Home DU HỌC VÀ ĐỊNH CƯ Tất tần tật về xin Visa 600 Úc du lịch, thăm người thân và công tác

Tất tần tật về xin Visa 600 Úc du lịch, thăm người thân và công tác

by Mrs. Nikky Hồ

Visa 600 là loại visa du lịch. Thông qua visa này, bạn sẽ có cơ hội tham quan phong cảnh Úc, thăm thân nhân, công tác và tham gia các khóa học có độ dài dưới 3 tháng. Thực tế, visa 600 có đến 5 loại khác nhau, cho nên, bạn cần tìm hiểu loại visa thích hợp nhất với nhu cầu bản thân. Nếu bạn vẫn chưa hình dung rõ vấn đề này, hãy tham khảo các chia sẻ ở bài viết sau đây.

Visa 600 là gì? Visa 600 (visitor visa – subclass 600) là loại visa hỗ trợ cho đương đơn dễ dàng đi du lịch, thăm thân, tham gia các khóa học, công tác tại Úc.

Visa 600 là gì?

Visa 600 là gì?

Thời hạn của visa 600 thường sẽ dao động trong khoảng 3-36 tháng (phụ thuộc vào từng loại visa mà bạn xin). Với trường hợp đương đơn trẻ tuổi, lần đầu tiên xin visa 600, Chính phủ Úc sẽ cấp visa du lịch cho bạn là 1 tháng.

Điểm cộng của visa Úc 600 đó là yêu cầu đương đơn không cần phải sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu có thể giao tiếp bằng tiếng Anh thì bạn sẽ dễ dàng hội nhập hơn, hiểu rõ cuộc sống, văn hóa và con người khi đến với nước Úc. Vì thế, các bạn nên tham khảo và lựa chọn theo học chứng chỉ PTE để có đủ hành trang khi đến một đất nước sử dụng tiếng Anh.

Sở hữu visa 600 du lịch Úc có quyền lợi gì?

Visa 600 thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau như đi du lịch, thăm thân, công tác, tham gia các khóa học, tìm hiểu thị trường Úc trước khi quyết định đầu tư. Hiện nay, visa Úc 600 được chia thành 5 loại với thời hạn và quyền lợi có sự riêng biệt.

Quyền Lợi Khi Sở Hữu Visa 600

Quyền Lợi Khi Sở Hữu Visa 600

Tourist stream

Loại visa này cho phép đương đơn có thể sang Úc để đi du lịch, nghỉ dưỡng, thăm thân hoặc tham gia các mục đích ngắn hạn như đi học, đi công tác, đi khảo sát thị trường. Visa Tourist stream không cho phép đương đơn được kinh doanh, chữa bệnh tại nước này.

Business visitor stream

Business visitor stream tạo điều kiện cho các doanh nhân thực hiện các chuyến công tác, ký kết hợp đồng, tham gia các hội nghị,… Thời hạn của loại visa này là 3 tháng, sau thời gian này bạn bắt buộc phải rời khỏi Úc rồi quay lại.

Sponsored family stream

Thích hợp cho các đương đơn có thân nhân bảo lãnh đang sinh sống, làm việc tại Úc. Có nghĩa, đương đơn sử dụng visa này để thăm người thân đang ở Úc.

Approved destination status stream

Thị thực này được dành riêng cho công dân có quốc tịch Trung Quốc có mong muốn sang Úc để đi du lịch, tham quan. Phụ thuộc vào từng thời gian du lịch mà Chính phủ Úc sẽ có các quy định cụ thể về thời hạn của visa.

 • Trường hợp được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần (multiple entries): Đương đơn có thể tự do đi lại khỏi Úc miễn là visa còn thời hạn.
 • Trường hợp được cấp thị thực nhập cảnh 1 lần (single entry): Sau khi xuất cảnh Úc, bạn phải xin visa khác để có thể nhập cảnh vào nước này.

Visitor Visa (subclass 600)

Frequent traveller stream

Frequent traveller stream được cấp cho công dân có quốc tịch Trung Quốc thường lựa chọn Úc để du lịch. Thời hạn của loại visa này kéo dài đến 10 năm, đương đơn được phép ra vào Úc liên tục miễn visa còn thời hạn. Để được cấp visa này, đương đơn cần phải thỏa mãn 2 điều kiện cơ bản, đó là:

 • Đương đơn chỉ được phép ở Úc dài nhất 3 tháng trong mỗi lần nhập cảnh.
 • Đương đơn chỉ được phép lưu trú tối đa 12 tháng trong 24 tháng bất kỳ.

Trong các loại visa 600 thì có 3 loại visa được sử dụng nhiều nhất đó là stream, sponsored family stream và business visitor stream.

Cách đăng ký trực tuyến thị thực du lịch Úc – Visa 600

Điều kiện để xin visa 600 Úc

Ngoài việc đáp ứng các tiêu chí chung, mỗi loại visa 600 Australia sẽ đưa ra các tiêu chí cụ thể, bạn có thể tham khảo chia sẻ dưới đây để nắm rõ vấn đề này.

Điều kiện visa 600 Tourist stream

(du lịch tự túc)

Sponsored family stream

(du lịch thăm người thân)

Business visitor stream

(du lịch kết hợp công tác)

Mục đích đến Úc Đưa ra các chứng minh cụ thể, minh bạch.
Thư mời Yêu cầu phải có.
Đưa thân nhân đi kèm Mỗi người bắt buộc phải xin visa riêng, không thể đi kèm thân nhân.
Đối tượng phải chứng minh tài chính Đương đơn Người bảo lãnh đang sinh sống, làm việc ở Úc Đương đơn
Địa điểm nộp hồ sơ Trong lãnh thổ Úc: Trường hợp đương đơn đang ở tại Úc theo một diện visa khác và visa này chuẩn bị hết hạn.

Ngoài lãnh thổ Úc: Áp dụng cho các trường hợp còn lại.

Ngoài lãnh thổ Úc

Thời gian xét visa 600 du lịch Úc trong bao lâu?

Thời gian xét duyệt visa 600 sẽ được cập nhật chi tiết trong bảng dưới đây, mời bạn cùng tham khảo.

Thời gian xét visa Úc 600 Tourist stream

(Visa du lịch diện tự túc)

Sponsored family stream

(Visa du lịch diện thăm thân Úc)

Business visitor stream

(Visa du lịch kết hợp công tác)

75% số hồ sơ xin visa được cấp trong khoảng thời gian 33 ngày 22 ngày 18 ngày
90% số hồ sơ xin visa được cấp trong khoảng thời gian 85 ngày 36 ngày 30 ngày

Bạn có thể nhận thấy rằng, thời gian xét visa 600 nhìn chung ngắn hơn so với các loại visa khác của Úc. Tuy nhiên, để tránh việc kéo dài thời gian xin visa thì đương đơn cần phải chuẩn bị hồ sơ đáp ứng các điều kiện mà Bộ Di trú Úc yêu cầu.

Chi phí xin visa 600 Australia

Không ít người luôn quan tâm đến chi phí xin visa 600 trong quá trình làm hồ sơ. Hiện nay, chi phí để xin visa Úc 600 là 150AUD/ người. Ngoài khoản phí này, bạn cần phải đóng thêm các khoản phí liên quan đến dịch thuật, khám tổng quát sức khỏe, kiểm tra tư pháp, công chứng (nếu nhận được sự yêu cầu).

Thực tế, số tiền xin visa 600 của Úc khá rẻ cho nên một số người không quá xem trọng việc đậu, rớt visa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, việc rớt visa hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến các lần visa tiếp theo. Cho nên, bạn cần chuẩn bị mọi thứ thật chỉn chu, cẩn thận ngay từ đầu để tránh các trường hợp không hay hoàn toàn có thể xảy ra.

Khi sở hữu visa 600 bạn có nghĩa vụ gì?

Nghĩa Vụ Khi Sở Hữu Visa 600

Nghĩa Vụ Khi Sở Hữu Visa 600

Mục đích chính của visa 600 đó là tạo điều kiện cho người nước ngoài có thể sinh sống, du lịch và thực hiện các mục đích khác trong một thời gian cụ thể. Khi sở hữu visa 600, bạn cũng cần nắm rõ các nghĩa vụ sau đây.

Nghĩa vụ của đương đơn Tourist visa

(Diện du lịch tự túc)

Sponsored Family visa

(Diện du lịch thăm thân nhân)

Business Visitor visa

(Diện du lịch kết hợp công tác)

Làm việc tại Úc Không được
Gia hạn visa Không được
Thời gian học tập, huấn luyện Không được quá thời gian 3 tháng
Thời hạn ở Úc Thông thường không được phép quá 3 tháng/ lần

Những lưu ý khi xin visa 600 du lịch Úc

Nắm rõ các lưu ý trong khi xin visa 600 Úc sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề không mong muốn có thể xảy ra trong khi tiến hành làm hồ sơ.

Giai đoạn xin visa du lịch Úc Các điều bạn cần phải lưu ý
Chuẩn bị hồ sơ
 • Hồ sơ phải đáp ứng tiêu chí mà Úc chỉ định.
 • Toàn bộ giấy tờ đương đơn cung cấp yêu cầu rõ ràng, minh bạch.
 • Đương đơn yêu cầu có thư mời, giấy chứng minh hoặc các bằng chứng khác liên quan đến mục đích đến Úc; hoặc thư mời/ bảo lãnh của thân nhân đang sinh sống, làm việc ở Úc.
 • Đưa ra các chứng minh rằng bạn sẽ quay lại Việt Nam trước khi subclass 600 hết hạn.
Khi chờ thị thực
 • Bạn có thể nhận được các cuộc gọi phỏng vấn bất ngờ. Chính vì thế, cần chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng để trả lời các câu hỏi một cách trôi chảy nhất.
Thời gian sống ở Úc
 • Tuân thủ đúng thời gian được phép lưu trú theo quy định.

Về vấn đề xin visa 600 Úc cho trẻ em

Trẻ em có được miễn visa 600 không?

Khi sở hữu visa 600, đương đơn không thể đưa kèm người thân (trẻ em cũng không ngoại lệ). Nếu bạn có mong muốn đưa con em mình sang Úc thì phải xin visa du lịch cho trẻ em.

Thủ tục xin visa 600 du lịch Úc cho trẻ

Nhằm tránh trường hợp bố mẹ đậu visa nhưng con lại rớt, đương đơn cần tìm hiểu chi tiết thủ tục xin visa 600 cho trẻ du lịch. Bên cạnh đó, Chính phủ Úc đã đưa ra quy định, trẻ em dưới 18 tuổi muốn sang Úc du lịch thì phải có người bảo trợ trên 18 tuổi đi kèm.

Vì sao hồ sơ xin visa 600 của trẻ bị từ chối?

Trong khi làm visa 600, trẻ em cũng cần phải thỏa mãn các tiêu chí mà Úc đã đặt ra. Trường hợp, trẻ sang Úc theo diện visa sponsored family visa, người bảo lãnh cũng phải thỏa mãn các tiêu chí mà Chính phủ Úc yêu cầu.

Giải đáp những thắc mắc liên quan về visa 600 Úc

Với visa 600 Úc, tôi có thể gia hạn không?

Câu trả lời là không. Cho dù bạn sở hữu visa 600 theo bất kỳ dạng nào đi chăng nữa thì cũng không thể gia hạn visa đó để ở lại Úc. Trường hợp, bạn có mong muốn được sinh sống tại Úc sau thời gian visa 600 hết hạn, bạn có thể xin visa Úc 600 lần nữa hoặc tham khảo các loại visa khác.

Bao lâu sau khi xin visa 600 thì nhận được kết quả?

Thời gian phản hồi kết quả visa 600 phụ thuộc vào từng loại visa mà đương đơn lựa chọn.

Trong thời hạn được quy định ở visa, tôi có thể lựa chọn khoảng thời gian mong muốn để du lịch Úc hay không?

Mỗi loại visa Úc đều nêu rõ các thông tin về thời hạn visa, thời gian tối đa mà đương đơn được phép nhập cảnh (thông thường từ 1-3 tháng). Khi visa 600 của bạn còn thời hạn như quy định, bạn hoàn toàn có thể thoải mái du lịch Úc trong khoảng thời gian mong muốn, tuy nhiên, bạn không được thực hiện quá giới hạn các yêu cầu nêu rõ ở visa.

Tôi muốn ở Úc liên tục trong 12 tháng với visa 600, liệu có cách nào hay không?

Trong thời hạn visa Úc 600, bạn chỉ được phép ở liên tiếp nhiều nhất 3 tháng/lần. Trường hợp, bạn có mong muốn ở liên tiếp 12 tháng tại Úc thì cần phải xem xét các yêu cầu sau đây.

 • Bạn được Úc cấp visa du lịch 1 hoặc nhiều lần trong 12 tháng liên tục.
 • Hoặc bạn có mong muốn ở Úc lâu dài hơn thì cần phải tiến hành nộp hồ sơ xin visa đáp ứng được tiêu chí này.

Trong một vài trường hợp, với visa Úc 600 thì bạn hoàn toàn có thể ở Úc liên tiếp 12 tháng. Cụ thể, bạn nhận được sự bảo lãnh của thân tại Úc theo diện visa sponsored family stream để hỗ trợ chăm sóc con cái. Lúc này, Chính phủ Úc sẽ yêu cầu người bảo lãnh chứng minh đủ tài chính nhưng không có sức khỏe và thời gian để chăm sóc con cái.

Visa 600 có giới hạn tuổi tác hay không?

Câu trả lời là không, bạn chỉ cần thỏa mãn các tiêu chí mà Chính phủ Úc yêu cầu khi sang Úc du lịch. Tuy nhiên, nếu người xin visa dưới 18 tuổi thì phải có người bảo trợ đi kèm.

Có cần phỏng vấn khi xin visa 600 không?

Câu trả lời là không.

Tôi có thể nộp hồ sơ xin visa Úc ở đâu?

Visa 600 đang triển khai dịch vụ nhận hồ sơ online cho nên bạn có thể thoải mái hơn trong khi nộp.

Visa 600 Úc có thời hạn bao lâu?

Diện visa du lịch Úc thường sẽ có thời hạn trong khoảng 3-6 tháng. Phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà Sở Di trú Úc sẽ quyết định cấp thời hạn visa cho bạn.

Tôi không có thân nhân ở Úc, liệu có được làm visa du lịch Úc không?

Visa 600 có khá nhiều loại, phổ biến nhất là diện bảo lãnh và diện du lịch tự túc. Trường hợp, bạn không có thân nhân ở Úc thì vẫn có thể làm visa 600 theo diện du lịch tự túc.

Xin visa 600 Úc có dễ hay không? Tôi cần phải chứng minh tài chính khi xin visa 600 để thăm bạn bè hay không?

Việc có chứng minh tài chính khi thăm bạn bè phụ thuộc phần lớn vào loại visa mà bạn lựa chọn. Ngoài ra, việc xin visa khó hay dễ còn dựa vào việc làm hồ sơ của bạn có đúng như quy định hay chưa. Nếu không có kinh nghiệm trong việc này, tốt nhất, bạn nên nhờ sự đồng hành của một đơn vị di trú uy tín.

Bài viết trên đây đã chia sẻ tất tần tật về việc xin visa 600 Úc du lịch, thăm thân và công tác, hy vọng mọi người đã có cái nhìn tổng quát nhất về vấn đề này. Việc xin visa du lịch Úc không quá phức tạp như một số người vẫn thường suy nghĩ, chỉ cần bạn chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo và cẩn thận thì việc đến Úc sẽ trở nên vô cùng nhanh chóng.

PTE Share là thư viện luyện thi chứng chỉ PTE online miễn phí để xin visa Úc 600 mà bạn nhất định không nên bỏ qua. Rất nhiều học viên đã đạt được số điểm PTE trên cả mong đợi khi lựa chọn đồng hành cùng đội ngũ giáo viên tại đây. Ngoài ra, chúng tôi còn sẵn sàng hỗ trợ tất cả các vấn đề trong học tập mà học viên đang vướng mắc.

Bạn hãy tham gia Group Cộng Đồng Luyện Thi PTE Chính Thức Dành Cho Người Việt để liên tục cập nhật các thông tin liên quan đến visa Úc, chứng chỉ PTE.

Mrs. Nikky Hồ là một trong những người thành công nhờ rẽ hướng sang kỳ thi PTE. Cô cũng là người sáng lập Thư viện PTE online lớn nhất Việt Nam PTE Share.

Mrs. Nikky Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles