Home LUYỆN THI PTE LISTENING Chia sẻ cách lựa chọn tai nghe thi PTE chất lượng nhất

Chia sẻ cách lựa chọn tai nghe thi PTE chất lượng nhất

by Mrs. Nikky Hồ
Cách lựa chọn tai nghe thi PTE chất lượng nhất

Như các bạn đã tìm hiểu, bài thi PTE đều được thực hiện hoàn toàn trên máy tính. Trong đó, phần nghe PTE, thí sinh sẽ được tổ chức thi Pearson cung cấp tai nghe chuẩn để làm bài thi. Vậy nên, trong quá trình ôn luyện, mỗi bạn thí sinh nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một chiếc tai nghe thi PTE chất lượng. Vậy, làm thế nào để các bạn biết được tai nghe làm đề thi PTE tốt nhất? Cùng tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Chia sẻ cách lựa chọn tai nghe thi PTE chất lượng nhất

Chia sẻ cách lựa chọn tai nghe thi chứng chỉ PTE chất lượng nhất

Vai trò của tai nghe chất lượng khi ôn luyện PTE

Thi PTE, mỗi thí sinh sẽ được đeo tai nghe chuẩn của Pearson để làm bài thi. Vậy nên, Pearson khuyến khích các bạn nên chọn thiết bị tai nghe tương tự với tai nghe phòng thi. Mục đích chính là giúp đôi tai của bạn làm quen nhanh với âm thanh, đồng thời nghe rõ được từng câu chữ trong đoạn hội thoại.

Tai nghe thi PTE quan trọng như thế nào?

Tai nghe thi PTE quan trọng như thế nào?

Thời gian dành cho một bài thi PTE chuẩn lên đến 3 giờ. Đồng nghĩa với việc các bạn thí sinh sẽ phải đeo tai nghe trong suốt thời gian này. Nhiều bạn thí sinh sẽ cảm thấy nhức đầu, khó chịu và mất tập trung. Nguyên nhân không phải tai nghe ban tổ chức thi PTE không tốt. Mà bởi các bạn không quen việc đeo thiết bị này trong khoảng thời gian dài.

Đây là nguyên do vì sao Helper khuyên các bạn nên chọn chất lượng tai nghe giống phòng thi để luyện tập. Đến khi bước vào thi PTE thật, các bạn sẽ cảm thấy quen, thoải mái để hoàn thành tốt bài thi.

Thi PTE, mỗi thí sinh sẽ được đeo tai nghe chuẩn của Pearson để làm bài thi

Thi PTE, mỗi thí sinh sẽ được đeo tai nghe chuẩn của Pearson để làm bài thi

>>> Xem thêm: Tài liệu ôn thi PTE Young Learners không nên bỏ qua

Nên chọn tai nghe gắn mic nào để luyện thi PTE?

Hầu hết các phòng thi PTE ở trung tâm tổ chức thi Việt Nam đều gắn micro hiện đại. Dĩ nhiên, mỗi trung tâm sẽ đưa ra sự chọn lựa tai nghe riêng nhưng về cơ bản đều của hãng Plantronics.  Các dòng tai nghe chuẩn của dòng này đều được tổ chức Pearson ưu tiên lựa chọn trên toàn thế giới.

Một số loại tai nghe cơ bản Pearson thường dùng

Một số loại tai nghe cơ bản Pearson thường dùng

Ưu điểm vượt trội của loại tai nghe này chính là khả năng chống tiếng ồn hiệu quả. Bởi trong thời gian làm bài thi PTE, sẽ có thời điểm âm thanh trả lời của thí sinh khác gây ồn ào. Và thiết bị này sẽ có công dụng chống ồn, thí sinh được tập trung cao độ vào hoàn thành bài thi của mình.

Mặt khác, khi dùng tai nghe này trong ôn luyện PTE tại nhà. Chúng giúp chống ồn cần thiết để các bạn ôn tập đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, tại Việt Nam, dòng tai nghe này không được bán phổ biến và giá thành khá cao. Vậy nên, bạn nào không có điều kiện, có thể chọn loại tai nghe có giá mềm hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng như: Logitech H370, Logitech H570e,…

>>> Xem thêm: PTE Enabling Skills và cách tính điểm chi tiết nhất

Khám phá bí mật thú vị chỉ có trong phòng thi PTE

Trước khi kỳ thi PTE chính thức diễn ra, trung tâm sẽ tổ chức cuộc thi thử. Cụ thể, họ sẽ mời khoảng 12 bạn vào ngồi trong phòng thi rộng 30m2. Trong đó, chỉ 8 bạn được dùng tai nghe chuẩn Plantronics, 4 bạn còn lại sẽ dùng tai nghe hường.

Kết quả cuộc thí nghiệm cho thấy, phần ghi âm 8 bạn dùng tai nghe chuẩn của Pearson không lọt bất cứ tạp âm nào. Trong khi 4 bạn dùng tai nghe thường ghi lại được giọng đọc và tạp âm thí sinh khác.

Trước khi kỳ thi PTE chính thức diễn ra, trung tâm sẽ tổ chức cuộc thi thí nghiệm

Trước khi kỳ thi PTE chính thức diễn ra, trung tâm sẽ tổ chức cuộc thi thí nghiệm

Điều này đã chứng minh rằng Pearson đã đầu tư nhiều thời gian và đã chọn lọc thiết bị kỹ lưỡng. Hệ thống tai nghe phù hợp với cách thức cuộc thi PTE. Vậy nên, các bạn có thể an tâm và tự tin làm bài thi của mình thật tốt. Hãy chọn đúng âm lượng và đọc nói thoải mái để đạt kết quả cao nhất.

PTE Listening Practice Test 7

>>> Xem thêm: Update Bộ đề tủ PTE chuẩn xác và mới nhất hiện nay

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm lựa chọn tai nghe thi PTE chuẩn để các bạn học viên tham khảo. Nhìn chung, nếu các bạn muốn đạt được chứng chỉ PTE cao, cần phải có sự đầu tư về thời gian, thiết bị hỗ trợ ôn luyện chỉn chu. Sự đầu tư và nỗ lực của bạn chắc chắn sẽ sớm hái được “quả ngọt”. Tham gia Group Cộng Đồng Luyện Thi PTE Chính Thức Dành Cho Người Việt để được hỗ trợ.

Mrs. Nikky Hồ là một trong những người thành công nhờ rẽ hướng sang kỳ thi PTE. Cô cũng là người sáng lập Thư viện PTE online lớn nhất Việt Nam PTE Share.

Mrs. Nikky Hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles