Home DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ Cập nhật thông tin về Visa 191 định cư Úc theo diện tay nghề thường trú

Cập nhật thông tin về Visa 191 định cư Úc theo diện tay nghề thường trú

by Mrs. Nikky Hồ

Nhằm phân bổ dân cư và phát triển nền kinh tế đồng đều giữa các vùng/ lãnh thổ tại Úc, Chính phủ và Bộ Di trú nước này đã triển khai hàng loạt chính sách mới để cân bằng ngành nghề, nhân lực tại Úc. Đây chính là tiền đề để người lao động có chuyên môn di chuyển đến các vùng sâu vùng xa, tạo ra các cơ hội và thách thức mới cho người lao động. Trong đó, visa 191 theo diện tay nghề thường trú đang được nhiều người quan tâm.

Visa 191 Úc là gì?

Visa 191 Úc là gì?

Visa 191 là gì? Đây là loại visa dành riêng cho các đối tượng lao động đang giữ thị thực 494 hoặc 491 theo diện tay nghề thường trú. Được biết, đây là giai đoạn 2 sau khi sở hữu visa tạm trú của vùng miền.

Thị thực này dành riêng cho các đối tượng đang sinh sống, học tập và làm việc tại các khu vực được chỉ định tại Úc dựa trên thị thực đã đáp ứng các tiêu chí cụ thể trước đó. Thông qua thị thực này, bạn hoàn toàn được lưu trú hợp pháp lâu dài, được sinh sống và học tập mọi nơi tại nước Úc. Thậm chí, bạn còn cơ hội bảo lãnh thân nhân và xin nhập quốc tịch Úc khi đủ điều kiện.

Loại visa 191 có tên đầy đủ là  Skilled Regional hoặc Permanent Residence visa – subclass 191. Sau thời gian 3 năm giữ visa 494 hoặc 491 làm việc tại các khu vực được chỉ định thì người lao động sẽ được làm visa 191 để định cư tại Úc. Thị thực 191 hoàn toàn tạo mọi điều kiện để người lao động được định cư tại Úc lâu dài và bắt đầu có hiệu lực từ 16.11.2022.

 • Người giữ visa 190 Úc có quyền lợi gì?

Quyền lợi khi bạn sở hữu visa 191

Quyền lời khi sỡ hữu Visa 191

So với visa tạm trú subclass 494 hoặc subclass 491, đương đơn hoàn toàn được hưởng các quyền lợi ưu đãi hơn khi giữ visa 191, cụ thể chi tiết như sau:

Quyền lợi Quyền lợi chi tiết
Quyền cư trú Đương đơn được phép cư trú vô thời hạn tại Úc
Quyền phúc lợi & an sinh xã hội Đương đơn được phép tham gia vào các chính sách bảo hiểm Medicare cũng như nhận được gói an sinh xã hội được cung cấp từ Chính phủ Úc
Quyền lao động Đương đơn được quyền làm việc, học tập tại nước Úc. Lưu ý, 2 năm đầu, đương đơn cần phải làm việc, học tập tại các khu vực mà Chính phủ Úc chỉ định
Quyền du lịch Đương đơn tự do ra – vào Úc miễn visa còn thời hạn
Quyền bảo lãnh Đương đơn được phép bảo lãnh thân nhân đi kèm (bao gồm vợ/chồng/con cái), miễn đáp ứng các tiêu chí khi xin visa
Quyền xin nhập tịch Úc Đương đơn và thân nhân đi kèm hoàn toàn có thể xin nhập tịch thành công dân Úc, miễn đáp ứng các tiêu chí khi xin visa

Visa 191 mang đến hàng loạt quyền lợi hấp dẫn cho người nước ngoài có mong muốn định cư tại Úc. Chính sách này hứa hẹn mang đến cơ hội sinh sống tại Úc vĩnh viễn cho công dân Việt Nam.

 • Điều kiện xin visa 491 Australia cần có những gì ?

Điều kiện cần thiết để xin visa 191 Úc là gì?

Xử lý hồ sơ cấp visa 191 mới thời gian lâu?

Dưới đây là các điều kiện cần thiết nếu đương đơn có nhu cầu xin visa 191 Úc.

Điều kiện Điều kiện chi tiết
Nắm giữ visa Đương đơn yêu cầu nắm giữ visa 491 hoặc visa 494
Địa điểm cư trú Đương đơn cần phải sống tối thiểu 3 năm tại các khu vực mà Chính phủ Úc yêu cầu
Địa điểm làm việc Đương đơn cần phải làm việc tối thiểu 3 năm tại các khu vực mà Chính phủ Úc yêu cầu
Mức thu nhập Đương đơn cần thỏa mãn mức lương tối thiểu theo quy định là 53,900 AUD/năm
Nộp thuế Đương đơn có nhiệm vụ nộp thuế tối thiểu 3 năm dựa trên các chỉ định diện thị thực tạm thời thuộc khu vực Regional.
Lý lịch tư pháp Đương đơn yêu cầu tuân thủ tất cả các quy định, luật pháp Úc cũng như thỏa mãn các tiêu chí liên quan đến visa tạm trú (kinh nghiệm tay nghề, tuổi, chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc PTE 50,…)
Người thân đi kèm Thân nhân đi kèm phải thỏa mãn các tiêu chí liên quan đến sức khỏe, tiêu chí của cơ quan hành pháp Úc khi không cùng đến nước này. .

Trẻ em sẽ phụ thuộc với người bảo lãnh khi tiến hành nộp visa 494, 491. Bạn có thể nộp được kèm theo hồ sơ nộp 191, cho dù, đứa trẻ không phụ thuộc trong thời điểm đó.

Nơi nộp hồ sơ visa và nhận visa Đương đơn phải tiến hành nộp và nhận visa tại nước Úc

Bộ Di trú cập nhật thông tin liên tục về visa 191 Úc

Từ ngày 16.11.2022, visa 191 bắt đầu có hiệu lực. Loại thị thực này không ảnh hưởng đến lịch trình nhập cư của các dạng visa định cư diện tay nghề khác tại Úc. Đây được xem là tiền đề cho những người lao động có mong muốn sở hữu visa định cư vĩnh viễn tại quốc đảo xinh đẹp này.

Bên cạnh đó, visa 191 còn giúp phân bổ nguồn lao động đến các khu vực thiếu nhân lực chuyên môn, tiếp cận được công việc thông qua chỉ định của Chính phủ và tăng khả năng xin thường trú tăng cao.

Visa 191 còn giúp phân bổ nguồn dân số hợp lý tại Úc, cân bằng nguồn kinh tế giữa thành thị và nông thôn, tạo mọi điều kiện cho người lao động có thể sinh sống và làm việc tại vùng quê của Úc.

Thông tin về visa 191

Các bước cụ thể để xin cấp visa 191

Tham khảo quy trình xin cấp visa 191 Úc được chia sẻ chi tiết dưới đây.

 • Bước 1: Đương đơn phải xác minh bản thân có đầy đủ điều kiện để nộp visa 191 không.
 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để tiến hành xin visa 11.
 • Bước 3: Nộp giấy tờ đã chuẩn bị và phí xin visa lần 1.
 • Bước 4: Bộ Di trú tiếp nhận và đánh giá hồ sơ của đương đơn.
 • Bước 5: Yêu cầu bổ sung đầy đủ giấy tờ và nộp lệ phí visa lần 2 (nếu có).
 • Bước 6: Bộ Di trú tiến hành duyệt hồ sơ.
 • Bước 7: Chính phủ Úc tiến hành cấp loại visa 191 sau 2 năm.

Lưu ý: Khi hồ sơ xin visa 191 được duyệt, bạn sẽ chưa được cấp visa ngay mà Chính phủ Úc sẽ yêu cầu đương đơn cư trú thêm 2 năm nữa. Hết 2 năm, Chính phủ Úc sẽ tiến hành cấp thị thực cho đương đơn. Trường hợp, bạn rời khỏi thì visa 191 sẽ bị hủy bỏ.

 • Điều kiện xin Visa 489 Úc định cư diện tay nghề tạm trú
 • Visa 476 Úc tăng cơ hội thành công với ngành kỹ thuật

Xử lý hồ sơ cấp visa 191 mất thời gian bao lâu?

Hiện nay, Bộ Di trú vẫn chưa công bố thời gian xử lý hồ sơ visa 191 chính xác. Nếu bạn có ý định định cư tại Úc thì hãy nhanh chóng nộp hồ sơ từ ngay bây giờ.

Mức phí xin cấp visa 191 Úc (cập nhật 2022)

Phụ thuộc vào từng trường hợp mà bạn có thể đóng visa 1 lần hoặc 2 lần. Tuy nhiên, đương đơn cần phải đợi đến ngày visa 191 có hiệu lực thì mới xác định được số tiền mà bạn sẽ nộp.

Hồ sơ xin cấp visa 191 bao gồm những gì?

Các giấy tờ cơ bản để xin cấp visa 191 Úc mà bạn nên tham khảo như sau:

Loại giấy tờ Giấy tờ cụ thể
Giấy tờ tùy thân
 • Hộ chiếu còn thời hạn (bản sao có chứng thực)
 • Giấy khai sinh (bản sao có chứng thực)
 • CMND/ CCCD còn thời hạn (bản sao có chứng thực)
 • Giấy tờ xác nhận về tình trạng hôn nhân (bản sao có chứng thực)
Chứng chỉ tiếng Anh Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc PTE 50 hoặc tương đương (bản sao có chứng thực)
Giấy khám sức khỏe Xác minh đương đơn thỏa mãn các tiêu chí liên quan đến sức khỏe, lý lịch,… (bản sao có chứng thực)
Giấy xác nhận cư trú và làm việc Bằng chứng liên quan đến việc đương đơn đã cư trú, công tác tại các vùng được Úc chỉ định với thị thực tạm trú trước đó.

Các câu hỏi thường bắt gặp trong khi xin cấp visa 191

Tôi phải sinh sống, làm việc trong vùng được Chính phủ Úc chỉ định trong bao lâu khi xin visa 191?

Trước khi xin visa 191, bạn đang nắm giữ visa 494 hoặc 491. Thời gian mà bạn cần sinh sống, làm việc trong vùng được chỉ định tối thiểu 3 năm. Sau khi Bộ Di trú Úc xét duyệt hồ sơ 191 của bạn, đương đơn phải ở đó trong 2 năm nữa. Có nghĩa, bạn cần lưu trú trong 5 năm ở vùng được chỉ định để xin được visa 191.

Khi có visa 191, có cách nào để cư trú ở vùng khác hay không?

Trước thời gian được cấp visa 191, bạn phải sinh sống tại các vùng đồng quê của Úc. Sau khi được cấp visa, bạn mới được phép chuyển vùng khác để sinh sống, làm việc.

Chứng chỉ PTE có nằm trong các chứng chỉ xin visa 191 hay không?

Câu trả lời là có. Hiện nay, có đến 87% các bạn du học sinh Việt Nam và nước ngoài lựa chọn PTE để phục vụ cho việc du học, định cư, làm việc. Thực tế, PTE có cách làm bài thi, ôn luyện và đạt được điểm cao dễ hơn so với IELTS. Bởi vì, các kỹ năng trong bài thi được cộng điểm chéo cho nhau, tránh được chênh lệch điểm các kỹ năng trong IELTS.

Làm thế nào để đáp ứng các tiêu chí xin visa 191?

Để xin visa 191, bạn phải đáp ứng visa tay nghề tạm trú subclass 494 hoặc subclass 491. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải sinh sống, làm việc tối thiểu 3 năm tại khu vực được Chính phủ Úc chỉ định trong thời gian giữ thị thực này.

Xin visa 191 khi không có visa 494 và 491 được hay không?

Câu trả lời là không. Cách duy nhất để xin visa 191 đó là bạn phải giữ visa subclass 491 hoặc visa tạm trú subclass 494. Trường hợp chưa có 2 loại visa này, bạn nên tham khảo các loại visa định cư khác.

Visa 191 diện tay nghề có yêu cầu xét điểm di trú hay không?

Visa 191 diện tay nghề không yêu cầu xét điểm di trú.

Trong khi nộp visa 191, đương đơn cần phải chứng minh thu nhập thế nào?

Đương đơn yêu cầu phải chứng minh mức thu ít nhất 53,900AUD/ năm trong 3 năm làm việc tại Úc.

Với visa 191, tôi có thể trở thành công dân Úc không?

Với visa 191 Australia, bạn hoàn toàn có thể trở thành công dân của nước Úc khi thỏa mãn các điều kiện nhập tịch.

Tôi phải ở đâu trong thời gian nộp hồ sơ và nhận visa 191 Úc?

Bạn cần tiến hành nộp hồ sơ và nhận visa 191 tại Úc.

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về visa 191 theo diện định cư tay nghề, hy vọng bài viết đã giúp bạn có những kế hoạch trong khi chuẩn bị tiến hành làm hồ sơ. Đặc biệt là đạt được chứng chỉ tiếng anh PTE để hoàn thành việc xin visa 191 nhanh chóng.

PTE Share là địa chỉ đào tạo, luyện thi chứng chỉ tiếng anh PTE được rất nhiều học viên lựa chọn. Đến với trung tâm PTE Share các học viên sẽ được cung cấp tài liệu ôn thi thường xuyên. Bên cạnh đó, còn tiếp thu được những phương pháp và kỹ năng giúp bài thi PTE đạt điểm cao nhất.

Để cập nhật thêm các thông tin liên quan về visa Úc, chứng chỉ PTE, các bạn đừng quên tham gia Group Cộng Đồng Luyện Thi PTE Chính Thức Dành Cho Người Việt.

Mrs. Nikky Hồ là một trong những người thành công nhờ rẽ hướng sang kỳ thi PTE. Cô cũng là người sáng lập Thư viện PTE online lớn nhất Việt Nam PTE Share.

Mrs. Nikky Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles