Thi PTE hết bao nhiêu tiền?

PTE Academic hiện nay được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, bởi hầu hết các trường đại học, cao đẳng, phổ thông, và rất nhiều đại sứ quán các nước cũng công nhận PTE Academic như môt sự đáp ứng được tiêu chí tiếng Anh trong việc xét hồ sơ xin visa du học, định cư và làm việc của các công dân đến từ các nước không nói tiếng Anh cũng như nước nói tiếng Anh. Tại Việt Nam, PTE ngày càng được nhiều người sử dụng cho mục đích du học và nhập cư. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm được chi phí thi PTE. Sau đây là thông tin đầy đủ để các bạn tham khảo:

Lệ phí thi PTE

Lệ phí thi PTE ở Việt Nam là 165 USD/1 lần thi tại tất cả các trung tâm thi. Hiện tại ở Việt Nam mới chỉ có các trung tâm thi PTE ở Hà Nội và TPHCM vì vậy nếu các bạn ở tỉnh xa thì phải tính thêm cả phí di chuyển. Cũng lưu ý rằng, tùy vào mục tiêu mức điểm bạn đặt ra mà bạn có thể thi lần đầu không đạt ngay số điểm mong muốn. Thường thì bạn có thể phải thi vài ba lần mới đạt số điểm mong muốn. Tuy nhiên, để tiết kiệm tiền, bạn có thể mua các bài thi thử Mock test của PTE.

Chi phí mua bài thi thử Mock test của PTE

Thay vì phải đăng kí và trả lệ phí thi tại các trung tâm, bạn có thể mua các bài thi thử chuẩn của PTE tại website của Pearson thông qua link sau: https://pearsonpte.com/preparation/practice-tests/scored-practice-test/

Hiện tại Pearson bán 3 gói mock test như sau:

  • Gói 1 giá 39.99$ bao gồm 1 bài mock test
  • Gói 2 giá 59.99$ gồm 2 bài mock test
  • Gói 3 giá 79.99$ gồm 3 bài mock test

Tùy vào mức điểm bạn mong muốn mà bạn có thể chọn gói cho phù hợp. Thường thì số điểm bạn đặt ra càng cao thì càng cần làm nhiều mock test. Ví dụ, bạn đặt mục tiêu đạt 79+ (tương đương 8.0 IELTS) thì bạn nên mua luôn gói 3 với 3 bài test.

Lưu ý: Các bài mock test của Pearson thường khó hơn đề thi thật khoảng 20-30% nên nếu điểm làm mock test không được như kì vọng thì bạn cũng đừng lo lắng. Bạn có thể dựa vào tỉ lệ trên để biết điểm thực của mình.

Chi phí ôn thi PTE

Khi tính toán số tiền cho việc thi PTE, ngoài lệ phí thi và tiền mua bài thi thử mock test, bạn cũng cần tính tới chi phí ôn luyện thi PTE. Tùy vào trình độ hiện tại mà bạn có thể có các lựa chọn phù hợp. Với các bạn đã có vốn tiếng Anh kha khá hoặc đang luyện thi IELTS hay TOEFL muốn chuyển qua PTE thì thường sẽ không gặp nhiều khó khăn. Các bạn đang ở band 7.0 IELTS có thể tự luyện thi PTE vì tài liệu PTE cũng có khá nhiều. Tuy nhiên, nếu muốn rút ngắn thời gian đạt kết quả mong muốn thì bạn có thể tìm đến các trung tâm luyện thi PTE. Thường thì chi phí luyện thi PTE rơi vào khoảng 300$ đến 700$ tùy vào trung tâm. Các trung tâm luyện thi PTE thì PTE Online sẽ đề cập đến ở một bài viết khác.

Các chi phí khác

Ngoài các chi phí chính trên, bạn có thể phải bỏ thêm tiền cho các chi phí phụ khác như tài liệu ôn thi PTE, tai nghe có micro vì thi PTE là online hay mua các phần mềm công cụ luyện thi PTE. Thường thì các chi phí này cũng không nhiều và dao động ở khoảng vài triệu đổ lại.

Trên đây là các chi phí bạn cần tính toán khi chuẩn bị thi PTE. So với thi IELTS hay TOEFL thì chắc chắn là rẻ hơn chưa kể thời gian biết kết quả nhanh hơn do thi trên máy tính. Một ưu điểm nữa là các buổi thi PTE được mở liên tục nên bạn gần như không phải đợi tới đợt thi như IELTS hay TOEFL. Thêm nữa, PTE hoàn toàn chấm trên máy nên bạn khỏi lo khâu giao tiếp hay lo rằng điểm của mình sẽ bị tùy thuộc vào người chấm hay các yếu tố khác.

Để đăng ký thi PTE thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách đăng ký và đặt lịch thi PTE tại đây.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về chi phí thi PTE, hãy gửi phản hồi dưới đây và PTE Onine sẽ giúp bạn giải đáp.

 

 

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *