có mấy dạng

PTE Có 3 Dạng Bài Thi Chính

Trong đó, dạng đề thi PTE Academic được xem là phổ biến nhất. Kỳ thi PTE phù hợp với các bạn thí sinh trong độ tuổi từ 18-40 tuổi. Mục đích chính của các đối tượng tham gia kỳ thi chứng chỉ PTE chính là:

 • Du học;
 • Làm việc;
 • Định cư ở nước ngoài.

Đối với các bạn chưa đủ 18 tuổi, cần phải có chữ ký đồng ý từ người giám hộ là bố mẹ.

>> Địa chỉ trung tâm thi PTE uy tín tại TP HCM và Hà Nội. 

Thi PTE Có Khó Không? Nên Thi PTE Hay IELTS? | So Sánh PTE vs IELTS

Giải đáp mọi thắc mắc về thi PTE có khó không?

Bên cạnh thắc mắc thi PTE có dễ không? Nhiều bạn học viên còn đặt ra cho chúng tôi những câu hỏi liên quan đến PTE sau:

Chứng chỉ tiếng Anh PTE được công nhận ở nước nào?

Hiện nay có hơn 130 nước với gần 9000 tổ chức công nhận chứng chỉ tiếng Anh PTE. PTE được xem là tiêu chí đáp ứng đầy đủ mọi điều kiện về khả năng tiếng Anh của ứng viên trong bộ hồ sơ.

Độ phổ biến của chứng chỉ PTE

Hơn 130 nước với gần 9000 tổ chức là công nhận chứng chỉ PTE

>>> Thông tin những nước công nhận chứng chỉ PTE trên thế giới

Thời lượng và cấu trúc đề thi PTE như thế nào?

Một đề thi chuẩn PTE sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 3h bao gồm 4 phần thi chính. Mỗi phần thi hoàn thành của thí sinh, máy tính sẽ chuyển sang phần kế tiếp. Cụ thể:

 • Phần giới thiệu PTE: Không quy định thời gian tối đa, tối thiểu và không tính điểm.
 • Phần nói viết: Thời gian trung bình từ 77 đến 93 phút.
 • Phần đọc: Thời gian trung bình từ 32 đến 41 phút.
 • Phần nghỉ giải lao: Tối đa 10 phút.
 • Phần nghe: Trung bình từ 45 đến 57 phút.
Thời gian các phần thi trong đề thi PTE

Phân bổ thời gian các phần thi trong cấu trúc đề thi PTE

Cấu trúc đề thi PTE tương tự với các đề thi tiếng Anh khác, không quá khó. Dĩ nhiên, nếu muốn hoàn thành bài thi tốt nhất, các bạn thí sinh cần có sự ôn luyện và chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

Cần có các kỹ năng nào trong đề thi PTE chuẩn?

Đề thi PTE được xem là bài kiểm tra kỹ năng tiếng Anh toàn diện của thí sinh về: Nghe, nói, đọc và viết. Vậy nên, các bạn không phải có thêm kỹ năng nào khác ngoài những kỹ năng trên.

Thi PTE trong bao lâu nhận được kết quả?

Trước khi tìm hiểu thi PTE hay IELTS, các bạn học viên thường quan tâm đến thời gian trả kết quả kỳ thi PTE. Nhanh nhất sau 24h và chậm nhất 5 ngày tính từ thời điểm nộp bài thi, các bạn thí sinh sẽ được hội đồng chấm thi trả kết quả về địa chỉ email. Thường bài thi của thí sinh sẽ được chấm tự động trên máy nên độ chính xác cao.

Mặt khác, trước khi công bố điểm, Pearson sẽ đảm bảo thành viên làm bài kiểm tra là người đăng ký thi.

Thi PTE có dễ hơn IELTS?

Cả hai bài thi PTE lẫn IELTS đều có mục đích chính là kiểm tra năng lực tiếng Anh của thí sinh căn cứ vào 4 kỹ năng chính gồm: Nghe, nói, đọc và viết. Điểm khác nhau giữa IELTS và PTE chính là PTE chỉ có phần học thuật. Trong khi đó, IELTS có 2 sự lựa chọn là học thuật và phổ thông. 4 kỹ năng của PTE được chấm tự động trên máy tính và trả kết quả trong 2 đến 3 ngày. Trong khi bài thi IELTS sẽ mất 2 đến 3 tuần mới có kết quả trả về.

Thí sinh nên thi PTE hay IELTS?

Nên thi PTE hay IELTS là thắc mắc chung của nhiều bạn trẻ bởi họ cho rằng PTE dễ hơn IELTS. Song thực tế, mỗi chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế sẽ có độ khó riêng. Các chuyên gia đánh giá mức độ khó của PTE và IELTS gần như ngang bằng nhau.

Vậy nên nếu bạn nào thấy cấu trúc thi IELTS khó, hãy chọn thi chứng chỉ PTE. Bởi PTE có hình thức chấm điểm trực tiếp trên máy tính và trả kết quả nhanh. Thí sinh có cơ hội đăng ký thêm kỳ thi khác nếu không hài lòng với kết quả vừa rồi.

Nếu bạn đã nhiều lần thi IELTS hay TOEFL nhưng điểm số của bạn không có khả quan thì bạn có thể thử PTE Academic. Nhưng hãy chắc chắn rằng, bạn đã xác định được rõ ràng điểm mạnh và điểm yếu của mình qua những bài thi mà bạn đã làm.

Những Ưu Điểm Nổi Bật Của Kỳ Thi PTE

Những Ưu Điểm Nổi Bật Của Kỳ Thi PTE

Thi PTE có khó hay không?

Sau khi đã nắm PTE dễ hơn IELTS hay không? Các bạn có thể thấy PTE không phải là kỳ thi chứng chỉ khó nhất. Thiết kế cấu trúc bài thi PTE phù hợp với kỹ năng tiếng Anh thực tế của các bạn thí sinh.

Bài thi có 4 kỹ năng và được chấm điểm trực tiếp trên máy tính. Bên cạnh đó, Pearson công bố ngân hàng đề tủ liên tục đảm bảo các bạn thí sinh có dữ liệu chuyển để ôn thi. Mục tiêu cuối cùng là đạt điểm cao trong kỳ thi PTE chính thức.

>>> Trung tâm luyện thi PTE tại Hà Nội – Cách đăng ký thi PTE chi tiết. 

Những thông tin thú vị về kỳ thi PTE

 • Thí sinh tham gia làm bài thi PTE trực tuyến trên máy tính, kéo dài trong thời gian 2h.
 • Phần khó nhất trong bài thi PTE chính là Reading, tiếp đến là Writing,…
 • Nếu thí sinh muốn đạt điểm PTE cao 79+, bắt buộc phải dành nhiều thời gian để ôn luyện và nghiên cứu tài liệu.
 • 87% du học sinh Quốc tế tại nước Úc đều thi PTE để du học, định cư hoặc làm việc. PTE được phép cộng chéo giữa 4 kỹ năng, hạn chế việc lệch điểm giống thi IELTS.
 • Thí sinh được đăng ký thi PTE mỗi ngày mà không bị động chờ lịch cố định.

  du học sinh Quốc tế tại nước Úc đều thi PTE để du học

  87% du học sinh Quốc tế tại nước Úc đều thi PTE để du học

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp được chính xác thắc mắc đầu bài rằng: Thi PTE có khó không? Nếu so sánh với thi IELTS, kỳ thi chứng chỉ PTE có nhiều lợi thế hơn về cách thức đăng ký, phần thi, thời gian chờ kết quả và hình thức chấm điểm. Nếu còn điều gì thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Mrs. Nikky Hồ là một trong những người thành công nhờ rẽ hướng sang kỳ thi PTE. Cô cũng là người sáng lập Thư viện PTE online lớn nhất Việt Nam PTE Share.

Mrs. Nikky Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles