Home KINH NGHIỆM ÔN THI PTEPTE 65-79 / IELT 7.0-8.0 (ĐỊNH CƯ) Kinh Nghiệm Luyện Thi PTE 79: Bí Quyết Thi Một Lần Đạt Ngay 87 Điểm

Kinh Nghiệm Luyện Thi PTE 79: Bí Quyết Thi Một Lần Đạt Ngay 87 Điểm

by Mrs. Nikky Hồ
Kinh nghiệm thi PTE 79+

Xin chào mọi người, tôi là Thùy Dương. Tôi đã thi PTE ngày hôm qua và sau 1 tiếng nhận được kết quả. Tôi rất may mắn đạt được mục tiêu ngay từ lần thi đầu tiên. Vì vậy, hôm nay tôi viết bài đánh giá và cảm ơn PTE Share, cũng như chia sẻ kinh nghiệm luyện thi PTE 79 của tôi.

Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi PTE 79+: Vui mừng trong ít phút, phát hiện sai DOB!

Khi nhận được bảng điểm, tôi rất vui vẻ vì tưởng phải chuẩn bị tinh thần cho lần thi thứ hai. Nhưng niềm vui chỉ kéo dài chưa đến 2 phút, tôi phát hiện ra tôi đã sai ngày sinh !!!! Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi là “Ồ trời ơi!”.

Tôi nhập sai ngày sinh của tôi trên trang web của Pearson. Và người quản trị cũng không phát hiện ra điều đó ?. Tôi đã hỏi bạn bè và cả anh Huy, nhưng không ai từng gặp phải tình huống tương tự ? Sau đó, anh Huy và Amy đã rất nhiệt tình chỉ tôi cách nộp biểu mẫu “cập nhật thông tin cá nhân” và trò chuyện trực tiếp với Pearson về trường hợp này. Pearson đã hướng dẫn tôi hoàn toàn giống vậy và xác nhận rằng việc này sẽ không ảnh hưởng đến điểm số. Tối qua, tôi đã nộp biểu mẫu và thông tin đã được cập nhật chính xác. Bảng điểm đã hiển thị ngày sinh đúng rồi!! ??

Tôi chỉ khuyên các bạn thi lần đầu nên kiểm tra kỹ thông tin trước 2 ngày. Để nếu cần, bạn có thể tự sửa chúng. Còn nếu rơi vào tình huống không may bị sai thông tin gì đó, hãy giữ bình tĩnh và trò chuyện trực tiếp, điền biểu mẫu thông tin để gửi cho Pearson. Đừng “mất cả hồn” như tôi.

Kinh nghiệm luyện thi PTE 79+ siêu thực tế

Tôi muốn chia sẻ về quá trình học của tôi khi chuẩn bị thi PTE. Từ tháng 11 năm trước, tôi đã đăng ký với Helper. tôi đã có những phiên review 1-1 với anh Huy và Hiền Đặng. Đáng nói là từ khi Hiền vẫn là học viên, giờ đã trở thành huấn luyện viên của Helper, và rồi tôi mới đi thi ?. Do lịch thi bị thay đổi do Covid, nên tinh thần học của tôi bị dao động khá nhiều. Tôi đã tập trung học trong 3 tuần cuối cùng, 8 tiếng mỗi ngày. Tôi đã học kỹ các phần RA, RS và SST nhất. Mỗi ngày, tôi dành khoảng 2-3 giờ cho SST. Thật không may, tôi chỉ trúng một câu trong lần thi này ?) và một câu trong phần WFD.

Phần Speaking

Dù lười nhưng tôi khuyên các bạn nên gửi bài Speaking Review. Tôi đã gửi khoảng 3-4 bài. Đặc biệt, tôi muốn cảm ơn Tú và Khuê, hai người đã review bài của tôi. Điều cần nhớ khi làm phần Speaking là: giữ bình tĩnh, phân chia thành cụm, đọc chính xác và “buông bỏ”.

Lần thi này, tôi chỉ làm được khoảng 50-60% trong phần RS. Nhưng tôi cố gắng giữ tốc độ nói bình thường, vì vậy không bị ảnh hưởng nhiều.

Tôi gặp câu:

To contact the education faculty, call the secretary on extension 401.

Phần Writing

Đối với những ai chưa biết (hoặc có thể chỉ riêng tôi không biết), phần SWT phải tự nhập. Tôi đã làm bài thực hành bằng cách copy-paste đề luôn, nên khi vào phòng thi, tôi đã mất một vài giây để lắp vào máy. Nhưng may mắn là phần SWT khá dễ. Còn phần Writing, chỉ cần sử dụng bản mẫu là yên tâm. Tôi nghĩ nên học bản mẫu từ sớm, vì nếu học đồng loạt, dễ bị nhầm lẫn.

Phần Listening

Trong phần SST, tôi đã chuẩn bị tâm lý sẽ có 3 câu và có thể gặp câu mới. Tuy nhiên, do đây là lần thi đầu tiên nên tôi chỉ gặp 2 câu SST. Một bài là về vitamin D và một bài mới về Quá trình công nghiệp hóa. Bài mới dễ nghe, tốc độ phát âm vừa phải và đủ thời gian để ghi chú, nên không có vấn đề gì.

WFD: Tôi đã trả lời đúng 2/3 câu

Các phần còn lại của phần Listening, tôi không ôn tập kỹ. Nhưng nhìn chung, nó dễ nghe và các câu hỏi không quá khó.

Phần Reading

Tôi tập trung học ngữ pháp và từ vựng. Trong phần này, tôi chỉ làm 10 câu FIB và DD mỗi ngày. Các phần còn lại thì lâu lâu làm một chút để vui thôi.

Một điều quan trọng là làm các bài thi thử trước khi thi để làm quen với định dạng đề. Tôi đã làm hết cả 5 đề thi thực tế trên PTE.Tools. Vì vậy, khi đến lúc thi thật, tôi không còn lo lắng nữa.

Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn đến đội ngũ Helper vì sự hỗ trợ tuyệt vời của họ trước và sau kỳ thi. Chúc đội Helper luôn duy trì sự xuất sắc và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Chúc các bạn thi sắp tới đạt được mục tiêu của tôi.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy làm quen với các câu hỏi trong đề thi thực tế và thực hành trên phần mềm thi thử miễn phí PTE.Tools nhé!

Đối với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về PTE hoặc đang ôn luyện thi, bạn sẽ tìm thấy nhiều mẹo và phương pháp hữu ích được chia sẻ từ các giáo viên hoặc những người đã đạt được điểm PTE thành công trên CỘNG ĐỒNG LUYỆN THI PTE CHÍNH THỨC DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT nhé!

Mrs. Nikky Hồ là một trong những người thành công nhờ rẽ hướng sang kỳ thi PTE. Cô cũng là người sáng lập Thư viện PTE online lớn nhất Việt Nam PTE Share.

Mrs. Nikky Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles