Home Uncategorized PTE 50 giúp tôi đạt 10 điểm định cư và tiết kiệm 5000 AUD như thế nào?

PTE 50 giúp tôi đạt 10 điểm định cư và tiết kiệm 5000 AUD như thế nào?

by Mrs. Nikky Hồ
PTE 50 định cư

Việc có điểm định cư cao nhờ PTE 50 đã giúp cho anh Dũng Clarknet thành công nhanh chóng khi đăng ký xin visa 491 NSW Onshore. Hãy cùng đến với những chia sẻ của anh Dũng về hành trình luyện thi nhẹ nhàng, ít tốn kém, tiết kiệm được những 5000 AUD nhưng mang lại rất nhiều lợi thế cho anh và vợ khi làm việc với Bộ di trú. Kết cục viên mãn của anh Dũng Clarknet có thể được nhân rộng hơn nữa nếu thật nhiều người hiểu rõ về tầm quan trọng của PTE 50 định cư.

Tóm tắt các mốc thời gian đạt PTE 50 định cư và xin visa thành công

Chào tất cả các bạn, xin tự giới thiệu mình là Dũng Clarknet. Mình vừa vượt qua trạm 491, chuẩn bị cho trạm 191 vào ba năm tới. Nhân dịp nhận được visa 491 NSW Onshore, mình rất vui được chia sẻ rằng thành quả này đến từ lợi thế 5 điểm PTE cùng 5 điểm SA – tổng cộng 10 điểm định cư dựa vào PTE 50 định cư. Nhờ quyết định đúng đắn, mình đã tiết kiệm đến 5000 AUD học phí luyện Anh ngữ khi nộp hồ sơ visa cho bộ di trú.

Sau đây mình rất hân hạnh chia sẻ một vài trải nghiệm đến mọi người. Trước khi luyện thi tại PTE UNI, mình đã có hai năm rưỡi chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ visa 491. Và câu chuyện của mình sẽ được thuật lại dưới góc nhìn của Partner, không phải đương đơn.

Học PTE 50 định cư cùng PTE UNI trong thời gian giãn cách xã hội

nộp hồ sơ visa 491

Mình nộp hồ sơ chỉ trong vài ngày

 • Tháng 01/2020, mình qua Úc làm ngành bếp.
 • Tháng 02/2020, chủ động đăng ký khoá học có cam kết đầu ra của PTE UNI.
 • Tháng 03/2020, giãn cách xã hội bắt đầu, mình rỗi việc toàn thời gian. Nhờ vậy, mình có cơ hội xúc tiến việc học thi PTE 50 định cư cùng PTE UNI.
 • Tháng 05/2020, giãn cách xã hội tại Úc kết thúc, văn phòng PTE được phép trở lại hoạt động. Dưới sự xác nhận năng lực của trainer rằng có khả năng đạt được target, mình tự tin đăng ký ngay đợt thi PTE diễn ra vào ngày 17/6 tại điểm thi gần khu vực mình sinh sống là Canberra.
 • Ngày 17/6/2020, mình đi thi với tâm lý ổn định.
 • Ngày 18/6/2020, kết quả trả về vượt target, thành công mỹ mãn.

Trải nghiệm nộp hồ sơ 491 đủ các cung bậc cảm xúc

 • 17:18 vào ngày 18/6, trong lúc di chuyển bằng xe buýt từ Canberra về nơi định cư thuộc vùng xa xôi của NSW, mình vô tình đọc được bài đăng của anh Huy Lý. Thông tin mà anh đưa ra là: NSW chấp nhận hồ sơ 491 với 2 điều kiện rất tốt: người sinh sống tại vùng thưa dân và thuộc ngành nghề nằm trong danh sách. Vì vậy hai vợ chồng mình đã bắt tay lên danh sách giấy tờ nộp lên bang ngay trên xe.
 • 20:45 cùng ngày, sau khi ăn xong bữa tối vội vã, hai vợ chồng mình bắt đầu soạn hồ sơ giấy tờ cần thiết (hoá đơn điện nước, chứng thực của ngân hàng, hợp đồng lao động, payslip…)
 • 23:47 cùng ngày, email hồ sơ được gửi đến bang. Số vé mời phát đi của bang chỉ có 960 nên chỉ cần chậm một chút thôi, có lẽ vợ chồng mình cũng không được nằm trong diện may mắn vào đêm ấy.
 • 21:17 ngày 30/6, mình chính thức nhận thư mời do NSW gửi đến.
 • Chỉ 2 phút sau, thông báo thư mời của Bộ di trú cũng được gửi theo.
 • Ngày 05/7 mình nộp phí 6000 AUD để nộp hồ sơ visa tại Bộ di trú.
 • Ngày 29/7 mình tiến hành khám sức khỏe.
 • 09:07 ngày 04/8 mình cầm visa trong tay với lòng vui khấp khởi.

Như các bạn đã thấy, mình chỉ mất đúng một tháng kể từ ngày nộp trọn bộ hồ sơ cho Bộ di trú cho đến lúc nhận được visa chính thức. Có lẽ một phần cũng nhờ vận may khi DHA tập trung xử lý các case Onshore trong thời kỳ đại dịch.

Bản thân mình là dạng partner đã sở hữu đánh giá nghề, nghề cũng nằm trong list cùng với vợ. Cộng thêm PTE 50+ nhờ chủ động ôn luyện nên có thêm lợi thế 10 điểm định cư. Vậy là chỉ với một khoản đầu tư nho nhỏ là 650 AUD vào khoá học tại PTE UNI để đổi lại 10 điểm định cư, theo mình đây chính là quyết định tài chính thông minh của năm.

Những lý do nên luyện thi PTE 50 định cư dưới vai trò partner cùng PTE UNI

bảng điểm pte 50 định cư

Bảng điểm PTE 50 định cư của mình

 1. Đảm bảo ít nhất 5 điểm định cư cho đương đơn, cao nhất là 10 điểm.
 2. Tiết kiệm gần 5000 AUD khi nộp hồ sơ tại Bộ di trú so với partner không có tiếng Anh IELTS 4.5 hoặc PTE 30.
 3. Quan trọng nhất là các bạn sẽ được xét duyệt vào danh sách ưu tiên cho visa. Trong trường hợp có nhiều đương đơn đạt số điểm tương đương nhau, DHA sẽ ưu ái hơn cho những đương đơn nào có partner sở hữu đủ Anh ngữ và skill assessment. Thứ tự xét duyệt chính thức sẽ lần lượt là người độc thân, đương đơn có partner đủ Anh ngữ rồi cuối cùng mới là đương đơn với partner không có tiêu chuẩn đi kèm.

Vậy là bạn đã cùng đi hết hành trình dùng PTE 50 định cư dễ dàng lấy được visa 491 quý báu của anh Dũng Clarknet. Để tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm vượt target PTE của những người đi trước, đồng thời tìm hiểu cặn kẽ về quá trình học tập và ôn luyện, độc giả có thể tham khảo tại Cộng Đồng Luyện Thi PTE dành cho người Việt.

Mrs. Nikky Hồ là một trong những người thành công nhờ rẽ hướng sang kỳ thi PTE. Cô cũng là người sáng lập Thư viện PTE online lớn nhất Việt Nam PTE Share.

Mrs. Nikky Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles